Trồng Implant loại nào tốt? Các loại Implant phổ biến nhất

Trồng Implant loại nào tốt? Các loại Implant phổ biến nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng Implant với mức chi phí khác nhau, từ bình dân đến cao cấp. Vậy Implant loại nào tốt nhất? Người bệnh nên chọn loại nào để phục hình răng đã mất thì tốt nhất. Cùng Nha khoa Đại Nam tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Các loại trụ Implant khác nhau như thế nào?

Tìm hiểu sự khác biệt của các loại trụ Implant sẽ giúp bệnh nhân hiểu rõ trồng răng Implant loại nào thì tốt nhất. Hiện nay, giữa các loại trụ Implant sẽ có nhiều đặc điểm khác nhau về công nghệ xử lý bề mặt, độ sâu cấy, khả năng chịu lực, giá thành,… cụ thể như sau:

Vật liệu sản xuất

Hầu hết các trụ Implant đa số được làm từ chất liệu Titanium. Vật liệu này có độ tương thích sinh học cao, không gây thích ứng hay biến đổi chất trong môi trường khoang miệng. Ngoài titanium thì 1 số thương hiệu cũng sử dụng trụ zirconia hoặc kết hợp titan và zirconia.

Đa số các trụ Implant được làm từ chất liệu Titanium nguyên chất
Đa số các trụ Implant được làm từ chất liệu Titanium nguyên chất

Công nghệ xử lý bề mặt

Đa số các dòng trụ Implant được làm bằng Titanium. Nhưng Titanium nguyên chất không thể tạo ra mối liên kết bền vững và lâu dài với xương hàm được.

Do đó để răng Implant ổn định hơn, các hãng sản xuất Implant đã tạo ra một lớp xương nhân tạo trên bề mặt hay còn gọi là xử lý bề mặt nhằm tối ưu hóa tính ổn định và sự tương thích với xương hàm.

Trên thị trường hiện nay, có 2 loại bề mặt Implant đang được sử dụng là EA và SLA:

Xử lý bề mặt trụ Implant EA

Loại bề mặt này được tạo ra bằng cách sử dụng các loại axit chuyên dụng, thủy phân bề mặt Implant để có được một dạng cấu trúc “rặng san hô” giống với xương người.

Từ đó các tế bào xương sẽ phát triển và tạo mối liên kết bền chặt với chân răng Implant. Loại bề mặt này thường sử dụng trên các hãng Implant Hàn Quốc, Nhật, Pháp.

Xử lý bề mặt SLA

Đây là loại bề mặt tốt nhất hiện nay trên các trụ Implant. Để tạo ra bề mặt SLA, trụ Implant sau khi được xử lý bằng công nghệ EA sẽ được phủ ngoài một lớp Ti6Al4V + AS có cấu trúc giống hệt như xương người.

Bề mặt SLA gồm các tế bào nhân tạo, có tác dụng kích thích sinh xương và hướng dẫn tạo xương, chủ động thu hút và kích thích các tế bào tạo xương phát triển.

Do đó Implant có bề mặt SLA sẽ có khả năng tích hợp xương nhanh ổn định và bền vững hơn. Loại bề mặt này thường có trong các trụ Implant của Mỹ, Đức và Thụy Sĩ.

Công nghệ xử lý bề mặt SLA Active giúp trụ Implant liên kết bền vững với xương hàm
Công nghệ xử lý bề mặt SLA Active giúp trụ Implant liên kết bền vững với xương hàm

Hình dạng trụ Implant

Đa số các dòng trụ Implant được thiết kế như chân răng có hình trụ hoặc thuôn dần như đinh ốc. Bề mặt trụ được xử lý đặc biệt và có khả năng tích hợp xương hàm. Tùy vào mỗi vị trí cần cấy ghép mà bác sĩ sẽ lựa chọn Implant có hình dạng phù hợp với người bệnh.

