iTero 5D Plus – Công nghệ quét dấu răng hiện đại nhất thế giới

Máy Scan răng iTero 5D Plus là công nghệ quét dấu răng thế hệ mới hiện đại nhất thế giới, cho kết quả chính xác chỉ trong 60s. Đây là “trợ thủ” đắc lực trong ngành nha, đặc biệt là trong niềng răng Invisalign. Nhận thấy tầm quan trọng của công nghệ này, Nha Khoa Đại Nam đã mạnh dạn đầu tư nhằm đem đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Máy quét dấu răng iTero 5D Plus là gì?

Máy quét dấu răng iTero 5D Plus là thiết bị scan răng được tích hợp công nghệ nhân tạo AI. Giúp cung cấp cho bác sĩ hình ảnh chi tiết, chân thực nhất của răng nướu, kể cả các vị trí khuất sâu, khó quan sát. Công nghệ này thuộc sở hữu của tập đoàn Align Technology, ra mắt lần đầu năm 2011 và được các chuyên gia đánh giá cao.

Máy quét dấu răng iTero 5D Plus thế hệ mới
Máy quét dấu răng iTero 5D Plus thế hệ mới

Đây là thiết bị quét dấu răng đột phá trong ngành nha, có khả năng hiển thị cấu trúc hàm răng chính xác và rõ nét. Từ kết quả mô tả này, bác sĩ sẽ đưa ra phương án điều trị tốt nhất cho mỗi khách hàng.

Sự ra đời của iTero 5D Plus khắc phục hoàn toàn nhược điểm của phương pháp lấy dấu răng bằng vật liệu silicon truyền thống. Nhờ công nghệ thông minh, máy cho ra hình ảnh đa chiều của răng, mô miệng, khớp cắn và cấu trúc hàm.

Các thông số này sẽ được lưu trữ ở máy và có thể truyền sang máy tính để thiết kế dụng cụ chỉnh nha. Ngoài ra, các thông số này có thể gửi đến phần mềm Clincheck để mô phỏng quá trình niềng răng, đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Công nghệ vượt trội của máy iTero Element 5D Plus trong niềng răng

Nhờ được tích hợp trí tuệ nhân tạo nên máy iTero Element 5D Plus có thể cho ra hình ảnh mô phỏng sau niềng một cách trực quan. Cùng khám phá các công nghệ tạo nên thiết bị scan răng tối ưu này ngay sau đây.

Công nghệ NIRI

Công nghệ NIRI là viết tắt của từ: “Near infra-red interactance” có nghĩa là “Hình ảnh hồng ngoại gần”. Công nghệ này cho phép bác sĩ nhìn thấy toàn bộ hình ảnh bên trong khoang miệng: cấu trúc hàm, tình trạng xô lệch của răng, nướu,… một cách trực quan. 

Công nghệ NIRI cho phép chẩn đoán và phát hiện sớm bệnh lý răng miệng
Công nghệ NIRI cho phép chẩn đoán và phát hiện sớm bệnh lý răng miệng

Nhờ công nghệ NIRI mà bác sĩ sẽ chẩn đoán và lập kế hoạch nắn chỉnh răng hiệu quả và nhanh chóng. Ngoài ra, công nghệ này còn giúp phát hiện sớm các bệnh lý răng miệng, thậm chí là các bệnh lý mà phim X-quang không nhìn thấy được.

Bên cạnh đó, iTero 5D Plus còn cho thấy cấu trúc men răng và ngà răng. Khi quét thường xuyên, máy còn thể hiện được sự thay đổi trong khoang miệng của mỗi người.

Trình mô tả Invisalign Outcome Simulator

Máy scan răng được trang bị phần mềm ITero Element 5D Plus Outcome Simulator hiện đại. Đây là trình công nghệ sử dụng bản quét để thấy được sự dịch chuyển của răng sau mỗi giai đoạn trong quá trình niềng răng. Từ đó đánh giá được hiệu quả trong suốt quá trình chỉnh nha. Đây là tính năng ưu việt, được xem là bước đột phá trong niềng Invisalign.

Tính năng TimeLapse dự báo sự cố

Máy scan răng iTero 5D Plus tích hợp công nghệ TimeLapse có khả năng dự báo sự cố trong mỗi lần quét răng. Nhờ tính năng này, khách hàng có thể nhìn thấy và hiểu rõ hơn về sự dịch chuyển của răng. Đồng thời thấy được sự mài mòn dù là nhỏ nhất, từ đó đánh giá kết quả điều trị.

Các ưu điểm nổi bật máy scan  iTero Element 5D Plus 

Được đánh giá là trợ thủ đắc lực trong chỉnh nha, máy scan  iTero Element 5D Plus đem đến các ưu điểm sau:

Biết toàn diện tình trạng răng miệng trong vòng 60s

iTero 5D Plus cho biết toàn diện tình trạng răng miệng chỉ với 60s
iTero 5D Plus cho biết toàn diện tình trạng răng miệng chỉ với 60s

Đây là ưu điểm đầu tiên của máy scan răng iTero 5D Plus so với cơ chế lấy dấu răng truyền thống. Không còn sử dụng vật liệu cao su để lấy dấu, máy scan iTero giúp đưa ra đầy đủ các thông số răng chỉ với 60 giây. Phương pháp này không chỉ đem lại kết quả chính xác mà còn giúp bạn cảm thấy thoải mái trong quá trình thăm khám.

