Thông tin chi tiết về trồng răng IMPLANT và bảng giá 2021

Đại Nam là một trong những nơi đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ trồng răng Implant trong phục hình răng đã mất cho bệnh nhân. Vậy trồng răng Implant hay còn gọi là cấy ghép Implant nghĩa là gì? Cấu tạo của Răng Implant ra sao? Những ai nên trồng răng Implant?.

Tất cả những thắc mắc trên sẽ được giải đáp rõ ràng và dễ hiểu nhất trong bài viết dưới đây, hy vọng sẽ đem đến nhiều thông tin bổ ích cho quý khách hàng.

Trồng răng Implant (cấy ghép Implant) là gì?

Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng bị mất tối ưu nhất. Đây là một trong những kỹ thuật đòi hỏi trình độ cao từ Y Bác sĩ thực hiện cấy ghép. Sử dụng trụ Implant làm bằng chất liệu Titanium; gắn vào vị trí răng bị mất thay thế chân răng thật. Sau đó thông qua khớp nối Abutment, Bác sĩ sẽ gắn mão sứ lên và hoàn thiện quá trình trồng răng.

Trồng răng Implant – Một trong những phát minh tuyệt vời của Y học nói chung và chuyên ngành Nha Khoa nói riêng. Đem lại một giai đoạn hoàng kim mới cho sức khỏe răng miệng của con người trên toàn cầu.

Trồng răng Implant Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng bị mất tối ưu nhất

Trồng răng Implant được áp dụng cho trường hợp mất một răng, nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm. Phương pháp này hiện đang được rất nhiều người chọn lựa, chỉ thực hiện một lần và sử dụng vĩnh viễn.

Tại Đại Nam, trồng răng Implant được bảo hành trọn đời. Điều này càng khẳng định chất lượng vượt trội, giúp khách hàng an tâm, tin tưởng hơn nữa.

Cấu tạo của răng Implant

Răng Implant được tạo thành từ ba bộ phận là trụ Implant, khớp nối Abutment và phần mão sứ. Ba bộ phận này liên kết với nhau tạo thành một răng implant hoàn chỉnh, thay thế chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của răng thật.

cấu tạo răng implant tại nha khoa đại nam Cấu tạo răng Implant bao gồm những phần nào?

Trụ Implant

Đây là bộ phận đóng vai trò vô cùng quan trọng để hoàn thành ca cấy ghép. Trụ Implant được làm bằng Titanium, hoàn toàn lành tính và thích ứng tốt với xương hàm. Tùy theo từng loại Implant mà trụ có hình dạng khác nhau như hình trụ hoặc hình ốc vít. Trụ được thiết kế đặc biệt, theo công nghệ hiện đại nhất, giúp cho việc cố định và tích hợp với xương cao.

Khớp nối Abutment

Là bộ phận giúp kết nối trụ Implant và mão sứ với nhau, có chức năng như một cùi răng thật. Abutment có thể được làm từ chất liệu sứ hoặc kim loại, tùy theo vị trí gắn mà Abutment có hình dạng khác nhau.

Mão sứ

Mão sứ hay còn gọi là răng sứ trên Implant là bộ phận tạo hình cuối cùng cấu tạo nên răng giả Implant. Mão sứ được thiết kế hình dạng, kích thước và màu sắc hoàn toàn giống răng thật.

Với chức năng hỗ trợ ăn nhai và thẩm mỹ cho răng, mão sứ là bộ phận vô cùng quan trọng. Mão sứ có 2 loại là sứ kim loại hoặc răng toàn sứ, tùy theo nhu cầu và điều kiện của từng người sẽ được Bác sĩ hướng dẫn.

Những ai nên trồng răng Implant

Trồng răng Implant là phương pháp trồng răng giả thay thế răng thật bị mất tốt nhất. Những người bị mất răng sau một thời gian sẽ gặp tình trạng tiêu xương, ảnh hưởng đến các răng bên cạnh. Cần thực hiện trồng răng Implant sớm khi những vấn đề không tốt do mất răng ảnh hưởng đến các răng khác.

Khách hàng trồng răng Implant tại Nha khoa Đại Nam Khách hàng trồng răng Implant tại Đại Nam

Người lớn tuổi, bị rụng mất răng thật

Mất răng ở người lớn tuổi ảnh hưởng rất lớn đến sức ăn nhai, từ đó hệ tiêu hóa phải hoạt động nhiều hơn, ảnh hưởng đến sức khỏe. Người lớn tuổi thường bị mất một vài răng hoặc mất răng toàn hàm. Tùy tình trạng mà Bác sĩ sẽ tư vấn trồng răng răng implant từng trụ hoặc toàn hàm.