Kích cỡ trụ Implant

Kích thước Implant khác nhau tạo ra sự đa dạng trong trồng răng Implant, vì ở mỗi vị trí cần cấy ghép đều có mật độ xương khác nhau. Ngoài ra, khoảng cách từ bề mặt nướu đế các dây thần kinh và xoang hàm cũng có sự chênh lệch đối với từng người bệnh.

Mỗi người bệnh sẽ phù hợp với một kích thước Implant riêng
Mỗi người bệnh sẽ phù hợp với một kích thước Implant riêng

Độ sâu cấy

Răng Implant cũng giống như răng thật đều có khoảng sinh học. Đây là phần liên kết chặt chẽ giữa phần nướu với bề mặt chân răng thật hoặc chân răng Implant để ngăn chặn vi khuẩn từ thức ăn.

Đối với răng thật thì khoảng sinh học có độ cao khoảng 2mm, với răng Implant là khoảng 2.5 – 3mm. Vì vậy, khi trồng răng Implant, nha sĩ sẽ đặt Implant ở độ sâu trong khoảng từ 3 – 5 mm so với bề mặt lợi là đạt tiêu chuẩn.

Khả năng chịu lực của trụ Implant

Khả năng chịu lực là yếu tố mà Implant cần đảm bảo. Mỗi loại Implant của mỗi dòng khác nhau sẽ có khả năng chịu lực khác nhau dựa trên công nghệ sản xuất của mỗi hãng. Khi trụ Implant được kết hợp với một số thành phần sinh học sẽ tăng khả năng chịu lực và đảm bảo khả năng tích hợp với xương hàm.

Trồng Implant răng hàm thì nên chọn loại trụ Implant nào? Đăng ký tư vấn miễn phí tại đây:

Đăng ký tư vấn

Khả năng tích hợp xương hàm

Đặc điểm cấu trúc trụ Implant, công nghệ sản xuất và cấu tạo bề mặt sẽ quyết định đến tốc độ lành thương và khả năng tích hợp với xương hàm. Mỗi loại trụ Implant sẽ có khả năng tích hợp xương hàm khác nhau.

Thông thường thì các loại Implant phải mất từ 3 – 6 tháng để tích hợp, nhưng những loại Implant được xử lý bằng công nghệ SLA sẽ rút ngắn thời gian lành thương chỉ còn 6 – 8 tuần.

Mỗi loại trụ Implant sẽ có khả năng tích hợp xương hàm khác nhau.
Mỗi loại trụ Implant sẽ có khả năng tích hợp xương hàm khác nhau

Công nghệ xử lý vùng cổ trụ

Hiện nay, có 3 công nghệ xử lý vùng cổ trụ ở các dòng Implant:

  • Công nghệ xử lý vùng cổ bằng vi ren: Mục đích nhằm hạn chế hở vi kẽ, công nghệ này tạo ra một lớp vi ren dày đặc, tăng diện tích tiếp xúc giữa vùng cổ Implant với xương.
  • Công nghệ xử lý vùng cổ bằng Laser: Công nghệ này tạo ra các đảo vi lưu, đảo tế bào nhân tạo tại vùng cổ giúp cả xương và nướu đều bám tốt hơn.
  • Công nghệ xử lý vùng cổ bằng Platform Switching: Công nghệ Platform Switching kích thích các tế bào tạo xương phát triển bền vững, ổn định, giảm áp lực nhai tại vùng cổ và phân bố đều trên toàn bộ bề mặt Implant. Đây là công nghệ kháng tiêu vùng cổ tốt nhất hiện nay.

Trồng răng Implant giá bao nhiêu? Cùng lắng nghe tư vấn của ThS. BS Hồ Ngọc Tiên Trung:

Các loại trụ Implant phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại Implant với nhiều mức chi phí cho khách hàng có thể lựa chọn: 

Trụ Implant Hàn Quốc

Implant Hàn Quốc có chất lượng ổn định và giá thành tiết kiệm so với các thương hiệu khác. Đây là lựa chọn của rất nhiều khách hàng để khôi phục răng đã mất. Tuy nhiên tốc độ lành thương của Implant Hàn thường lâu hơn so với các hãng đến từ Âu – Mỹ.

