Niềng răng mắc cài sứ – Ưu điểm, những loại mắc cài sứ và bảng giá 2021

Niềng răng có lẽ đã trở nên quá quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, việc lựa chọn một giải pháp niềng răng thích hợp nhất với mình chắc hẳn sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một giải pháp niềng răng mang lại hiệu quả 3 trong 1. Đó là niềng răng mắc cài sứ, vừa đem tới hiệu quả chỉnh nha cao, vừa mang đến tính thẩm mỹ vượt trội mà lại tiết kiệm chi phí tối đa.

Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Niềng răng mắc cài sứ là giải pháp chỉnh nha tương tự như niềng răng mắc cài kim loại. Giải pháp này sử dụng hệ thống các mắc cài và dây cung để dịch chuyển răng về vị trí cân đối trên cung hàm. Tuy nhiên, niềng răng mắc cài sứ khác niềng răng mắc cài kim loại ở chỗ, chúng sử dụng hệ thống các mắc cài với chất liệu hoàn toàn bằng sứ nha khoa.

Niềng răng mắc cài sứ giúp khắc phục khuyết điểm về răng Niềng răng mắc cài sứ giúp khắc phục khuyết điểm về răng

Các mắc cài sứ như hệ thống giá đỡ, có vai trò hàng đầu trong việc kéo thẳng dây cung, giúp các răng dịch chuyển về vị trí tốt nhất.

Dây cung là một khí cụ quan trọng trong quá trình niềng răng. Dây cung tạo lực kéo giúp các răng dịch chuyển. Áp lực từ dây cung giúp định hình các răng về vị trí chuẩn theo phác đồ điều trị của Bác sĩ.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ hiện đại cải tiến hơn so với niềng răng mắc cài kim loại. Do đó, chúng có nhiều ưu điểm vượt trội  như:

An toàn với cơ thể: Với các mắc cài được thiết kế bằng sứ nha khoa đem tới sự lành tính cho khoang miệng tuyệt đối. Ngoài ra, các cạnh góc mắc cài trơn láng không gây ma sát, không gây đau đớn và bạn sẽ ít có cảm giác có dị vật trong miệng. Việc vệ sinh răng miệng khi niềng răng mắc cài sứ cũng sẽ dễ dàng hơn.

Tính thẩm mỹ cao: Màu mắc cài sứ trắng như màu răng, không có sự biến đổi màu sắc trong quá trình niềng. So với niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ trông gọn gàng hơn khi bạn giao tiếp hoặc cười. Cũng chính vì ưu điểm thẩm mỹ vượt trội mà niềng răng mắc cài sứ phù hợp với những người trưởng thành thường xuyên giao tiếp. Mà chi phí niềng ít hơn nhiều so với niềng răng trong suốt (Invisalign).

Hiệu quả chỉnh nha cao: Vật liệu bằng sứ chắc chắn, có khả năng chịu lực cao, khối lượng nhẹ tạo cảm giác dễ chịu. Do đặc tính của mắc cài sứ giảm ma sát so với các khí cụ chỉnh nha khác. Ít đau hơn, giúp tốc độ dịch chuyển răng nhanh hơn, mang lại hiệu quả tuyệt vời trong việc làm nắn chỉnh các răng khấp khểnh.

Niềng răng mắc cài sứ mang tính thẩm mỹ cao Niềng răng mắc cài sứ mang tính thẩm mỹ cao

Nhiều khách hàng đến với Nha Khoa Đại Nam và thắc mắc liệu niềng răng mắc cài sứ có tốt như niềng răng mắc cài kim loại không? Về bản chất, hai phương pháp này mang đến hiệu quả tương tự nhau. Ngày nay, các mắc cài sứ được thiết kế với độ bền chắc chắn, khó có thể gãy vỡ như nhiều người đã lầm tưởng. Tại Nha Khoa Đại Nam, hệ thống mắc cài nói riêng và các khí cụ Nha Khoa nói chung đều được cung cấp từ các công ty chính hãng và uy tín nhất. Chúng được thiết kế tỉ mỉ, khả năng tránh bong tuộc cao. Đảm bảo mang đến sự an toàn và hiệu quả tốt nhất cho quý khách hàng.

