Trồng răng Implant có đau không? Cách giảm đau sau ghép Implant

Trồng răng Implant có đau không? Cách giảm đau sau ghép Implant

Trồng răng Implant là kỹ thuật xâm lấn xương hàm để đặt trụ Implant nhằm phục hình răng đã bị mất. Vậy trồng răng Implant có đau không? Nếu có thì sẽ đau trong bao lâu? Có cách nào để giảm đau hay không? Đây là những thắc mắc của rất nhiều người. Cùng Nha khoa Đại Nam tìm hiểu ở bài viết dưới đây. 

Quy trình trồng răng Implant diễn ra thế nào?

Cấy ghép Implant là kỹ thuật trồng răng giả được thực hiện bằng cách cấy ghép một chân răng giả làm bằng titanium vào bên trong xương hàm. Sau đó bác sĩ sẽ gắn lên trụ Implant chiếc răng giả cố định với mục đích thay thế răng đã bị mất đi.

Tùy theo tình trạng mất răng của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp trồng răng Implant khác nhau như: Implant đơn lẻ, Implant toàn hàm, Implant Zygoma. Đây là kỹ thuật nha khoa phức tạp nên cần thăm khám kỹ lưỡng, đảm bảo an toàn trong quá trình điều trị.

Chia sẻ của ThS.BS Hồ Ngọc Tiên Trung – Tổng Giám đốc Hệ thống Nha khoa Đại Nam về cấy ghép Implant

Một cách tổng quát nhất, quy trình trồng răng Implant bao gồm các bước như sau:

  • Đầu tiên, bác sĩ sẽ thực hiện rạch một vết lên nướu người bệnh.
  • Sau đó, bác sĩ sử dụng vít để đặt Implant vào xương hàm của người bệnh nhằm thay thế chân răng đã bị mất.
  • Hoàn tất việc đặt Implant, nướu của người bệnh sẽ được khâu lại. Trong thời gian đợi xương hàm hình thành xung quanh trụ đã cấy ghép. Lúc này bác sĩ sẽ đặt răng tạm thời để người bệnh ăn nhai và đảm bảo thẩm mỹ.
  • Sau khi Implant đã lành, bác sĩ tiến hành đặt trụ lành thương và lấy dấu phục hình răng trên implant. Sau đó, bác sĩ tiến hành đặt mão răng sứ cố định vào trụ chân răng để hoàn tất ca cấy ghép Implant.
Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng tối ưu nhất hiện nay
Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng tối ưu nhất hiện nay

Trồng răng Implant có đau không?

Đau khi trồng răng Implant là lo lắng của nhiều người, tuy nhiên trên thực tế thủ thuật này nhẹ nhàng hơn mọi người nghĩ. Mỗi giai đoạn người bệnh sẽ có những cảm nhận khác nhau.

Trong khi trồng răng Implant

Trong quá trình phẫu thuật bác sĩ sẽ gây tê cục bộ vị trí cấy Implant nên bạn sẽ không thấy đau nhức. Dù cho bác sĩ thực hiện các thao tác như khoan, vặn vít tác động sâu vào xương hàm. Khi cắm trụ vào xương hàm có thể bạn sẽ cảm thấy tê cứng một chút.

Khi răng bị mất một thời gian dài, các dây thần kinh quanh chân răng sẽ bị tiêu biến nên bạn sẽ không thấy đau nhức như khi nhổ răng.

Việc cấy ghép Implant diễn ra khá đơn giản và nhanh chóng. Người bệnh sẽ được gây tê vừa đủ tại vị trí cắm Implant. Sau đó trụ Implant sẽ được đặt vào xương hàm, quá trình này chỉ kéo dài 20-30 phút.

Vì thế, trong quá trình cắm trụ Implant người bệnh sẽ không cảm thấy đau đớn mà chỉ thấy hơi ê ẩm một chút và cảm giác này sẽ không còn sau 2-3 ngày. Trồng răng Implant là kỹ thuật phục hình răng hiện đại, hạn chế đau đớn và mau lành vết thương.

Tìm hiểu thêm:

Lúc đặt trụ Implant vào xương hàm người bệnh sẽ không đau vì có thuốc tê
Lúc đặt trụ Implant vào xương hàm người bệnh sẽ không đau vì có thuốc tê

Sau khi trồng răng Implant

Trong quá trình cắm trụ Implant bạn sẽ không thấy đau vì được tiêm thuốc tê. Nhưng khi thuốc tê hết tác dụng, bạn sẽ thấy hơi khó chịu tại vùng má, vùng răng được cắm trụ hoặc ở vùng dưới mắt. Ngoài ra có thể xuất hiện tình trạng bị bầm tại vị trí cắm trụ, có thể sẽ đau và chảy máu nhẹ.