Có nhiều loại trụ Implant xuất xứ từ Hàn Quốc như: Implant MegaGen, Implant Dentium, Implant Osstem, Implant Yes Biotech, Implant Dio,… Trong đó, Megagen là thương hiệu Implant được đánh giá tốt nhất.

Implant Hàn Quốc có giá thành tiết kiệm nhất
Implant Hàn Quốc có giá thành tiết kiệm nhất

MegaGen là thương hiệu có thị phần cao nhất trong lĩnh vực Implant tại Hàn Quốc. Hiện nay thương hiệu này đã có mặt tại hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới.

Dòng trụ này được chế tác từ vật liệu Titanium có độ tinh khiết cao, được hiệp hội Vật liệu – Thử nghiệm Hoa Kỳ và FDA Hoa Kỳ chứng nhận. Bên cạnh ưu điểm lành tính và an toàn, dòng trụ Megagen còn có tuổi thọ cao và khó bị bào mòn trong môi trường khoang miệng. 

Bề mặt trụ còn được xử lý bởi công nghệ SA tân tiến và hiện đại, giúp tăng tỉ lệ tích hợp xương, từ đó nâng cao tỷ lệ thành công và thời gian lành thương sau khi cấy ghép Implant chỉ với 3 – 4 tuần.

Trụ Implant Thụy Sỹ

Đây là dòng Implant cao cấp, có khả năng tích hợp xương hàm nhanh chóng chỉ trong 6 tuần, độ bền rất cao. Tuy nhiên chi phí trồng răng Implant Thụy Sỹ lại khá cao so với những loại khác. 

Implant Thụy Sĩ có 2 thương hiệu lớn và chất lượng nhất hiện nay trong ngành nha là: Implant TRIImplant Straumann.

Implant Straumann: Tập đoàn Straumann có trụ sở chính đặt tại Basel – Thụy Sĩ, với chặng đường hơn 50 năm hoạt động của mình. Implant Straumann luôn là sự lựa chọn của những bác sĩ hàng đầu trên thế giới.

Công nghệ sản xuất tân tiến, cùng với khả năng tích hợp xương hàm rất nhanh. Những ca trồng răng Implant có độ khó cao, tỷ lệ thành công thấp, thì Implant Straumann chính là một giải pháp hiệu quả. 

Implant Straumann được bác sĩ sử dụng cho những ca cấy ghép khó
Implant Straumann được bác sĩ sử dụng cho những ca cấy ghép khó

Implant TRI: Dòng Implant này thuộc tập đoàn TRI Dental Implants Thụy Sĩ, là một trong những nhà cung cấp Implant toàn cầu được sự tín nhiệm của lĩnh vực nha khoa trên toàn thế giới

Vào năm 2020, TRI là công ty đầu tiên trong ngành Nha khoa ra mắt sản phẩm cấy ghép Implant mà không cần khớp nối Abutment. Đây là một công nghệ mới hứa hẹn sẽ mang đến sự đột phá trong lĩnh vực nha khoa và sớm sẽ được triển khai tại Việt Nam trong thời gian tới.

Trụ Implant Pháp

Loại Implant này nằm trong phân khúc cao cấp và được ưa chuộng sử dụng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Đặc điểm của loại Implant này là sử dụng được cho tất cả các trường hợp mất răng, kết quả phục hình tốt và độ bền rất cao. Tuy nhiên, chi phí để trồng Implant Pháp khá cao so với thị trường.

Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu tham gia vào “đường đua Implant” ở Pháp: Anthogyr của công ty Campus Anthogyr, Euroteknika của tập đoàn Euro Teknika, BRAT của Brad group,… Trong đó Kontact là trụ Implant hàng đầu được nhiều khách hàng lựa chọn tại Pháp.