Đăng ký tư vấn

Thời gian niềng răng mắc cài sứ là bao lâu

Thời gian niềng mắc cài sứ trung bình từ 18-24 tháng, nhưng có thể được rút ngắn hoặc kéo dài hơn bởi thời gian niềng răng còn phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

Loại niềng răng mắc cài sứ: Đối với niềng răng mắc cài sứ tự đóng thì thời gian niềng sẽ được rút ngắn hơn niềng mắc cài sứ truyền thống. 

Tình trạng răng: Các tình trạng răng khác nhau sẽ có các phác đồ điều trị và thời gian niềng cũng khác nhau. Bạn cần đến Nha Khoa để được tư vấn rõ hơn về tình trạng. 

Độ tuổi niềng răng: Đây là yếu tố có tác động mạnh mẽ đến niềng răng. Thời gian để niềng răng lý tưởng và cho kết quả nhanh nhất là từ 12-16 tuổi. Càng về sau, xương hàm càng phát triển cứng chắc, thời gian răng dịch chuyển sẽ chậm hơn.

Với đội ngũ Bác sĩ tại Nha Khoa Đại Nam giàu kinh nghiệm thì thời gian niềng răng của bạn sẽ được rút ngắn tối đa. Công nghệ hiện đại giúp răng dịch chuyển theo đúng phác đồ điều trị. Lực tác động đều đặn cho xương hàm kịp thời thích nghi.

Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu mắc cài kim loại, niềng răng mặt trong, niềng răng trong suốt, mắc cài tự buộc

Quy trình niềng răng mắc cài sứ tại Nha khoa Đại Nam

Thông thường quy trình niềng răng sẽ bao gồm 5 bước:

Bước 1 Thăm khám và tư vấn: Ở bước này, các Bác sĩ sẽ khám tình trạng sức khỏe răng miệng tổng quát cho bạn. Bao gồm sức khỏe của răng và nướu. Sau đó, bạn cần chụp X quang để xác định cấu trúc xương hàm. 

Bước 2 Lấy dấu hàm và thiết kế mẫu thạch cao: Việc lấy mẫu hàm và thiết kế mẫu thạch cao được diễn ra nhanh chóng. Điều này giúp các Bác sĩ có các thông số để đưa ra các hướng chẩn đoán và vị trí mà răng sẽ dịch chuyển.

Bước 3 Lên phác đồ điều trị: Phác đồ điều trị bao gồm các tính toán về lực tác động và quá trình di chuyển của răng cụ thể trong quá trình niềng nhằm đem đến kết quả tốt nhất.

Bước 4 Gắn mắc cài: Các mắc cài sẽ được kết dính trên răng, kế đó là dây cung được lắp vào các rãnh mắc cài. Và cuối cùng Bác sĩ sẽ tạo lực siết để bắt đầu quy trình niềng răng.

Bước 5 Theo dõi và điều trị: Cứ mỗi tháng 1 lần, bệnh nhân cần tới nha khoa kiểm tra độ dịch chuyển của răng. Ngoài ra, các Bác sĩ cũng sẽ thực hiện chỉnh lại các mắc cài để quá trình niềng đạt hiệu quả cao và nhanh nhất.

Niềng răng mắc cài sứ có bao nhiêu loại?

Niềng răng mắc cài sứ được chia làm 2 loại. Bao gồm niềng răng mắc cài sứ tiêu chuẩn (truyền thống) và niềng răng mắc sứ tự buộc (tự đóng).

Niềng răng mắc cài sứ truyền thống là giải pháp niềng răng sử dụng hệ thống mắc cài, dây cung và dây chun phối hợp để dịch chuyển các răng.

