Generic selectors
  Tìm chính xác
  Tìm tiêu đề
  Tìm nội dung
  Post Type Selectors

Răng trẻ em lung lay bao lâu thì có thể nhổ cho bé được?

Răng trẻ em lung lay báo hiệu quá trình thay răng của con sắp bắt đầu. Quá trình thay răng rất quan trọng, vì chúng sẽ ảnh hưởng đến nụ cười của con trong tương lai. Quý phụ huynh cần lưu ý một số điều như khi nào răng trẻ em lung lay, răng trẻ em lung lay bao lâu thì nhổ được…

Trong bài viết này, Nha Khoa Đại Nam sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích về quá trình thay răng cho các bé.

Thời điểm răng trẻ em lung lay cần nhổ

Phụ huynh cần chú ý các thời điểm răng trẻ lung lay để nhổ kịp thời cho các bé. Trẻ em mọc răng từ khi 6 tháng tuổi và bắt đầu thay răng vào lúc 5 – 6 tuổi. Tránh nhổ quá sớm hoặc quá trễ, điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và thẩm mỹ răng miệng của con về sau.

răng trẻ em lung lay bao lâu thì nhổ

Các thời điểm răng trẻ em lung lay, bắt đầu thay răng

 • 5 – 7 tuổi: Răng cửa giữa của hàm trên và hàm dưới lung lay
 • 7 – 8 tuổi: Các răng cửa bên bắt đầu lung lay
 • 9 – 10 tuổi: Răng hàm sữa thứ nhất lung lay
 • 10 – 11 tuổi: Răng nanh sữa lung lay
 • 11 – 12 tuổi: Các răng hàm sữa lung lay

Ngoài các thời điểm răng trẻ em lung lay một cách tự nhiên trên, phụ huynh cũng cần chú ý một số biểu hiện cần thay răng cho trẻ ngay cả khi răng trẻ em không lung lay.

 • Răng sữa chưa nhổ mà răng vĩnh viễn đã mọc chồi lên
 • Răng bị sâu, bị mủn nặng không thể trám được
 • Răng bị nhiễm trùng, hư tủy, viêm nhiễm gây đau nên nhổ, để lâu có thể ảnh hưởng đến các răng kế cạnh

Tìm hiểu địa chỉ khám răng trẻ em uy tín

Răng trẻ em lung lay bao lâu thì nhổ?

Không phải bất cứ lúc nào phụ huynh phát hiện răng con lung lay cũng cho con nhổ ngay. Tùy theo mức độ lung lay của răng, phụ huynh phải cho con nhổ răng đúng lúc. Tránh nhổ răng trẻ em quá sớm khi răng con lung lay nhẹ dẫn đến đau, chảy máu nhiều. Ngược lại, nếu phụ huynh nhổ răng quá trễ, khi răng sữa lung lay mà không được nhổ kịp lúc, chúng có thể cứng chắc trở lại. Đồng thời, răng vĩnh viễn đã mọc chồi lên kế răng sữa gây nên hiện tượng lòi xỉ, răng mọc chen chúc, ảnh hưởng thẩm mỹ của con về sau.

răng bé lung lay khi nào thì có thể nhổ được

Vậy răng trẻ em lung lay bao lâu thì nhổ là tốt nhất?

Một vài ngày sau khi răng cửa có dấu hiệu lung lay, thì phụ huynh có thể cho bé nhổ răng. Sau 5 – 7 ngày kể từ ngày răng hàm có dấu hiệu lung lay, phụ huynh cho con nhổ răng là đúng lúc. Lưu ý nếu răng bé lung lay mà kèm theo hiện tượng đau, khó ăn nhai, viêm nhiễm hoặc thấy răng vĩnh viễn đã mọc thì phụ huynh cho con nhổ răng ngay.

Răng bé có bao nhiêu cái? mọc nhiều hay ít có sao không?

Nhổ răng sữa miễn phí tại Nha Khoa Đại Nam

Trên thực tế, răng trẻ em lung lay bao lâu thì nhổ còn phụ thuộc vào tình trạng răng hiện tại của bé. Phụ huynh nên đưa con đến nha khoa gặp Bác sĩ để xác định chính xác nhất.

Tại Nha Khoa Đại Nam, nhổ răng sữa cho trẻ được thực hiện hoàn toàn miễn phí trên toàn hệ thống. Phụ huynh có con cần nhổ răng tại các tỉnh thành như Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bình Định, Ninh Thuận, Bình Thuận, Gia Lai, Tiền Giang, Bình Dương, Khánh Hòa, Bến Tre… đưa con đến hệ thống Nha Khoa Đại Nam để Bác sĩ nhổ răng sữa miễn phí.

hệ thống nha khoa đại nam Hệ thống Nha khoa Đại Nam

Nhổ răng sữa không khó, tuy nhiên nếu phụ huynh thực hiện nhổ răng sữa tại nhà không đúng cách có thể làm con đau, chảy máu nhiều, tổn thương nướu và các răng kế cạnh của con.

Phụ huynh nên đưa con đến nha khoa, các Bác sĩ có kinh nghiệm nhổ răng không đau. Tại Nha Khoa Đại Nam, nhổ răng trẻ em lung lay miễn phí dưới sự hỗ trợ của các thiết bị, dụng cụ chuyên dụng… đảm bảo an toàn hơn cho các con.

Những chia sẻ trên đây của Nha Khoa Đại Nam có giúp bạn trả lời câu hỏi chưa? Nếu có thì hãy để lại bình luận bên dưới cho chúng tôi biết. Hoặc nếu bạn còn thắc mắc nào hãy liên hệ Hotline 096 4444 999 để được giải đáp miễn phí.

Đăng ký tư vấn

guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

banner lam rang tra gop lai suat 0
pagetop