Implant Kontact có thể sử dụng cho tất cả các trường hợp mất răng
Implant Kontact có thể sử dụng cho tất cả các trường hợp mất răng

Tại sao Kontact lại được nhiều người ưu tiên chọn để cấy ghép? Vì giá cả đi đôi với chất lượng, với giá tầm trung thấp hơn Implant Thụy Sỹ và Mỹ nhưng chất lượng không hề kém cạnh. Bên cạnh đó, răng Implant Kontact hoạt động bất chấp tuổi tác, nghĩa là tuổi thọ của răng cao, sử dụng trọn đời đảm bảo chức năng ăn nhai dù cho bạn có bao nhiêu tuổi đi chăng nữa.

Implant Kontact là dòng dễ cấy ghép. Vì tồn tại bề mặt nhám cho chức năng kết dính ổn định trên bề mặt xương và các mô xung quanh. Điều này là một phần để tạo ra tỷ lệ thành công kỷ lục 99,7% khi cấy ghép răng. Phạm vi thực hiện của trụ Implant Pháp – Kontact đủ rộng và có thể chọn mô để cấy phù hợp cho bất cứ trường hợp mất răng nào của bạn.

Cùng nghe ThS. BS Hồ Ngọc Tiên Trung tư vấn về đặc điểm của các loại trụ Implant

Trụ Implant Mỹ

Tất cả trụ Implant của Mỹ đều được chế tác từ Titanium, có khả năng khắc phục tình trạng tiêu xương hàm hiệu quả, có độ bền và chịu lực tốt. Dòng Implant này có thể sử dụng từ 20-25 năm hoặc đến trọn đời nếu bệnh nhân biết cách chăm sóc và vệ sinh đúng cách.

Về chất lượng, Implant tại Mỹ chiếm được cảm tình của nhiều người. Hiện nay, Implant Mỹ được chia ra nhiều dòng như: Implant Dentium, Implant Nobel Biocare,… Nhưng dòng Implant Nobel Biocare được nhiều người tin tưởng và lựa chọn.

Implant Nobel Biocare thường áp dụng cho trường hợp phục hình răng tức thì
Implant Nobel Biocare thường áp dụng cho trường hợp phục hình răng tức thì

Đây là loại trụ cao cấp, được chế tác từ chất liệu Titanium nguyên chất. Chất liệu này hoàn toàn vô hại với cơ thể con người, đồng thời giúp quá trình tích hợp xương nhanh chóng và ổn định.

Bên cạnh đó còn được phủ bên ngoài một lớp màng sinh học TiUnite, giúp quá trình tích hợp giữa trụ và xương hàm được diễn ra nhanh hơn.

Dòng trụ này thường được áp dụng cho các trường hợp phục hình răng tức thì (cấy trụ Implant ngay sau nhổ răng) hoặc phục hình Implant toàn hàm All On 4, All On 6

Trồng Implant loại nào tốt nhất?

Như đã trình bày, hiện nay có rất nhiều loại Implant với các đặc điểm và mức phí khác nhau. Vậy thì trồng răng Implant loại nào tốt nhất? Trên thực tế, không có loại tốt nhất, chỉ có loại phù hợp nhất.

Để chọn được loại phù hợp với người bệnh cần quan tâm những yếu tố sau:

  • Chi phí: Các loại trụ Implant thuộc nhiều phân khúc giá khác nhau để phù hợp với nhiều đối tượng. Vì vậy mà tùy thuộc vào điều kiện tài chính của bạn để lựa chọn loại trụ implant tầm trung hay cao cấp.
  • Tình trạng xương hàm: Tuỳ vào tình trạng mất răng và cấu tạo xương hàm mà mỗi bệnh nhân sẽ phù hợp với loại Implant khác nhau. Điều này bác sĩ sẽ thăm khám và trao đổi với người bệnh để đưa ra sự lựa chọn cuối cùng.