Niềng răng mắc cài sứ tự đóng tương tự như niềng răng mắc cài truyền thống. Tuy  nhiên, hệ thống mắc cài được thiết kế có các nắp trượt tự đóng giúp dây cung dịch chuyển  mà không cần đến dây chun như niềng răng mắc cài truyền thống. Do đó giảm được lực ma sát khi các răng dịch chuyển và hạn chế cảm giác ê buốt cho bạn. 

Các nắp trượt tự đóng dễ dàng tháo lắp cũng như dễ dàng thay thế khung niềng. Ngoài ra, các khuyết điểm như dây chun nhão, đứt được khắc phục hoàn toàn, đảm bảo cho quá trình niềng diễn ra liên tục và rút ngắn thời gian niềng hơn.

Bảng giá niềng răng mắc cài sứ tại Nha khoa Đại Nam

Hiệu quả của phương pháp niềng răng mắc cài kim loại và niềng răng mắc cài sứ là tương tự nhau. Tuy nhiên, niềng răng mắc cài sứ cho chúng ta những ưu điểm vượt trội về độ an toàn và tính thẩm mỹ cao hơn. Chính vì vậy, chi phí niềng răng mắc cài sứ có phần nhỉnh hơn so với niềng răng mắc cài kim loại. Vậy niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu? Dưới đây là bảng giá niềng răng mắc cài sứ tại Nha khoa Đại Nam.

Chỉnh nha - Niềng răng
Giá (VNĐ)
Đơn vị
Khám và tư vấn
MIỄN PHÍ
1 liệu trình
Niềng răng mắc cài kim loại
Niềng răng mắc cài kim loại tiêu chuẩn
19.000.000
1 hàm
Niềng răng mắc cài Sapphire
Niềng răng mắc cài Sapphire
20.000.000
1 hàm
Niềng răng mắc cài bằng sứ
Niềng răng mắc cài sứ tiêu chuẩn
25.000.000
1 hàm
Niềng răng mắc cài mặt lưỡi (Mặt trong)
Niềng răng mắc cài mặt lưỡi (Mặt trong)
60.000.000
1 hàm
Niềng răng không mắc cài
Niềng răng invisalign Hàn Quốc
80.000.000
2 hàm
Niềng răng invisalign Mỹ
120.000.000
2 hàm
Hàm duy trì
Khung duy trì kết quả chỉnh nha tháo lắp
2.000.000
1 hàm
Khung duy trì kết quả chỉnh nha cố định
2.000.000
1 hàm
Hàm Hawley duy trì chỉnh nha
2.000.000
1 hàm

Niềng răng tặng máy tăm nước trên toàn hệ thống Nha khoa Đại Nam Niềng răng tặng máy tăm nước trên toàn hệ thống Nha khoa Đại Nam

Đăng ký tư vấn

Địa chỉ niềng răng mắc cài sứ uy tín tại TPHCM

Giữa vô số các nha khoa mọc lên như nấm trên thị trường ngày nay. Bạn khó lòng biết được Nha khoa niềng răng mắc cài sứ ở đâu mới tốt nhất. Những lời quảng cáo hào nhoáng cùng với mức chi phí niềng răng quá rẻ đôi khi có thể thuyết phục được bạn. Nhưng hãy cẩn thận hơn trong việc lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín, giúp bạn niềng răng nhanh và an toàn.

Nếu niềng răng có bất cứ một sai sót, thì những ảnh hưởng mang lại sẽ thật khó lường. Nhiều trường hợp niềng răng tại nha khoa giá rẻ,  khí cụ kém chất lượng, dẫn đến dị ứng, viêm nhiễm, thậm chí là mất răng hàng loạt. Chưa kể đến các Bác sĩ thiếu kinh nghiệm, quy trình thực hiện chưa tốt dẫn đến kết quả niềng răng không mang lại hiệu quả cao.