Mức độ đau sẽ tùy thuộc vào sức chịu đựng của mỗi người. Đây là biểu hiện hết sức bình thường và sẽ kết thúc trong vòng 1-2 ngày sau khi cắm trụ Implant. Nếu muốn nhanh chóng hết đau và khó chịu bạn hãy tuân thủ chỉ định của bác sĩ và chăm sóc răng miệng đúng cách.

Sau khi hoàn tất quá trình cắm trụ Implant vào xương hàm, bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau, chống viêm cũng như hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng đúng cách để đảm bảo bạn vẫn có thể ăn nhai và làm việc bình thường.

Bệnh nhân cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ để tránh những trường hợp viêm nhiễm, đau nhức kéo dài.

Trồng răng Implant có đau không? Cùng nghe chia sẻ của chị Vân (Việt kiều) cảm giác khi trồng Implant tại Nha khoa Đại Nam

Những yếu tố ảnh hưởng trồng răng Implant có đau không?

Như đã trình bày, trong quá trình trong Implant không hề đau. Sau khi cấy Implant xong, bệnh nhân sẽ cảm thấy khó chịu trong 2 – 3 ngày. Tuy nhiên, trên thực tế, trồng răng Implant có đau không, và mức độ đau đến đâu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, cụ thể:

Tay nghề bác sĩ

Có thể nói đây là yếu tố gần như quan trọng nhất, nó quyết định đến sự thành công của một ca cấy ghép Implant. Bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề vững thì sẽ giúp quá trình đặt trụ Implant diễn ra nhanh chóng và chính xác.

Điều này sẽ giúp hạn chế được thời gian đau nhức và tránh được tình trạng Implant không được tiếp nhận, khiến răng Implant bị đào thải khiến người bệnh đau nhức thêm một hoặc nhiều lần nữa.

Tay nghề bác sĩ cao sẽ không khiến người bệnh bị đau nhức
Tay nghề bác sĩ cao sẽ không khiến người bệnh bị đau nhức

Sức khỏe tổng thể của bệnh nhân

Phục hình răng đã mất bằng phương pháp cấy ghép Implant đòi hỏi tình trạng sức khỏe của người bệnh phải ổn định. Nếu có những bệnh mãn tính như tim mạch, huyết áp, tiểu đường,… thì cần phải kiểm tra kỹ, kiểm soát các chỉ số ở mức an toàn trước khi tiến hành cắm trụ Implant vào xương hàm.

Ngoài ra, để một ca cấy ghép Implant thành công thì người bệnh phải đảm bảo không mắc các bệnh về răng miệng như viêm nướu, sâu răng, viêm nha chu,… Do đó bạn nên nói rõ tình trạng bệnh của mình với bác sĩ – người trực tiếp thực hiện và theo dõi quá trình trồng răng Implant của bạn.

Vị trí trồng Implant

Mỗi vị trí răng sẽ có cảm giác đau khác nhau. Nếu cấy ghép răng Implant tại các vị trí xương hàm gần hệ thống các dây thần kinh thì sẽ thấy đau nhức nhiều hơn và lâu hơn.

Tùy mỗi vị trí cắm Implant sẽ có mức độ đau khác nhau
Tùy mỗi vị trí cắm Implant sẽ có mức độ đau khác nhau

Số lượng trụ Implant cấy ghép

Khi số lượng Implant bạn cấy ghép vào xương hàm càng nhiều hoặc cả hàm thì cảm giác đau nhức sẽ đau hơn khi bạn chỉ cấy 1 cây Implant. Lúc này nên tham khảo và tuân theo hướng dẫn của bác sĩ để cơn đau được thuyên giảm và an toàn không gây hại đến sức khỏe.

Tìm hiểu thêm về phương pháp: Trồng răng Implant toàn hàm All On 4, All On 6

Trang thiết bị hỗ trợ

Đây cũng là một trong những yếu tố quyết định trồng răng Implant có đau hay không. Khi nha khoa có cơ sở vật chất tiện nghi, hệ thống máy móc hiện đại, phòng lab đạt tiêu chuẩn, phòng mổ vô trùng thì quá trình cấy ghép Implant sẽ diễn ra an toàn cho người bệnh. Nhờ đó, không chỉ giảm bớt cảm giác đau mà còn tránh được những biến chứng và nhiễm trùng sau phẫu thuật.

Trang thiết bị hiện đại giúp quá trình trồng răng Implant diễn ra an toàn
Trang thiết bị hiện đại giúp quá trình trồng răng Implant diễn ra an toàn

Trồng răng Implant khó chịu trong bao lâu?