Đặc biệt trước khi cấy Implant, khách hàng sẽ được kiểm tra các vấn đề sức khỏe. Nếu đủ điều kiện Bác Sĩ mới tiến hành trồng, đảm bảo hiệu quả và an toàn cho tất cả khách hàng.

Người bị mất răng do tai nạn, va đập mạnh

Trường hợp này có thể xảy ra ở người trẻ và người lớn tuổi. Do tai nạn hoặc một trường hợp nào đó dẫn đến mất răng, để lâu sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và các răng chắc khỏe bên cạnh. Cần trồng răng implant, tránh trường hợp tiêu xương phải ghép xương, vừa tốn chi phí, thời gian và phức tạp quá trình cấy ghép.

Mòn cổ chân răng, chân răng hỏng, lung lay nhiều

Những trường hợp này tuy chưa bị mất răng, nhưng đã phần chân răng dường như không còn khả năng sử dụng nữa, ăn nhai khó khăn và đau nhức. Nếu gặp tình trạng này, khách hàng nên đến Nha Khoa để tư vấn nhổ bỏ chân răng hỏng và trồng răng Implant để đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ tốt.

Trường hợp mất răng đã làm răng tháo lắp hoặc làm cầu sứ

Với những trường hợp này, quá trình tiêu xương vẫn diễn ra, và thời gian sử dụng của phương pháp này cũng không được lâu dài. Cần thực hiện trồng răng Implant để có giá trị sử dụng lâu dài và thoải mái nhất.

Ưu điểm của trồng răng implant so với cầu răng sứ và hàm tháo lắp

Ngoài phương pháp trồng răng Implant, có những phương pháp phục hình răng tương tự như là bắc cầu răng sứ, hàm tháo lắp. Vậy nên chọn phương pháp nào, ưu nhược điểm ra sao?.

Cấy ghép răng Implant 1 lần, sử dụng trọn đời trồng răng Implant 1 lần, sử dụng trọn đời

Đối với hàm tháo lắp

Ưu điểm:

 • Dễ thực hiện
 • Chi phí thấp
 • Đảm bảo chức năng ăn nhai cơ bản.

Nhược điểm:

 • Lực nhai yếu, không thể ăn những thức ăn cứng, dẻo
 • Do có thể tháo ra lắp vào nên lỏng lẻo, không chắc chắn, dễ rớt ra ngoài
 • Với phương pháp này, xương vẫn bị tiêu và sau một thời gian sử dụng cần làm lại hàm giả tháo lắp mới
 • Phải vệ sinh thường xuyên sau mỗi bữa ăn và trước khi đi ngủ
 • Ngoài ra còn gây nên tình trạng hôi miệng, nguyên nhân là do hàm không được gắn khít với nướu

Đối với phương pháp làm cầu răng sứ

Ưu điểm:

 • Tính thẩm mỹ cao
 • Chức năng ăn nhai tốt hơn so với hàm giả tháo lắp
 • Được làm từ chất liệu sứ kim loại hoặc răng toàn sứ nên rất an toàn, không gây kích ứng

Nhược điểm:

 • Cũng giống như phương pháp hàm tháo lắp, vẫn bị tiêu xương sau một thời gian mất răng
 • Chỉ áp dụng cho trường hợp mất một răng hoặc một vài răng
 • Gây hôi miệng
 • Do phải mài các răng bên cạnh để làm cầu nối, nên các răng này không được toàn vẹn. Dễ ảnh hưởng đến tủy, có khả năng bị ê buốt trên răng
 • Phương pháp này cũng dễ gây ra tình trạng hôi miệng, mất tự tin trong giao tiếp

Trồng răng Implant

Ưu điểm:

 • Tránh được tình trạng tiêu xương
 • Không gây ảnh hưởng cho các răng bên cạnh
 • Sức ăn nhai tốt, nhiều trường hợp còn tốt hơn răng thật
 • Thời gian sử dụng lâu dài, tại Đại Nam bảo hành trọn đời
 • Hoàn toàn thích ứng với cơ thể
 • Tính thẩm mỹ tốt nhất trong các phương pháp, cho vẻ đẹp tự nhiên như răng thật
 • trồng răng Implant áp dụng được cho tất cả các trường hợp mất răng
 • Ăn nhai tốt hơn, đẹp hơn giúp sức khỏe và cuộc sống cũng vì thế mà tăng lên

Nhược điểm:

 • Chi phí cao nhất trong các phương pháp phục hình răng
 • Cần lựa chọn Nha khoa trồng răng Implant uy tín để có chất lượng tốt nhất

 

Khách hàng cấy ghép răng Implant tại Nha khoa Đại Nam Khách hàng trồng răng Implant tại Đại Nam

Đó là lý do bạn nên lựa chọn giải pháp trồng răng Implant khi bị mất răng. Nếu để tình trạng mất răng lâu sẽ xảy ra một số hậu quả như:

 • Các răng khác sẽ có xu hướng dịch chuyển và lệch vào vị trí bị mất răng, làm hàm bị xiêu vẹo theo, ảnh hưởng đến cấu trúc khuôn miệng, gây mất thẩm mỹ. Đồng thời các răng xung quanh có nguy cơ hư rất nhanh. 
 • Răng đối diện với răng đã bị mất sẽ có xu hướng trồi lên hoặc rơi xuống cao hơn răng bên cạnh. Chúng làm khớp cắn không đều, gây khó khăn cho vận động hàm. 
 • Xương ở vị trí răng mất sẽ bị tiêu đi nhanh chóng, gây trở khó khăn, mất thời gian và chi phí cho việc điều trị sau này.
 • Làm ảnh hưởng và thay đổi diện mạo, hình dạng khuôn mặt như: móm, nhiều nếp nhăn, trông già đi so với tuổi thật.
 • Việc mất răng khiến chức năng ăn nhai bị ảnh hưởng, thức ăn không được nghiền nát. Ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa.
 • Phát âm thay đổi, gây mất tự tin về tính thẩm mỹ trong giao tiếp hàng ngày.

Thời gian trồng răng Implant

Thời gian trồng răng Implant là vấn đề được nhiều người quan tâm, thông thường khi khách hàng chọn đúng địa chỉ uy tín, đồng thời bác sĩ có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm thì thời gian cấy ghép mỗi trụ Implant thường rất nhanh chóng.

Tùy theo tình trạng của từng người mà thời gian trồng mỗi trụ Implant vào xương hàm chỉ khoản từ 15 đến 30 phút. Tùy theo số lượng Implant cần cấy mà thời gian để hoàn thành case cấy Implant sẽ nhanh chậm khác nhau. 

Ngoài ra nếu những ai quan tâm đến vấn đề thời gian để hoàn thành răng Implant thì chúng tôi cũng xin chia sẻ để khách hàng nắm rõ.

Trồng răng Implant có hai hướng đó là trồng từng trụ hoặc toàn hàm theo giải pháp All on 4 và All on 6.

Trồng răng Implant từng trụ

Thời gian từ ngày cấy trụ Implant đến lúc phục hình mão răng sứ trên Implant chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn thứ nhất là cấy trụ Implant, tầm 3 đến 6 tháng sau là có thể phục hình mão sứ trên Implant để có 1 răng hoàn chỉnh, đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ.

Trồng răng Implant toàn hàm theo giải pháp All on 4 và All on 6

Phương pháp này chỉ cần 1 giai đoạn duy nhất từ khi cấy trụ Implant cho đến khi phục hình răng trên Implant. Thời gian thường chỉ trong vòng từ 7 – 10 ngày là có thể hoàn thành cả 2 hàm răng. Đây là giải pháp tiên tiến và thuận lợi nhất dành cho người bị mất răng toàn hàm.

nghe si mac can cay implant tai nha khoa dai nam Nghệ sĩ Mạc Can trồng răng Implant tại Nha khoa Đại Nam

Quy trình trồng răng Implant tại Nha khoa Đại Nam

Trồng răng Implant là một kỹ thuật khó, đòi hỏi tay nghề Bác sĩ giỏi và đặc biệt phải có quy trình rõ ràng. Nha Khoa Đại Nam luôn đặt sức khỏe của khách hàng lên trên tất cả, nên quy trình trồng răng Implant diễn ra rất chặt chẽ và khoa học, quy trình này được chia thành các bước như sau: 

Bước 1: Thăm khám, chụp hình chẩn đoán

 • Tiến hành thăm khám, kiểm tra toàn bộ răng miệng. 
 • Chụp phim CT Cone Beam đánh giá, phân tích tình trạng xương như độ dài, chiều sâu,…
 • Cạo vôi răng cho bệnh nhân.
 • Đưa ra hướng điều trị và chọn kích thước chính xác của Implant. 

Bước 2: Lên kế hoạch, trao đổi với bệnh nhân

 • Phác thảo chi tiết quá trình trồng răng Implant và trao đổi với bệnh nhân.
 • Tư vấn bệnh nhân chọn dòng Implant  phù hợp.
 • Thống nhất kết quả trao đổi và tiến hành thực hiện theo kế hoạch.
 • Lấy dấu làm máng cắm Implant.