nha khoa đại nam Nha khoa Đại Nam – Nha khoa uy tín số 1 hiện nay

Tại Nha Khoa Đại Nam, niềng răng mắc cài sứ nói riêng và các dịch vụ Nha Khoa khác nói chung đang được nhiều khách hàng đánh giá cao. Trên 20 năm tồn tại và phát triển, uy tín của Nha Khoa Đại Nam đã ăn sâu vào tâm trí của đông đảo khách hàng tại nhiều khu vực. Không chỉ có tiếng ở Thành Phố Hồ Chí Minh, Nha Khoa Đại Nam còn được nhiều khách hàng tin chọn tại các tỉnh thành như Nha Trang, Đà Nẵng, Bình Dương, Tiền Giang…

Cùng với sự phát triển đó là nỗ lực của toàn thể đội Bác sĩ niềng răng mắc cài sứ đã công tác lâu năm và dày dặn kinh nghiệm. Tất cả các Bác sĩ tại Đại Nam đều tốt nghiệp từ những chuyên ngành răng hàm mặt tại các trường y uy tín. Ngoài ra, các Bác sĩ còn thường xuyên được đào tạo tại các nước có nền Nha Khoa tiên tiến như Mỹ, Đức, Pháp, Thụy Sĩ, Hàn Quốc…để nâng cao tay nghề, bắt kịp xu hướng và học tập các công nghệ hiện đại bật nhất trên thế giới. 

Các trang thiết bị máy móc tiên tiến tại Nha Khoa Đại Nam đều được đầu tư nhập khẩu từ nước ngoài. Máy Panoramic cho kết quả X quang 2 chiều toàn hàm. Máy Cephalo cho kết quả X quang xác định hộp sọ nghiêng. Từ đó, các Bác sĩ đưa ra những phân tích dự đoán, xác định cấu trúc xương và phác đồ thực hiện niềng răng mắc cài sứ hiệu quả nhất.

Nha Khoa Đại Nam có hơn 30 chi nhánh trên khắp cả nước. Điều này mang đến sự thuận tiện và linh hoạt tối đa cho khách hàng. Bạn hoàn toàn có thể lựa một chi nhánh gần nhà hoặc cơ quan của mình nhất, để tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển hơn. Dịch vụ niềng răng mắc cài sứ tại Nha Khoa Đại Nam với giá hợp lý, chất lượng mang lại là tốt nhất, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Ngoài ra, Nha Khoa Đại Nam luôn có nhiều chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng. Bao gồm việc giảm giá và nhiều quà tặng hấp dẫn cho dịch vụ niềng răng như:

  • Tặng máy tăm nước trị giá 1 triệu đồng
  • Tặng hàm duy trì trị giá 2 triệu đồng 
  • Tặng gói chăm sóc định kỳ trong suốt quá trình niềng răng trị giá 3 triệu đồng 
  • Tặng gói chụp x quang 3D toàn hàm trị giá 1 triệu
  • Miễn phí nhổ răng chỉnh nha trị giá 1,5 triệu

Niềng răng tặng máy tăm nước trên toàn hệ thống Nha khoa Đại Nam Niềng răng tặng máy tăm nước trên toàn hệ thống Nha khoa Đại Nam

Niềng răng mắc cài sứ là giải pháp tốt nhất và an toàn nhất để có một hàm răng đẹp mà vẫn bảo tồn được răng gốc tối đa. Hãy đến Nha Khoa Đại Nam để sở hữu cho mình một nụ cười tỏa sáng với dịch vụ niềng răng chất lượng. Liên hệ ngay hotline 096 4444 999 để được các chuyên viên tư vấn và đặt lịch hẹn thăm khám miễn phí.

Đăng ký tư vấn

guest
4 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Bảo Thạch

mọi người nên đến đây để niềng răng, bác sĩ làm nhẹ, không đâu, giá cũng tốt. sau khi niềng xog ở đây, e còn được đội ngũ chăm sóc khách hàng, lâu lâu cũng gọi điện hỏi thăm và hướng dẫn chăm sóc răng miệng.

Số điện thoại
21313
Ngọc Duyên

Niềng răng mắc cài sứ tiêu chuẩn giá bao nhiêu ạ.

Số điện thoại
1226494

Bài viết liên quan

nha khoa ưu đãi lì xì tết 2021 banner đứng
pagetop