Việc cấy ghép trụ Implant vào xương hàm thì cảm giác khó chịu là không thể tránh khỏi. Nhưng thời gian đau nhức, khó chịu sẽ tùy vào khả năng chịu đau của mỗi người.

  • Một người cấy ghép Implant có thể sẽ thấy đau và khó chịu ở vùng răng, vùng mặt nhiều nhất trong 2 ngày đầu tiên. Trong thời gian này bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau, kháng viêm để người bệnh dễ chịu. Thường thì tới ngày thứ 3, cảm giác đau và khó chịu sẽ giảm đáng kể.
  • Sau 14 ngày, cơn đau có thể hết và vị trí cắm Implant sẽ lành. Nếu sau 14 ngày mà vị trí cắm trụ vẫn còn đau nhức và sưng thì nên đến bác sĩ để kiểm tra, đó có thể là dấu hiệu nhiễm trùng.
Sau khi phẫu thuật có thể sẽ cảm thấy hơi đau nhức ở vị trí trồng răng
Sau khi phẫu thuật có thể sẽ cảm thấy hơi đau nhức ở vị trí trồng răng

Một số cách giảm đau và khó chịu sau khi trồng Implant

Sau khi cấy ghép Implant thì đau nhức là biểu hiện bình thường, ai cũng sẽ gặp phải. Đặc biệt là ngay sau khi thuốc tê hết tác dụng thì cơn đau sẽ rõ ràng hơn. Sau vài ngày cảm giác sẽ thuyên giảm dần.

Để hỗ trợ quá trình giảm đau, giảm sưng bạn có thể áp dụng các cách sau đây:

Sử dụng thuốc giảm đau

Sau khi trồng răng, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau, giảm sưng cho người bệnh để giảm cảm giác đau. Bạn cần sử dụng đúng liều lượng và thời gian theo chỉ định của bác sĩ. Lưu ý không được tự ý mua thuốc giảm đau để uống vì có thể sẽ gây ra những tác dụng phụ ngoài ý muốn.

Sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ
Sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ

Ăn thức ăn mềm hoặc lỏng

Sau khi trồng răng Implant bạn nên ăn những thức ăn dạng lỏng, mềm, không nhiều đường và không nóng. Những loại thức ăn này sẽ giúp bạn giảm thiểu cơn đau, hạn chế dùng lực nhai để tránh những biến chứng sau khi trồng răng. 

Bên cạnh đó nên tránh những thực phẩm chứa chất kích thích như cà phê, rượu bia, các thực phẩm cứng, dai để quá trình hồi phục không bị ảnh hưởng.

Chườm đá lạnh

Đây là một trong những cách giảm đau tạm thời và nhanh chóng. Sử dụng một chiếc khăn bọc đá hoặc túi chườm đá chườm lên vùng má ngay tại vị trí cắm trụ Implant. Việc sử dụng đá để chườm nên kết hợp với uống thuốc giảm đau để hiệu quả tốt nhất.

Chườm đá là một phương pháp giảm đau hiệu quả
Chườm đá là một phương pháp giảm đau hiệu quả

Chế độ nghỉ ngơi khoa học

Sau khi trồng răng Implant, có thể cơn đau sẽ làm bạn thấy mệt mỏi, lười ăn, khó ngủ, điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Hãy dành nhiều thời gian nghỉ ngơi để nhanh chóng hồi phục.

Không vận động mạnh

Sau 48h sau khi trồng răng Implant bạn nên hạn chế vận động mạnh vì sẽ làm tổn thương vùng cấy ghép và làm răng Implant bị lung lay. Vậy nên để tránh đau đớn hãy vận động nhẹ nhàng sau khi trồng răng.

Địa chỉ trồng răng Implant an toàn, không đau 

Để quá trình trồng răng Implant diễn ra an toàn và nhanh chóng thì việc chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín thật sự rất quan trọng. Nha khoa Đại Nam là địa chỉ đặt trụ Implant được nhiều khách hàng trải nghiệm và đánh giá tốt. 

Nha khoa Đại Nam - Cơ sở nha khoa uy tín tại TPHCM
Nha khoa Đại Nam – Cơ sở nha khoa uy tín tại TPHCM

Tại nha khoa Đại Nam, trang thiết bị máy móc luôn hiện đại, an toàn cho người dùng. Nha khoa Đại Nam sở hữu máy CT 3D Conebeam để chụp phim về cấu trúc xương hàm, giúp xác định vị trí phẫu thuật chính xác nhất, không làm đau cho bệnh nhân.

Các thiết bị hỗ trợ hiện đại, chất lượng là cánh tay đắc lực để đội ngũ Bác sĩ trực tiếp thực hiện các ca cấy ghép an toàn, nhanh chóng, tránh kéo dài thời gian ảnh hưởng đến vết mổ và quá trình phục hồi.

