Niềng răng mắc cài mặt trong: Ưu nhược điểm và chi phí niềng

Niềng răng mặt trong là phương pháp nắn chỉnh răng được nhiều người ưa chuộng. Vậy phương pháp này có các đặc điểm gì, có tốt hay không? Để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về niềng răng mắc cài mặt trong, các chuyên gia, bác sĩ của nha khoa Nha khoa Đại Nam sẽ giải thích kỹ càng qua bài viết dưới đây!

Niềng răng mặt trong cấu tạo như thế nào?

Niềng răng mặt trong hay còn gọi là niềng răng mặt lưỡi. Tương tự các phương pháp chỉnh nha mắc cài khác, niềng răng mặt lưỡi sử dụng hệ thống mắc cài kết hợp dây cung gắn vào mặt trong của răng. Lực siết của dây dung sẽ giúp răng dịch chuyển về vị trí mong muốn theo thời gian.

Điểm khác biệt của niềng răng mặt trong là ngoài việc dây cung và mắc cài được thiết kế nhỏ hơn để phù hợp với vị trí mặt sau của răng, thì phương pháp này không làm giảm đi tính thẩm mỹ trên gương mặt và sẽ không ai nhận ra bạn đang đeo niềng.

Niềng răng mặt trong là kỹ thuật nha khoa chú trọng tính thẩm mỹ
Niềng răng mặt trong là kỹ thuật nha khoa chú trọng tính thẩm mỹ

Có nên niềng răng mặt trong không?

Tương tự như các phương pháp niềng răng mắc cài khác, niềng răng mắc cài mặt trong thích hợp cho các trường hợp răng có khuyết điểm như:

 • Răng hô: Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong sẽ giúp kéo phần răng chìa trở về vị trí đều đặn, thu môi về vị trí thích hợp, giúp gương mặt hài hòa hơn.
 • Răng móm: Niềng răng mắc cài mặt trong (mặt lưỡi) thu răng hàm dưới về vị trí phù hợp, khớp cắn chuẩn.
 • Răng khấp khểnh, lệch lạc: Giúp răng thẳng hàng, đều đặn hơn.
 • Răng thưa kẽ: Niềng răng mắc cài mặt trong đưa răng sát khít, khắc phục tình trạng thưa vô cùng hiệu quả.
Những trường hợp nên niềng răng mặt trong
Những trường hợp nên niềng răng mặt trong

Qua đó, niềng răng mặt trong sẽ góp phần giúp nâng cao sức khỏe, cải thiện hệ tiêu hoá và việc phát âm, cũng như ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng khác. Hơn nữa, sau khi niềng răng thì mọi người cũng trở nên tự tin và dễ dàng đạt được những thành công trong tương lai.

>>> Bạn muốn niềng răng không lộ mắc cài? ĐĂNG KÝ NGAY hoặc gọi HOTLINE 096 4444 999 để được tư vấn và thăm khám miễn phí.

Đăng ký tư vấn

Niềng răng mặt trong có tốt không? Ưu điểm và hạn chế

Niềng răng mặt trong được số đông khách hàng tin tưởng lựa chọn. Đồng thời được nhiều chuyên gia, bác sĩ nha khoa khuyên dùng bởi những lợi ích vượt trội. Tuy nhiên, cũng như các phương pháp niềng răng khác thì niềng răng mặt trong cũng có những ưu điểm và nhược điểm như sau:

Ưu điểm của niềng răng mắc cài mặt trong (mặt lưỡi)

Niềng răng mắc cài mặt trong có những ưu điểm nổi bật như:

Tính thẩm mỹ cao

Niềng răng mắc cài mặt trong cũng có tính thẩm mỹ rất cao như niềng răng trong suốt invisalign, thích hợp với người làm việc trong môi trường giao tiếp nhiều. Vì toàn bộ dây cung và mắc cài được gắn vào mặt trong của răng, người đối diện sẽ khó nhận ra là bạn đang niềng răng.

Các phương pháp niềng răng mắc cài khác như mắc cài kim loại mặt ngoài hoặc mắc cài sứ đều có thể nhận ra màu sắc của mắc cài hay dây cung khi đứng gần. Nhưng đối với mắc cài mặt trong (mặt lưỡi), bạn sẽ biết thế nào là định nghĩa “niềng không ai biết, tháo không ai hay”.