Bước 3: Vệ sinh và gây tê trước khi cấy Implant

 • Vô trùng vùng Implant
 • Gây tê giảm đau.

Bước 4: Tiến hành trồng răng Implant

 • Rạch nướu vùng Implant
 • Khoan xương đúng với kích thước Implant
 • Đặt trụ Implant, ghép xương nếu có.
 • Đặt nắp lành thương hoặc nắp đậy Implant
 • Khâu vết thương.
 • Từ 7 – 10 ngày cắt chỉ

Bước 5: Phục hình răng trên Implant

 • Chụp phim kiểm tra đo độ tích hợp của Implant với xương
 • Đặt trụ lành thương nếu lúc cấy Implant chưa đặt.
 • Lấy dấu, gắn khớp nối Abutment 
 • Lấy dấu mão sứ
 • Gắn răng kết thúc. 

Bước 6:  Chăm sóc điều trị

 • Đánh giá, kiểm tra Implant vừa cấy ghép.
 • Hỏi thăm và giải đáp thắc mắc cho bệnh nhân sau điều trị.
 • Dặn dò bệnh nhân cách chăm sóc răng miệng sau khi cấy ghép.

Bước 7: Tái khám định kỳ

 • Cần đến tái khám định kỳ để được kiểm tra kết quả, duy trì lâu dài, sử dụng trọn đời.

Quy trình cấy ghép trụ Implant theo tiêu chuẩn quốc tế

Các loại Implant tốt nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng Implant từ các thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên khách hàng nên chọn địa chỉ nha khoa trồng răng implant uy tín và nghe Bác Sĩ tư vấn những dòng Implant tốt nhất để đảm bảo an toàn nhất khi cấy ghép Implant. Có thể kể đến những dòng Implant tốt nhất hiện nay như sau:

 • MEGAGEN – Active (Hàn Quốc)
 • MEGAGEN (Đức)
 • KONTACT (Pháp)
 • BIOHORIZONS (Hoa Kỳ)
 • NOBEL BIOCARE (Hoa Kỳ)
 • NOBEL BIOCARE – Active (Hoa Kỳ)
 • TRI (Thụy Sĩ)
 • STRAUMANN (Thụy Sĩ)

Tại Đại Nam, tất cả các dòng Implant đều được bảo hành trọn đời.

Khi khách hàng đến trồng răng Implant tại hệ thống Nha Khoa Đại Nam sẽ được điều trị dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Master Implant tại Hoa Kỳ – BS. Hồ Ngọc Tiên Trung. Ngoài ra 100% Y Bác Sĩ trong ekip trồng răng Implant tại Đại Nam đều được thường xuyên đi tu nghiệp ở các quốc gia có y học phát triển như: Mỹ, Úc, Đức, Hàn Quốc… Đảm bảo tuyệt đối an toàn, hiệu quả cho khách hàng trong và sau khi điều trị.

Bảng giá trồng răng Implant 2021 tại Nha khoa Đại Nam

Hãng ImplantGiá tiền Implant (VNĐ)Giá tiền Abutment (VNĐ)
MEGAGEN – Active (Hàn Quốc)11.750.0007.050.000
MEGAGEN (Đức)12.950.0008.250.000
KONTACT (Pháp)16.450.0007.050.000
BIOHORIZONS (Hoa Kỳ)21.150.0007.050.000
NOBEL BIOCARE (Hoa Kỳ)24.700.0008.250.000
NOBEL BIOCARE – Active (Hoa Kỳ)27.050.0008.250.000
TRI (Thụy Sĩ)27.050.0008.250.000
STRAUMANN (Thụy Sĩ)27.050.0008.250.000

Bọc răng sứ trả góp lãi suất 0% tại Nha khoa Đại Nam

Làm răng trả góp lãi suất 0% tại Nha khoa Đại Nam

Đăng ký tư vấn

Chia sẻ của khách hàng sau khi trồng răng Implant tại Nha khoa Đại Nam

hình ảnh video chú đông nói về nha khoa đại nam

Thông tin chi tiết về trồng răng IMPLANT và bảng giá 2021

Đăng ký tư vấn

guest
2 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Mình Triet

Tôi muốn hỏi về giá cho nguyên hàm của 4, 5, và 6 trụ implants, tôi hiện ở nước ngoài

Bài viết liên quan

nha khoa ưu đãi lì xì tết 2021 banner đứng
pagetop