Niềng răng Ecligner là gì? Giá bao nhiêu? Ưu và nhược điểm

Niềng răng Ecligner là giải pháp niềng răng không mắc cài tiên tiến được ứng dụng khá phổ biến. Đây là sản phẩm đến từ Hàn Quốc, đem đến hiệu quả chỉnh nha vượt trội và đảm bảo tính thẩm mỹ trong quá trình niềng. Hãy cùng Nha Khoa Đại Nam tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Niềng răng Ecligner là gì?

Niềng răng Ecligner thực chất không phải là từ chỉ kỹ thuật niềng cụ thể, đây là sản phẩm và cũng là tên của công ty Ecligner International Co, Ltd. Đây là công ty đến từ Hàn Quốc chuyên sản xuất thiết bị niềng răng trong suốt, được thành lập từ năm 1998.

Tương tự như các phương pháp niềng răng không mắc cài khác thì Ecligner cũng sử dụng khay niềng trong suốt, giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm.

Ecligner là sản phẩm chỉnh nha đến từ Hàn Quốc
Ecligner là sản phẩm chỉnh nha đến từ Hàn Quốc

Trải qua 25 năm hoạt động và phát triển, tới nay Ecligner đã trở thành công ty đa quốc gia khá nổi tiếng trên thị trường. Sản phẩm của hãng có mặt tại nhiều nha khoa trên thế giới.

Một số dấu mốc lịch sử của công ty:

  • 1998: Phát triển và sản xuất sản phẩm niềng răng trong suốt
  • 2009: Thành lập công ty lấy tên là Eclear, đây cũng là tên của sản phẩm chỉnh nha.
  • 2010: Đổi tên Eclear thành Ecligner
  • 2011 – 2012: Tổ chức nhiều buổi hội thảo về Ecligner
  • 2013 – 2014: Nhận Giấy chứng nhận của chính phủ và các tổ chức về công nghệ chỉnh nha
  • 2015: Thành lập văn phòng đại diện tại Trung Quốc, Mỹ
  • 2016: Thành lập văn phòng đại diện tại Đức, Dubai

Niềng răng Ecligner hoạt động theo nguyên lý nào?

Niềng răng Ecligner được xem là bước tiến trong ngành chỉnh nha thẩm mỹ. Phương pháp này đem đến hiệu quả vượt trội cùng nhiều ưu điểm nổi bật, khắc phục các hạn chế của hình thức niềng răng mắc cài truyền thống. Điều này là nhờ vào nguyên lý hoạt động có sự khác biệt rõ ràng.

Khay niềng trong suốt giúp răng dịch chuyển đúng vị trí
Khay niềng trong suốt giúp răng dịch chuyển đúng vị trí

Khác với niềng răng mắc cài kim loại với tác động lực đến từ mắc cài và dây cung thì Ecligner sử dụng hệ thống khay niềng trong suốt. Các khay này được thiết kế ôm khít với chân răng, giúp răng dịch chuyển ổn định trong suốt quá trình niềng răng.

Trung bình mỗi case niềng Ecligner sẽ sử dụng từ 20 đến 40 khay, số giờ đeo niềng tối thiểu là 20 giờ/ngày. Sau mỗi lần thay khay niềng, răng sẽ dịch chuyển được khoảng 0.2mm so với vị trí trước đó.

Tuy không sử dụng hệ thống dây cung và mắc cài nhưng hiệu quả mà phương pháp niềng Ecligner đem lại được đánh giá rất tốt. Khay niềng trong suốt nên rất khó để phát hiện bằng mắt thường, đảm bảo tính thẩm mỹ. Do đó đây chính là hình thức niềng đáng cân nhắc nếu bạn muốn thay đổi nụ cười của mình.

Các ưu điểm nổi bật của niềng răng trong suốt Ecligner

Niềng răng Ecligner được đánh giá cao nhờ vào các ưu điểm sau đây:

Tính thẩm mỹ cao

Khay niềng Ecligner với thiết kế trong suốt, vô hình ở mọi góc nhìn. Điều này giúp đảm bảo tính thẩm mỹ, không sợ lộ mắc cài như phương pháp niềng răng truyền thống. Vì vậy, đây là hình thức niềng phù hợp với những bạn đề cao tính thẩm mỹ hoặc công việc thường xuyên tiếp xúc với mọi người.

