Ưu và nhược điểm niềng răng mắc cài sứ? Thời gian niềng bao lâu?

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp niềng sử dụng khí cụ chỉnh nha tương tự niềng răng mắc cài kim loại. Bằng việc sử dụng sứ có màu sắc gần giống răng thật, cách niềng này được đánh giá có tính thẩm mỹ cao hơn, giúp người niềng tự tin hơn khi giao tiếp.

Niềng răng mắc cài sứ khác gì với mắc cài kim loại?

Niềng răng mắc cài sứ trong suốt là phương pháp chỉnh nha tương tự như mắc cài kim loại. Giải pháp này sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung để dịch chuyển răng về vị trí cân đối trên cung hàm. Tuy nhiên, niềng răng mắc cài sứ khác niềng răng mắc cài kim loại ở chỗ là chất liệu mắc cài chế tạo hoàn toàn bằng sứ nha khoa.

Mắc cài sứ như hệ thống giá đỡ, cần thiết trong việc kéo thẳng dây cung, giúp răng di chuyển về vị trí tốt nhất. Dây cung tạo lực kéo răng, đây là khí cụ quan trọng trong quá trình niềng răng. Áp lực từ dây cung giúp định hình các răng về vị trí chuẩn, theo phác đồ điều trị của Bác sĩ.

Niềng răng mắc cài sứ sử dụng chất liệu sứ trong suốt
Niềng răng mắc cài sứ sử dụng chất liệu sứ trong suốt

Các loại niềng răng mắc cài sứ?

Niềng răng mắc cài sứ được phân thành 2 loại chủ yếu là mắc cài sứ tiêu chuẩn, mắc cài sứ tự động và mắc cài sứ dây trong. Nếu dựa theo chất liệu thì có 2 loại là mắc cài sứ thường và mắc cài sứ pha lê.

Cụ thể các loại niềng răng mắc cài sứ như sau:

Niềng răng mắc cài sứ truyền thống

Niềng răng với mắc cài sứ truyền thống được chia thành 2 hình thức như sau:

  • Mắc cài sứ thường: Có cơ chế hoạt động tương tự như mắc cài truyền thống. Đây là phương pháp sử dụng dây cung, mắc cài và dây thun để cố định và giúp răng dịch chuyển. Mắc cài được làm từ chất liệu sứ nguyên chất và gắn cố định trên răng.
  • Mắc cài sứ pha lê: Khác biệt suy nhất so với mắc cài sứ truyền thống là chất liệu pha lê cao cấp. Loại mắc cài này được đánh giá cao ở tính thẩm mỹ, hạn chế lộ mắc cài khi giao tiếp.

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Đây là phương pháp cải tiến hơn so với mắc cài sứ thường, khác biệt là không sử dụng dây thun mà vẫn tạo được lực xiết cho răng. Dây cung sẽ trượt tự do trong các rãnh mắc cài, tạo lực kéo ổn định và liên tục. Phương pháp này hạn chế bung tuột dây cung trong thời gian niềng.

Mắc cài sứ tự buộc với hệ thống trượt tự động
Mắc cài sứ tự buộc với hệ thống trượt tự động

Niềng răng mắc cài sứ dây trong

Đây là loại mắc cài sử dụng chất liệu dây niken trong suốt nên ít bị lộ mắc cài. Loại dây cung này không được đánh giá cao về độ bền. Tuy nhiên, loại niềng này có nhiều cải tiến trong thời gian gần đây, đảm bảo hiệu quả khi niềng răng.

Tại sao nên lựa chọn niềng răng mắc cài sứ?

Niềng răng mắc cài sứ hiện đại được điều chỉnh cải tiến hơn so với mắc cài kim loại. Do đó, chúng có nhiều ưu điểm vượt trội như:

Tính thẩm mỹ cao

Màu mắc cài sứ trắng gần giống với màu răng tự nhiên, không có sự biến đổi màu sắc trong quá trình niềng. So với niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ không vướng víu, trông gọn gàng hơn khi bạn giao tiếp hoặc cười.

Cũng chính vì ưu điểm thẩm mỹ nổi bật nên niềng răng mắc cài sứ phù hợp với các bạn làm công việc liên quan đến giao tiếp.