Giảm thiểu số lần thăm khám nha khoa

Ứng dụng máy iTero giúp giải quyết mọi vấn đề từ thăm khám, chụp X-quang đến lấy dấu răng. Đồng thời mô phỏng bằng hình ảnh 3D trực quan thay vì hiển thị vật lý như các cách thông thường. Nhờ vậy, cả khách hàng và bác sĩ đều tiết kiệm được nhiều thời gian trong quá trình thăm khám, chỉnh nha.

Biết trước kết quả sau khi niềng răng

Công nghệ nhân tạo (AI) trên máy iTero cho phép khách hàng và bác sĩ có thể xem trước kết quả sau khi niềng răng thông qua hình ảnh mô phòng 3D một cách trực quan. Đặc biệt, tính năng NIRI sẽ giúp phát hiện ra những bệnh lý răng miệng mà mắt thường và cả phim chụp X-quang không thể nhìn thấy. Không chỉ vậy, kỹ thuật tiên tiến này còn có khả năng dự đoán sự dịch chuyển của răng sau mỗi giai đoạn niềng.

iTero 5D Plus mô phỏng kết quả sau khi niềng răng
iTero 5D Plus mô phỏng kết quả sau khi niềng răng

Rút ngắn thời gian niềng răng

Thông số răng từ máy quét sẽ được chuyển đến phần mềm Clincheck để bác sĩ đưa ra kế hoạch điều trị một cách chính xác. Bản kế hoạch này sẽ được gửi đến trung tâm sản xuất khay niềng trong suốt Invisalign. Nhờ tốc độ phân tích và truyền tải thông tin được đẩy nhanh nên sẽ giúp rút ngắn thời gian điều trị đáng kể. So với phương pháp truyền thống thì niềng răng Invisalign cùng công nghệ iTero sẽ rút ngắn hơn khoảng 6 tháng.

Thiết kế chính xác hơn

Máy scan răng iTero Element 5D Plus cho ra kết quả mô phỏng chuẩn tới từng micromet, vì vậy giúp chế tạo răng sứ hay máng niềng răng trong suốt có độ chuẩn xác cao.

Kỹ thuật này giúp bạn sở hữu khí cụ định hình răng vừa vặn, phù hợp với từng giai đoạn trong quá trình niềng. Đặc biệt, giúp giảm thiểu cảm giác đau hàm, kích ứng hay đau nướu, thậm chí là đau đầu. 

Mang lại sự thoải mái cho khách hàng

Thời gian cho mỗi lần quét với máy iTero Element 5D Plus chỉ kéo dài 60s. Có thể điều chỉnh đầu quét phù hợp với hợp lý với khoang miệng nên bạn sẽ hoàn toàn thoải mái trong quá trình này. Bạn có thể vừa thực hiện quét dấu răng, vừa quan sát một số hình ảnh 3D được hiển thị từ máy. Trong lúc thăm khám, chuyên gia cũng dễ dàng giải thích được một số vấn đề về răng miệng mà bạn đang gặp phải.

Quá trình niềng răng Invisalign nhẹ nhàng hơn với công nghệ iTero 5D Plus
Quá trình niềng răng Invisalign nhẹ nhàng hơn với công nghệ iTero 5D Plus

Tiết kiệm chi phí tối đa

Không chỉ rút ngắn thời gian điều trị, máy quét iTero Element 5D Plus còn giúp tiết kiệm chi phí cho khách hàng. So với những cách thức tiến hành quét dấu răng truyền thống, một số trường hợp kết quả mô phỏng không chuẩn xác khiến quá trình niềng răng kém hiệu quả. Do đó, lựa chọn địa chỉ nha khoa có máy quét itero 5D Plus là một quyết định sáng suốt, tối ưu chi phí và thời gian điều trị.

Trải nghiệm công nghệ Scan răng với máy iTero 5D Plus tại Nha Khoa Đại Nam

Sở hữu máy quét dấu răng iTero Element 5D Plus có giá trị hàng tỷ đồng là điều mà không phải nha khoa nào cũng mạnh dạn đầu tư. Tuy nhiên tại Nha khoa Đại Nam, chúng tôi hiểu được tầm quan trọng của công nghệ trong niềng răng, hiểu được mong muốn được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất từ khách hàng. Vì vậy, Nha khoa Đại Nam đã không ngại đầu tư công nghệ hiện đại này cho hệ thống.

Khách hàng khi đến thăm khám tại Nha khoa Đại Nam sẽ được miễn phí trải nghiệm quét dấu răng. Từ kết quả này, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị cá nhân hóa, đem đến nụ cười hoàn mỹ trong thời gian sớm nhất. 

Trên đây là thông tin chi tiết về máy scan răng iTero 5D Plus cùng các ưu điểm vượt trội. Hy vọng, nội dung trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin về thiết bị hiện đại này. Hãy tiếp tục theo dõi những bài viết sau của Nha khoa Đại Nam để có thể cập nhật nhiều thông tin hữu ích hơn nữa bạn nhé. 

5/5 (1 bình chọn)
Subscribe
Thông báo về
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

banner chương trình vali
pagetop