Khay niềng trong suốt đảm bảo tính thẩm mỹ
Khay niềng trong suốt đảm bảo tính thẩm mỹ

An toàn với cơ thể

Chất liệu khay niềng Ecligner là nhựa dẻo trong suốt, được kiểm định là an toàn trong môi trường khoang miệng. Ngoài ra, khay được sản xuất theo đúng các thông số của cung hàm nên không làm tổn thương môi, lưỡi, má.

Sản phẩm mỏng, nhẹ, thân thiện với môi trường

Khay niềng răng trong suốt Ecligner được thiết kế và sản xuất từ chất liệu nhựa dẻo cao cấp. Đây là chất liệu tổng hợp có trọng lượng nhẹ và được tuỳ chỉnh rất mỏng. Do đó khi đeo khay, bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái mà không bị cộm, cấn hay khó chịu. Hơn nữa, khay niềng này cũng được đánh giá là thân thiện với môi trường.

Đảm bảo hiệu quả dựa trên máy quét 3D

Ecligner cung cấp cho các nha khoa một lựa chọn lấy dấu răng khách hàng, đó là phương pháp quét 3D. Dựa trên các thông số này, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị cùng kế hoạch chỉnh nha với tỷ lệ thành công cao.

Ecligner được giới thiệu về hiệu quả tốt trong điều trị
Ecligner được giới thiệu về hiệu quả tốt trong điều trị

Theo giới thiệu từ hãng, phần mềm quét 3D của họ liên tục được cải tiến trong suốt quá trình sử dụng. Kết hợp các lý thuyết chỉnh nha vào công cụ chứ không đơn thuần là kỹ thuật mô phỏng. Vì vậy, Ecligner tự tin rằng sản phẩm niềng của họ cho hiệu quả điều trị tốt hơn.

Các hạn chế của niềng răng Ecligner

Bên cạnh các ưu điểm thì phương pháp niềng răng Ecligner cũng tồn tại một số hạn chế nhất định. Sau đây là các hạn chế rõ rệt nhất:

Niềng răng ECligner không phù hợp với vài trường hợp

Theo kết quả từ thực tế, niềng răng không mắc cài Ecligner chỉ có hiệu quả tốt đối với tình trạng răng xô lệch vừa và ít. Đối với các trường hợp răng hô, răng móm, răng khấp khểnh,… ở mức độ trung bình trở lên thì bác sĩ thường khuyên nên niềng răng theo phương pháp khác. Đây là hạn chế đầu tiên của Ecligner mà bạn nên cân nhắc trước khi niềng răng theo hình thức này.

Có thể bạn quan tâm: 20 tuổi niềng răng bao lâu

Thời gian niềng răng kéo dài hơn

So với phương pháp niềng răng mắc cài thì lực tác động từ khay niềng Ecligner sẽ nhẹ hơn. Vì vậy thời gian niềng sẽ kéo dài hơn, kể cả với trường hợp răng xô lệch nhẹ thì phải mất khoảng 1,5 năm để hoàn thành.

Thời gian niềng Ecligner lâu hơn các phương pháp khác
Thời gian niềng Ecligner lâu hơn các phương pháp khác

Tái khám định kỳ thường xuyên

Thời gian đeo đối với 1 cặp khay trung bình là từ 15 – 20 ngày. Hết chu kỳ này, bạn phải đến nha khoa để được bác sĩ khám và thay khay khác. Trong suốt quá trình niềng, bạn sẽ thay khoảng 40 cặp khay. Điều này dẫn đến mất thời gian hơn so với phương pháp khác.
Để được tư vấn kỹ hơn về các phương pháp niềng răng, hãy liên hệ Nha khoa Đại Nam qua HOTLINE 0964 444 999 hoặc đến trực tiếp phòng khám bạn nhé!

Đăng ký tư vấn

Giá thành khá cao

So với các phương niềng niềng răng sứ, hoặc niềng răng mắc cài kim loại thì chi phí niềng răng Ecligner khá cao. Trung bình dao động từ 90 đến 100 triệu đồng.

Ngoài ra, do niềng răng Ecligner dễ dàng tháo lắp nên đôi khi khách hàng không tuân thủ đúng thời gian đeo quy định. Khách hàng có thể tháo lắp để ăn uống hoặc vệ sinh răng miệng nhưng không đeo vào ngay, làm ảnh hưởng đến thời gian chỉnh nha.