Niềng răng mặt trong khó nhận ra kể cả khi đứng gần
Niềng răng mặt trong khó nhận ra kể cả khi đứng gần

Hiệu quả niềng cao

Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong sử dụng khí cụ chỉnh nha có độ rắn chắc cao, khả năng dịch chuyển răng ổn định, đem đến hiệu quả sau niềng khá tốt. Sau khi niềng, răng sẽ đều đẹp khắc phục được tình trạng hô, móm, thưa kẽ lệch lạc… vô cùng hiệu quả.

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT. Niềng răng tặng ngay bộ quà tặng 8 triệu, bao gồm: Máy tăm nước; Gói tẩy trắng răng; Hàm duy trì. Cam kết không phát sinh chi phí. Chính sách trả góp linh hoạt với 0% lãi suất.

Đăng ký tư vấn

Không gây ố vàng bề mặt răng

Nhiều người sau khi niềng răng mắc cài thường bị ố vàng men răng. Quá trình niềng răng phải đeo mắc cài và dây cung trong thời gian dài, do đó keo chuyên dụng và màu thực phẩm lâu ngày có thể khiến men răng bị ố vàng, cần phải tẩy trắng. Nếu bạn niềng răng mặt trong thì sau khi tháo niềng, vệ sinh răng sạch sẽ là hoàn tất, không bị ố vàng bề mặt ngoài của răng.

ĐĂNG KÝ niềng răng tặng ngay gói kiểm tra tổng thể tình trạng răng miệng 6 bước: Chụp phim Panorama, Chụp phim Cepalo Chụp ảnh cận khuôn mặt, Chụp ảnh bên trong hàm, Lấy dấu 2 hàm, Quét Scan làm Clincheck.

Đăng ký tư vấn

Hạn chế của niềng răng mắc cài mặt trong

Ngoài những ưu điểm nổi bật, thì niềng răng mặt trong cũng tồn tại các nhược điểm như:

Chi phí niềng răng mắc cài mặt trong khá cao

Chi phí niềng răng mắc cài mặt trong cao hơn niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ thông thường. Phương pháp niềng răng này đòi hỏi hệ thống mắc cài và dây cung được thiết kế chuyên biệt, nhỏ gọn phù hợp với mặt trong của răng. Trang thiết bị hiện đại, kỹ thuật khó hơn so với các phương pháp niềng răng thông thường, do đó chi phí niềng răng mặt trong cũng có phần cao hơn.

Thích hợp cho răng khuyết điểm nhẹ

Niềng răng mắc cài mặt trong thích hợp với các trường hợp răng khuyết điểm. Do phải gắn vô mặt trong nên phương pháp niềng này đòi hỏi kỹ thuật khá khó, lực dịch chuyển răng vừa phải nhẹ nhàng. Trừ những trường hợp răng sai lệch do hàm thì cần kết hợp niềng với phẫu thuật hàm mới đạt được kết quả tối ưu nhất.

>>> Đăng ký tư vấn và thăm khám tình trạng lệch lạc răng cùng Bác sĩ Lê Thu Hà – Chuyên gia chỉnh nha hơn 10 năm kinh nghiệm.

Đăng ký tư vấn

Niềng răng mắc cài mặt trong khó vệ sinh hơn, dễ gây cộm cấn

Vì mắc cài gắn ở bên trong răng, nên khi niềng răng mặt trong cần nhiều thời gian hơn mỗi lần vệ sinh răng miệng. Ngoài ra, mắc cài dễ tiếp xúc, cọ xát với lưỡi khi ăn uống, nói chuyện, nên chúng ta sẽ cảm thấy cộm cấn, vướng víu, phát âm không chuẩn.

Tuy nhiên đây là cảm giác trong thời gian đầu khi niềng, dần về sau cảm giác này sẽ biến mất. Bạn có thể dùng sáp nha khoa bôi vào chỗ không may bị va chạm để hạn chế tổn thương hay đau nhức.

Thời gian đầu niềng răng mặt trong sẽ cảm thấy cộm cấn, vướng víu
Thời gian đầu niềng răng mặt trong sẽ cảm thấy cộm cấn, vướng víu

Niềng răng mặt trong bao nhiêu tiền?

Phương pháp niềng răng mặt trong mang lại thẩm mỹ cao cho người đeo niềng, đồng thời giữ được tính hiệu quả tuyệt đối trong suốt quá trình điều trị. Đây được xem là một phương pháp chỉnh nha hoàn hảo, khi kết hợp cả hai ưu điểm lớn của niềng răng mắc cài truyền thống và niềng răng trong suốt.