Niềng răng mắc cài sứ được đánh giá có tính thẩm mỹ cao
Niềng răng mắc cài sứ được đánh giá có tính thẩm mỹ cao

An toàn với cơ thể

Mắc cài được làm bằng sứ nha khoa, không gây kích ứng cho miệng. Trẻ từ 12 tuổi trở lên là có thể niềng răng với phương pháp này. Ngoài ra, các cạnh góc mắc cài trơn láng không gây ma sát, không gây đau đớn và bạn sẽ ít có cảm giác có dị vật trong miệng. Việc vệ sinh răng miệng khi niềng răng mắc cài sứ cũng sẽ dễ dàng hơn.

Hiệu quả chỉnh nha cao

Niềng răng mắc cài sứ phù hợp với các trường hợp như răng hô móm, lệch lạc, răng thưa từ nhẹ cho đến phức tạp. Vật liệu bằng sứ bền chắc, có khả năng chịu lực cao, trọng lượng nhẹ tạo cảm giác thoải mái, không hề khó chịu. Do đặc tính của mắc cài sứ giảm ma sát so với các khí cụ chỉnh nha khác nên giúp người niềng ít đau hơn.

Chỉnh nha bằng mắc cài sứ tự buộc có hiệu quả cao hơn
Chỉnh nha bằng mắc cài sứ có hiệu quả cao hơn

Nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ

Bên cạnh các ưu điểm thì niềng răng mắc cài sứ cũng còn một số nhược điểm như:

Dễ vỡ hơn niềng răng mắc cài kim loại

Dù được đánh giá có tính thẩm mỹ khá tốt nhưng niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ dễ vỡ hơn khi bị lực tác động. Vì vậy, người niềng răng phải thật cẩn thận trong quá trình niềng để không gây hại đến mắc cài. Hiện tại, công nghệ sản sản xuất mắc cài sứ đã được cải thiện nhiều về độ bền nên nhược điểm này cũng được khắc phục đáng kể.

Có thể gây khó chịu trong thời gian đầu

Thời gian đầu khi đeo niềng, có thể bạn sẽ thấy hơi khó chịu, vướng víu do chưa quen với mắc cài. Tuy nhiên, cảm giác này sẽ nhanh chóng biến mất chỉ sau vài tuần nên bạn có thể yên tâm.

Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu?

Hiệu quả chỉnh nha của phương pháp niềng răng mắc cài kim loại và niềng răng mắc cài sứ là tương tự nhau. Tuy nhiên, niềng răng mắc cài sứ đem đến ưu điểm vượt trội về độ an toàn và tính thẩm mỹ. Do đó, chi phí niềng răng mắc cài sứ có phần nhỉnh hơn mắc cài kim loại.

Trung bình, mức giá niềng răng mắc cài sứ dao động từ 35 đến 50 triệu đồng. Tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như loại niềng răng (thường hay tự buộc), tình trạng sức khỏe răng miệng, mức độ lệch lạc của răng, độ uy tín của nha khoa,… mà giá tiền có thể chênh lệch nhiều hay ít.

>>> Gọi ngay HOTLINE 096 4444 999 hoặc ĐĂNG KÝ NGAY để được tư vấn chính xác giá niềng răng mắc cài sứ MIỄN PHÍ.

Đăng ký tư vấn

NHA KHOA ĐẠI NAM ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT: Tặng ngay gói quà tặng trị giá 8 triệu đồng khi niềng răng mắc cài sứ. Cam kết không phát sinh chi phí. Hỗ trợ trả góp 0% lãi suất.

Đăng ký tư vấn

Thời gian niềng răng mắc cài sứ là bao lâu?

Thời gian niềng răng bằng mắc cài sứ dao động trung bình từ 18 đến 24 tháng. Quá trình này có thể được rút ngắn hoặc kéo dài hơn tuỳ vào các yếu tố sau đây:

  • Loại niềng răng mắc cài sứ: Với mắc cài sứ tự đóng thì quá trình niềng sẽ ngắn hơn niềng mắc cài sứ truyền thống.
  • Tình trạng răng: Các tình trạng răng khác nhau sẽ có phác đồ khác nhau. Bạn cần đến phòng nha để được tư vấn rõ hơn về tình trạng.
  • Độ tuổi niềng răng: Đây là yếu tố tác động lớn đến thời gian niềng răng mắc cài sứ. Độ tuổi “vàng” để niềng răng là từ 12 đến 16 tuổi. Càng về sau, xương hàm càng cứng chắc nên răng di chuyển sẽ chậm hơn.
Thời gian niềng răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau
Thời gian niềng răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Với đội ngũ Bác sĩ tại Đại Nam giàu kinh nghiệm chuyên sâu, thì thời gian niềng răng của bạn sẽ được rút ngắn tối đa. Công nghệ hiện đại giúp răng đi theo đúng liệu trình điều trị. Lực tác động đều đặn cho xương hàm kịp thời thích nghi.