Nên chọn niềng răng Ecligner hay Invisalign thì tốt hơn?

Bên cạnh niềng răng Ecligner thì một phương pháp niềng răng trong suốt khác được nhắc nhiều nhất phải kể đến là Invisalign. Đây là sản phẩm khay niềng có xuất xứ từ Mỹ, ra đời từ năm 1997. Cho đến nay, đã có hơn 14 triệu khách hàng lựa chọn Invisalign để khắc phục các khuyết điểm của răng.

Nhìn chung, cả Invisalign và Ecligner đều là phương pháp niềng răng trong suốt có tính thẩm mỹ cao. Khay có thể tháo lắp dễ dàng và tạo sự thoải mái trong suốt quá trình niềng răng.

Lựa chọn niềng răng Invisalign hay Ecligner sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và điều kiện kinh tế của khách hàng. Nếu bạn muốn tìm kiếm phương pháp niềng đem lại hiệu quả cao và rút ngắn thời gian thì Invisalign được khuyến cáo hơn cả.

Khay niềng Invisalign được sản xuất trên nền tảng công nghệ cao, đảm bảo vừa khít với răng của khách hàng. Hơn nữa, niềng răng Invisalign phù hợp với mọi case niềng từ đơn giản đến phức tạp. Trong khi đó, Ecligner chỉ phù hợp với các ca sai lệch nhẹ.

Niềng răng Ecligner chỉ phù hợp với một số trường hợp răng bị xô lệch nhẹ
Niềng răng Ecligner chỉ phù hợp với một số trường hợp răng bị xô lệch nhẹ

Quy trình niềng răng Ecligner hiệu quả, an toàn

Kết quả niềng răng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó quy trình niềng răng luôn là tiêu chí quan trọng. Để niềng răng Ecligner đạt hiệu quả tốt thì phải trải qua các bước sau:

Bước 1: Thăm khám tổng quát, chụp phim, lấy dấu răng

Trước tiên, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng một cách toàn diện, chụp X-quang để đánh giá tình trạng xô lệch. Từ kết quả này, bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch niềng răng cụ thể. Thông số sẽ được gửi qua Hàn để lập phác đồ bằng phần mềm độc quyền và sản xuất khay niềng.

Trước tiên khách hàng sẽ được thăm khám tổng quát
Trước tiên khách hàng sẽ được thăm khám tổng quát

Bước 2: Điều trị các bệnh lý răng miệng

Đối với các trường hợp khách hàng đang gặp phải bệnh lý răng miệng như viêm nướu, viêm nhiễm nha chu, viêm nhiễm tủy răng, sâu răng,… thì bác sĩ sẽ điều trị trước. Điều này đảm bảo hiệu quả niềng răng cũng như bảo vệ răng miệng tốt nhất.

Bước 3: Tiến hành đeo khay niềng

Sau khi có khay niềng, khách hàng sẽ được bác sĩ đeo khay và hướng dẫn thay khay tại nhà. Mỗi khay đeo trong khoảng 2 tuần trước khi thay khay mới. Cần đảm bảo thời gian đeo niềng tối thiểu 20 giờ/ngày để đạt hiệu quả chỉnh nha.

Bước 4: Hoàn tất quá trình đeo khay niềng

Sau một thời gian đeo niềng, răng sẽ được nắn chỉnh về đúng vị trí trên cung hàm. Khi đạt được hiệu quả như mong muốn, bác sĩ sẽ chỉ định đeo hàm duy trì để răng ổn định vị trí. Thời gian đeo hàm duy trì ở mỗi người sẽ khác nhau. Cần tuân thủ theo hướng dẫn từ bác sĩ để tránh răng dịch chuyển.

Niềng răng Ecligner giá bao nhiêu?

Chi phí niềng răng không mắc cài Ecligner bao nhiêu là thắc mắc của nhiều người khi có nhu cầu chỉnh nha. Trên thực tế, sẽ không có mức phí cố định vì sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nhìn chung, niềng răng bằng phương pháp không mắc cài sẽ có giá cao hơn so với niềng răng mắc cài.

Trung bình, 1 ca niềng Ecligner sẽ dao động khoảng 90.000.000 – 100.000.000 đồng tuỳ vào tình trạng xô lệch. Răng càng khấp khểnh thì số khay sử dụng sẽ càng nhiều, vì vậy chi phí niềng sẽ cao hơn.