Chính vì vậy mà chi phí niềng răng mặt trong cao hơn so với niềng răng mắc cài truyền thống và xấp xỉ bằng giá phương pháp niềng răng trong suốt. Mặc dù hệ thống mắc cài, dây cung hoàn toàn giống với niềng răng mắc cài truyền thống.

Theo đó, mức giá tham khảo trung bình của niềng răng mặt trong dao động từ 80 – 150 triệu đồng/ 2 hàm, tùy thuộc vào tình trạng lệch lạc của răng và một số yếu tố khác.

>>> Bạn có thể tìm hiểu thêm về bảng giá niềng răng tại đây, hoặc ĐĂNG KÝ NGAY để được đội ngũ chuyên viên Nha khoa Đại Nam tư vấn tận tình, miễn phí.

Đăng ký tư vấn

Thông thường phương pháp niềng răng mặt trong (mặt lưỡi) phải được các bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao thực hiện mới đảm bảo hiệu quả, đồng thời cơ sở nha khoa niềng răng mặt trong phải có đầy đủ trang thiết bị hiện đại để sẵn sàng phục vụ cho phương pháp niềng này.

Niềng răng mặt trong đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn cao
Niềng răng mặt trong đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn cao

Những lưu ý khi niềng răng mặt trong

Để đảm bảo hiệu quả cũng như giúp thuận lợi hơn trong quá trình niềng răng mặt trong, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm niềng răng mặt trong:

 • Nên kiểm tra để xác định bản thân mình có bị dị ứng với kim loại hay không, nếu có thì cần trao đổi với bác sĩ để được tư vấn về các phương pháp niềng răng khác, mà không dùng khung kim loại. Ví dụ như niềng răng trong suốt Invisalign.
 • Cần tuân thủ lịch tái khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ, để kiểm tra tiến triển của răng và khắc phục kịp thời các vấn đề phát sinh nếu có.
 • Đánh răng ít nhất 2 đến 3 lần/ngày, khi vệ sinh răng miệng có thể sử dụng các dụng cụ hỗ trợ như máy tăm nước, chỉ nha khoa… để loại bỏ thức ăn thừa, mảng bám còn sót lại trên mắc cài và bề mặt răng.
 • Nên cạo vôi răng định kỳ 6 tháng một lần, để giữ gìn và bảo vệ răng miệng sạch sẽ trong quá trình niềng răng mặt trong.
 • Thời gian đầu khi niềng răng nên Hạn chế ăn những món cứng, dai và có độ bám màu cao.
 • Nếu không may bị rơi bung mắc cài, hãy đến gặp bác sĩ trong thời gian sớm nhất.
Cần thăm khám định kỳ và chăm sóc răng miệng khi niềng răng mặt trong
Cần thăm khám định kỳ và chăm sóc răng miệng khi niềng răng mặt trong

Niềng răng mặt trong ở đâu hiệu quả tốt nhất?

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành chỉnh nha và hơn 30 chi nhánh, Nha khoa Đại Nam là hệ thống nha khoa lớn mạnh và uy tín tại Việt Nam. Đây là địa chỉ niềng răng tin cậy, được đông đảo các bạn học sinh, sinh viên đến để niềng răng.

Nha khoa Đại Nam có được sự tin tưởng và hài lòng từ nhiều khách hàng sau khi niềng răng nhờ các ưu điểm sau:

 • Đội ngũ Bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao trong lĩnh vực niềng răng, thường xuyên tu nghiệp tại Châu Âu.
 • Trang thiết bị, máy móc tiên tiến hỗ trợ cho quá trình lên phác đồ chuẩn xác: máy CT Cone beam, máy Scan iTero 5D Plus biết trước kết quả niềng hiện đại nhất thế giới, mang đến hiệu quả cao và rút ngắn thời gian niềng.
 • Hệ thống mắc cài, dây cung chất lượng được nhập khẩu chính hãng. Góc cạnh mắc cài được bo tròn, tránh gây tổn thương cho răng và nướu trong quá trình niềng răng mắc cài kim loại.
 • Không gian phòng khám được vô trùng khử khuẩn sạch sẽ, an toàn riêng biệt cho từng khách hàng.
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn khách hàng nhắc lịch hẹn tái khám định kỳ chu đáo, nhiệt tình.
 • Tặng hàm duy trì, gói tẩy trắng răng, máy tăm nước, sáp nha khoa cho khách hàng đặt lịch hẹn thăm khám trước niềng răng.
Máy Scan iTero 5D Plus giúp mô phỏng chính xác kết quả sau niềng
Máy Scan iTero 5D Plus giúp mô phỏng chính xác kết quả sau niềng