>>> Dự đoán chuẩn xác thời gian niềng răng với máy Scan Itero 5D Plus thế hệ mới tại Nha khoa Đại Nam. Đăng ký tư vấn và thăm khám hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Đăng ký tư vấn

Quy trình niềng răng mắc cài sứ tại Nha khoa Đại Nam

Quy trình niềng răng với mắc cài sứ bao gồm 5 bước, tương ứng với mỗi bước sẽ yêu cầu số lần thăm khám nha khoa khác nhau.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đầu tiên, Bác sĩ sẽ tiến hành khám tình trạng sức khỏe răng miệng tổng quát cho bạn. Sau đó sẽ tiến hành chụp phim X quang để xác định chính xác cấu trúc xương hàm.

Từ các thông số này, bác sĩ sẽ phân tích đặc điểm và mức độ lệch lạc của răng để đưa ra phác đồ niềng. Nhìn vào phác đồ này, bạn sẽ biết được thời gian niềng, các giai đoạn và hiệu quả sau niềng.

Bác sĩ sẽ thăm khám trước khi lên kế hoạch gắn mắc cài
Bác sĩ sẽ thăm khám trước khi lên kế hoạch gắn mắc cài

Bước 2: Lấy dấu hàm và thiết kế mẫu thạch cao

Việc lấy dấu hàm giúp công đoạn thiết kế khí cụ chỉnh nha khớp với răng. Công đoạn này được tiến hành một cách nhanh chóng. Điều này còn giúp Bác sĩ có các thông số để đưa ra các hướng chẩn đoán và vị trí mà răng sẽ đi.

Bước 3: Gắn mắc cài sứ

Trước khi gắn mắc cài sứ, bác sĩ sẽ vệ sinh sạch sẽ khoang miệng. Mắc cài sẽ được gắn cố định trên răng, kế đó là dây cung được lắp vào các rãnh mắc cài. Quá trình này cần sự tỉ mỉ, cẩn thận nên có thể kéo dài đến 2 tiếng. Cuối cùng Bác sĩ sẽ tạo lực siết để bắt đầu quy trình niềng răng.

Bước 4: Theo dõi và chỉnh nha

Cứ mỗi tháng 1 lần, khách hàng cần tới phòng nha tái khám, kiểm tra tình trạng của răng. Ngoài ra, Bác sĩ cũng sẽ thực hiện chỉnh lại mắc cài, để quá trình niềng đạt hiệu quả cao và nhanh nhất.

Bước 5: Tháo khí cụ niềng răng- hướng dẫn đeo hàm duy trì

Khi răng đã dịch chuyển đúng vị trí mong muốn, bạn sẽ được tháo khí cụ niềng răng sứ. Lúc này thì quá trình chỉnh nha cơ bản đã hoàn thành. Tuy nhiên, bạn cần đeo hàm duy trì theo hướng dẫn của bác sĩ để tránh răng dịch chuyển trở lại.

Khách hàng cần đến nha khoa để chỉnh nha, điều chỉnh lực xiết của mắc cài
Khách hàng cần đến nha khoa để chỉnh nha, điều chỉnh lực xiết của mắc cài

Nha Khoa Đại Nam – Địa chỉ niềng răng mắc cài sứ uy tín hàng đầu hiện nay

Hiện nay có rất nhiều Nha khoa cung cấp dịch vụ niềng răng mắc cài sứ. Điều này khiến khách hàng băn khoăn khi lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín.

Nha khoa Đại Nam, trải qua hơn 20 năm hoạt động, và chuỗi hệ thống hơn 30 chi nhánh, đã giúp hàng nghìn khách hàng “nâng cấp” nụ cười thành công nhờ phương pháp niềng răng – chỉnh nha.