Để biết chi phí niềng răng cụ thể, khách hàng cần đến gặp bác sĩ chỉnh nha thăm khám và nghe tư vấn cụ thể.

Niềng răng Ecligner có giá thành khá cao
Niềng răng Ecligner có giá thành khá cao

Tiêu chí lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín

Qua các thông tin liên quan đến phương pháp niềng răng Ecligner, tin rằng bạn đã có cái nhìn tổng quan về phương pháp này. Dù lựa chọn niềng răng theo cách nào thì việc chọn nha khoa uy tín là rất quan trọng.

Một số tiêu chí để lựa chọn Nha khoa uy tín:

Được cấp phép hoạt động

Đây là yếu tố đầu tiên để bạn lựa chọn được nha khoa có độ tin cậy cao. Hiện nay, có không ít nha khoa không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng để được cấp phép nhưng vẫn đang hoạt động, gây nhiều thiệt hại cho khách hàng.

Vì vậy, khách hàng nên chọn các địa chỉ nha khoa được Sở Y tế cấp phép. Đây là các nha khoa đảm bảo đủ các yếu tố: Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn, bằng cấp; Trang thiết bị y tế đạt chuẩn; quy trình niềng răng chuẩn Y khoa,…

Chuyên sâu về niềng răng

Nên chọn các nha khoa chuyên sâu về niềng răng vì tại đây, họ sẽ tập trung nhiều nguồn lực cho phương pháp niềng, đầu tư thiết bị y tế đạt chuẩn. Nhờ vậy, sự an toàn và hiệu quả trong quá trình niềng sẽ được đảm bảo. Tại Việt Nam, hệ thống Nha khoa Đại Nam được công nhận là một trong các nha khoa hàng đầu, chuyên sâu trong niềng răng.

Nên chọn cơ sở nha khoa niềng răng chuyên sâu
Bác sĩ Hồ Ngọc Tiên Trung – Tổng Giám đốc Hệ thống Nha khoa Đại Nam

Nhiều ca niềng răng thành công

Đánh giá từ khách hàng thực tế là thông tin đáng tin cậy để bạn tìm đến nha khoa uy tín. Theo đó, bạn nên tham khảo phản hồi, review thực tế từ khách hàng để lựa chọn.

Thuận lợi với quá trình đi lại và tái khám

Quá trình niềng răng kéo dài từ 1,5 – 3 năm, trong thời gian này bạn phải đến nha khoa để tái khám định kỳ. Vì vậy bạn nên chọn nha khoa thuận tiện cho việc đi lại của mình. Đặc biệt với các sự cố đột xuất như bung mắc cài, dây cung chạm vào lợi, mất khay… sẽ ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả niềng răng.

Nha khoa Đại Nam – Địa chỉ niềng răng uy tín hàng đầu hiện nay

Nha Khoa Đại Nam là một trong các địa chỉ niềng răng uy tín hàng đầu hiện nay. Đây là hệ thống nha khoa với quy mô lớn lên đến hơn 30 chi nhánh trên khắp các tỉnh thành. Bạn có thể đặt lịch hẹn thăm khám tại các chi nhánh như TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Định, Bình Thuận, Khánh Hòa, …

Nha khoa Đại Nam là địa chỉ niềng răng uy tín
Nha khoa Đại Nam là địa chỉ niềng răng uy tín

Đây là nơi quy tụ đội ngũ Bác sĩ giỏi, tốt nghiệp từ các trường Y nổi tiếng trên cả nước. Bên cạnh đó là hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại, đảm bảo quá trình thăm khám và điều trị đạt hiệu quả cao.

Đặc biệt, đây là nha khoa tiên phong trong việc sở hữu máy scan răng iTero 5D Plus – công nghệ scan răng hiện đại nhất thế giới. Chỉ với 60 giây, bạn sẽ thấy được toàn bộ tình trạng răng, nướu của mình cùng nụ cười tương lai sau khi niềng răng.

Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc của nhiều người về niềng răng Ecligner. Hãy lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín và hiện đại để trải nghiệm dịch vụ một cách hài lòng nhất.

Nếu bạn còn những thắc mắc nào, liên hệ ngay HOTLINE 096 4444 999 để được tư vấn thêm thông tin chi tiết và hẹn lịch ngay hôm nay.

Đánh giá bài viết
Subscribe
Thông báo về
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

banner chương trình vali
pagetop