Tại Nha khoa Đại Nam còn có đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao, chuyên môn giỏi. Đứng đầu là Thạc sĩ Implant Hoa Kỳ Hồ Ngọc Tiên Trung – Tổng Giám đốc Hệ thống Nha khoa Đại Nam, là một trong những bác sĩ cấy ghép Implant có chuyên môn giỏi nhất nước.

Thạc sĩ, Bác sĩ Hồ Ngọc Tiên Trung (bên trái) - Tổng giám đốc Hệ thống Nha khoa Đại Nam
Thạc sĩ, Bác sĩ Hồ Ngọc Tiên Trung (bên trái) – Tổng giám đốc Hệ thống Nha khoa Đại Nam

Hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực cấy ghép Implant, Bác sĩ Trung cùng những cộng sự đã cấy ghép thành công cho hàng ngàn ca Implant, từ đơn giản cho đến phức tạp.

Với các kỹ thuật phẫu thuật chuyên sâu, nhẹ nhàng, giúp cho quá trình gắn trụ Implant không gây đau. Hiện tại, nha khoa Đại Nam luôn đón nhận sự tin tưởng của đông đảo quý khách hàng trong và ngoài nước.

Chia sẻ của bệnh nhân Diệp Khắc Mậu (Việt kiều) về nước phục hình răng Implant tại Nha khoa Đại Nam

Như vậy, Nha khoa Đại Nam đã giải đáp chi tiết thắc mắc trồng răng Implant có đau không. Nếu thực hiện đúng kỹ thuật thì bệnh nhân chỉ cảm thấy hơi đau và khó chịu trong khoảng 2 – 3 ngày sau khi trồng răng Implant. Mọi thắc mắc liên quan, vui lòng liên hệ HOTLINE 096 4444 999 để được tư vấn tận tình, miễn phí.

4.3/5 (3 bình chọn)
Subscribe
Thông báo về
guest

13 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Tổng hợp Feedback của khách hàng:
https://www.facebook.com/pg/dainamdental/photos/?tab=album&album_id=2590781651177345&__tn__=-UC-R

Số điện thoại
964444999

Nụ cười bị từ chối đã được Nha khoa Đại Nam phục hình hoàn hảo:
https://www.youtube.com/watch?v=uhLzM0UfNfk
Khách hàng ở nước ngoài về Nha khoa Đại Nam cấy Implant:
https://www.youtube.com/watch?v=EzN21Wlw7fE
Diễn viên Ngân Quỳnh bất ngờ đến Nha Khoa Đại Nam cấy Implant và phục hình răng sứ:
https://www.youtube.com/watch?v=RZAKVTvku60
Nghệ Sĩ Ưu Tú Hạnh Thúy dành nhiều lời khen sau khi cấy Implant tại Nha khoa Đại Nam:
https://www.youtube.com/watch?v=h3AqHBJwnps

Số điện thoại
964444999
Minh Cảnh

cho em hẹn lịch ạ. sdt em: 0346817889

Số điện thoại
964444999
Hồ Ngọc Tiên Trung

Chào bạn! chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ và hỗ trợ bạn hẹn lịch. Trân trọng.

Khải Dũng

cho tôi đặt lịch hẹn khám. sdt tôi: 0704015381

Số điện thoại
964444999

Chào bạn! chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ và hỗ trợ bạn hẹn lịch. Trân trọng.

Đông Nghi

tôi bị mất hết răng hàm dưới, tôi muốn dùng phương pháp này. Tư vấn giúp tôi qua đt: 0918609750

Số điện thoại
964444999
Hồ Ngọc Tiên Trung

Chào bạn! chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ và hỗ trợ thông tin đến bạn. Trân trọng.

Bích Hạnh

Chào bác sĩ, cho tôi hỏi thời gian hoàn tất cấy implant là bao lâu?

Chào bạn, tùy vào tình trạng của xương hàm, nếu xương hàm tốt có thể hoàn tất trong khoảng từ 4 đến 5 tuần. Nếu bị tiêu xương phải ghép xương thì thời gian hoàn thành lâu hơn từ 3 đến 6 tháng. Mọi chi tiết xin liên hệ hotline 0964444999 để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Tuấn Kiệt

Chào bác sĩ, mất 1 răng thì có nên cấy ghép implant không ạ?

Chào bạn, mất 1 răng bạn nên cấy implant nhé. Vì Implant có khả năng sử dụng vĩnh viễn luôn và có thể thay thế các chức năng ăn nhai của răng thật. Bạn vui lòng liên hệ hotline 0964444999 để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Bài viết liên quan

banner chương trình vali
pagetop