Nha Khoa Đại Nam là địa chỉ niềng răng uy tín
Nha Khoa Đại Nam là địa chỉ niềng răng uy tín

Sau đây là một số ưu điểm vượt trội khi niềng răng tại Hệ thống Nha khoa Đại Nam:

Đội ngũ chuyên gia niềng răng giàu kinh nghiệm

Đội ngũ Bác sĩ tại Nha khoa Đại Nam tốt nghiệp từ những chuyên ngành răng hàm mặt tại các trường y uy tín. Ngoài ra, Bác sĩ còn thường xuyên được đào tạo tại các nước có nền nha khoa tiên tiến như Mỹ, Đức, Pháp, Thụy Sĩ, Hàn Quốc… để nâng cao tay nghề, bắt kịp xu hướng và học tập các công nghệ niềng răng hiện đại bật nhất trên thế giới.

Hệ thống lớn hơn 30 chi nhánh

Nha khoa Đại Nam với quy mô hơn 30 chi nhánh tại các tỉnh, thành phố như: Tp.HCM, Bình Dương, Bình Định, Ninh Thuận, Tp. Nha Trang, Tp. Đà Nẵng… Tất cả chi nhánh đều được đầu tư đồng bộ về nhân lực và cơ sở vật chất. Điều này giúp khách hàng tiện lợi hơn trong việc thăm khám, chỉnh nha định kỳ.

Trang bị máy Scan Itero 5D Plus mô phỏng chuẩn xác kết quả sau niềng

Với máy Scan Itero 5D Plus tích hợp trí tuệ nhân tạo AI giúp lấy dấu răng nhanh chóng, chính xác chỉ sau 60 giây. Hơn nữa, nó còn có thể dự đoán chuẩn xác sự dịch chuyển của răng sau mỗi giai đoạn, giúp khách hàng có thể nhìn thấy kết quả sau niềng qua hình ảnh 3D rất trực quan.

Ngoài ra, Nha khoa Đại Nam còn trang bị máy chụp X-Quang, máy Panaram, máy CT Cone Beam giúp kiểm tra và đánh giá chính xác tình trạng răng miệng, tối ưu kết quả điều trị.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo

Nhân viên hỗ trợ, chăm sóc khách hàng chu đáo trước, trong và sau khi niềng răng. Trước mỗi kỳ chỉnh nha sẽ liên hệ nhắc lịch và sắp xếp cuộc hẹn với bác sĩ. Nhờ vậy, quá trình niềng răng đảm bảo sẽ diễn ra thuận lợi, hiệu quả cao.

Trải nghiệm công nghệ niềng răng hiện đại tại Nha Khoa Đại Nam
Trải nghiệm công nghệ niềng răng hiện đại tại Nha Khoa Đại Nam

Trên đây là các thông tin tổng quan về niềng răng mắc cài sứ. Đây là một trong các phương pháp niềng răng hiệu quả và đáng cân nhắc khi bạn đang có nhu cầu chỉnh nha. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các phương pháp niềng khác như: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng trong suốt Invisalign,….

Liên hệ ngay HOTLINE 096 4444 999 để được tư vấn thêm thông tin chi tiết!

4.8/5 (28 bình chọn)
Subscribe
Thông báo về
guest

4 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Bảo Thạch

mọi người nên đến đây để niềng răng, bác sĩ làm nhẹ, không đâu, giá cũng tốt. sau khi niềng xog ở đây, e còn được đội ngũ chăm sóc khách hàng, lâu lâu cũng gọi điện hỏi thăm và hướng dẫn chăm sóc răng miệng.

Số điện thoại
21313

Chào Anh/Chị, Cám ơn Anh/Chị đã quan tâm, tin tưởng, và sử dụng dịch vụ của Nha khoa Đại Nam. Cần hỗ trợ thêm thông tin, Anh/Chị liên hệ hotline: 096 4444 999 để được hỗ trợ sớm nhất.

Ngọc Duyên

Niềng răng mắc cài sứ tiêu chuẩn giá bao nhiêu ạ.

Số điện thoại
1226494

Chào Anh/Chị, Cám ơn Anh/Chị đã quan tâm, tin tưởng dịch vụ của Nha khoa Đại Nam. Niềng răng mắc cài sứ tiêu chuẩn tại Nha khoa có phí là 25 triệu/hàm. Hiện Nha khoa đang có chương trình ưu đãi khi niềng răng, chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ thông tin đến Anh/Chị.

Bài viết liên quan

banner chương trình vali
pagetop