Chính sách niềng răng mặt trong trả góp tại Nha khoa Đại Nam

Niềng răng mặt trong trả góp giúp khách hàng không phải chi trả chi phí một lần, mà có thể chia ra thành nhiều phần nhỏ và trả góp vào mỗi tháng. Hình thức này giảm bớt gánh nặng về tài chính cho người niềng răng, đặc biệt là khách hàng trong độ tuổi học sinh – sinh viên.

Khi chọn niềng răng với bất kỳ phương pháp nào tại nha khoa Đại Nam, thì khách hàng không cần phải lo lắng về vấn đề chi phí. Bởi ở Nha Khoa Đại Nam có chính sách niềng răng mặt trong trả góp trực tiếp, hoặc thông qua hơn 20 ngân hàng đang hợp tác với lãi suất 0%.

Niềng răng mắc cài mặt trong (mặt lưỡi) là một tiến bộ vượt bật trong lĩnh vực chỉnh nha. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn không biết có nên chọn lựa phương pháp niềng răng này không thì hãy liên hệ HOTLINE 096 4444 999 để được tư vấn chi tiết hơn, hoàn toàn miễn phí.

Đăng ký tư vấn

Đánh giá bài viết
Subscribe
Thông báo về
guest

13 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Tổng hợp Feedback của khách hàng:
https://www.facebook.com/pg/dainamdental/photos/?tab=album&album_id=2590781651177345&__tn__=-UC-R

Số điện thoại
964444999

Showbiz Việt tin tưởng chọn Nha Khoa Đại Nam kiến tạo nụ cười:
https://www.youtube.com/watch?v=35sbnKv3voU
Hé lộ lý do Việt Kiều về nước làm răng đều chọn Nha Khoa Đại Nam:
https://www.youtube.com/watch?v=E4cx4i69USI

Số điện thoại
964444999
Last edited 3 years ago by Hồ Ngọc Tiên Trung
Nhật Huyền

cho em hẹn lịch làm răng. sdt: 0846734569

Số điện thoại
964444999

Chào bạn! chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ và hỗ trợ bạn đặt lịch. Trân trọng.

Nam Thành

em đang ký lịch khám vào ngày mai, sdt e: 0929397304

Số điện thoại
964444999
Hồ Ngọc Tiên Trung

Chào bạn! chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ và hỗ trợ bạn đặt lịch. Trân trọng.

Phương Hiền

gọi lại tư vấn về phương pháp này giúp e vs, răng e bị hô nhẹ. sdt: 0846734569

Số điện thoại
964444999

Chào bạn! chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ và hỗ trợ thông tin đến bạn. Trân trọng.

Tú Anh

Có chương trình khuyến mãi nào cho niềng răng không?

Hồ Ngọc Tiên Trung

Chào bạn, hiện nha khoa Đại Nam đang có chương trình khuyến mãi dành cho niềng răng. Bạn vui lòng liên hệ hotline: 096 4444 999 để được tư vấn và đăng ký nhận ưu đãi từ nha khoa.

Trường Hải

Chào bác sĩ, tôi có đứa con gái năm nay 6 tuổi cháu có dấu hiệu bị hô. Cho tôi hỏi cháu có thể niềng răng không và niềng răng ở độ tuổi nào thì thích hợp?

Chào bạn, thông thường, độ tuổi được các chuyên gia Nha Khoa khuyến cáo chỉnh răng là từ 9 tuổi – 12 tuổi, đây là độ tuổi bắt đầu dậy thì ở trẻ, là độ tuổi đẹp nhất để chỉnh răng. Bởi khi ấy, các răng cửa vĩnh viễn của bé đã mọc đầy đủ và các răng sữa bên trong đang dần dần thay thế bởi các răng hàm vĩnh viễn. Bạn vui lòng liên hệ hotline 0964444999 để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Bài viết liên quan

banner chương trình vali
pagetop