Đăng ký tư vấn Implant loại nào tốt cùng Bác sĩ Nha khoa Đại Nam

Đăng ký tư vấn

Để quá trình trồng răng Implant diễn ra an toàn và đạt hiệu quả tốt thì việc lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín là điều quan trọng. Nha khoa Đại Nam tự hào là một là một trong những nha khoa đứng đầu trong lĩnh vực trồng răng Implant, đón hàng nghìn lượt khách hàng trong và ngoài nước đến phục hình răng mỗi năm.

Bài viết cùng chủ đề:

Nha khoa Đại Nam – Địa chỉ trồng răng Implant uy tín hiện nay 

Tất cả các bác sĩ trực tiếp thực hiện điều trị đều đã trải qua quá trình tu nghiệp tại những nước có nền nha khoa phát triển như: Mỹ, Pháp, Đức, Thụy Sĩ….

Bên cạnh đó, Nha khoa luôn kết hợp với các hãng Implant nổi tiếng, tổ chức hội thảo về những phát triển và thay đổi của công nghệ cấy ghép Implant hiện nay trên thế giới.

Cùng nghe lý do tại sao bệnh nhân Thái Hằng từ nước ngoài về Nha khoa Đại Nam trồng răng Implant

Chất lượng trụ Implant quyết định lớn đến uy tín của nha khoa trong lĩnh vực trồng răng Implant. Tại Nha khoa Đại Nam, chúng tôi chỉ sử dụng trụ Implant đến từ các thương hiệu uy tín, nổi tiếng như Kontact, Megagen, Biohorizons, Nobel Biocare, Tri, Straumann,… đảm bảo lành tính, tích hợp xương nhanh và rút ngắn thời gian điều trị.

Bên cạnh đó, tại Nha khoa Đại Nam có đầy đủ các thiết bị công nghệ hiện đại phục vụ cho việc cấy ghép Implant diễn ra nhanh chóng và an toàn cho người bệnh.

Nha khoa Đại Nam đã giúp bệnh nhân lấy lại nụ cười tự tin như thế nào?

Trồng răng Implant tại Đại Nam được thực hiện theo quy trình khép kín, an toàn. Khách hàng sẽ có được hàm răng chắc khỏe, đều đẹp. Tất cả các bước đều được tuân thủ nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn. Tạo nên một quy trình hoàn chỉnh, rút ngắn thời gian và giúp khách hàng yên tâm điều trị.

Như vậy, qua bài viết Nha khoa Đại Nam đã giúp bạn hiểu được trồng răng Implant loại nào tốt? Trên thực tế, không có loại Implant tốt nhất, chỉ có loại Implant phù hợp với bệnh nhân nhất.

Liên hệ HOTLINE 096 4444 999 hoặc đăng ký tư vấn để được đội ngũ chuyên gia của Nha khoa Đại Nam tư vấn tận tình, miễn phí.

Đăng ký tư vấn

5/5 (1 bình chọn)
Subscribe
Thông báo về
guest

10 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Hữu Định

đăng ký lịch khám giúp tôi

Số điện thoại
964444999

chào bạn! chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ và hỗ trợ bạn hẹn lịch. Trân trọng.

Bích Hà

cho em hẹn lịch khám răng

Số điện thoại
964444999
Hồ Ngọc Tiên Trung

chào bạn! chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ và hỗ trợ bạn hẹn lịch. Trân trọng.

Như Nguyệt

giúp tôi hẹn lịch, tôi bị mất 3 răng muốn làm răng implant.

Số điện thoại
964444999

chào bạn! chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ và hỗ trợ bạn hẹn lịch. Trân trọng.

Tuấn Điệp

dk lịch hẹn khám giúp tôi nha bác sĩ.

Số điện thoại
964444999

chào bạn! chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ và hỗ trợ bạn hẹn lịch. Trân trọng.

Kiều Giang

cho tôi hẹn lịch tư vấn implant

Số điện thoại
964444999

chào bạn! chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ và hỗ trợ bạn hẹn lịch. Trân trọng.

Bài viết liên quan

banner chương trình vali
pagetop