Răng trẻ em có bao nhiêu cái? Mọc nhiều hay ít hơn có sao không?

Trong quá trình trẻ mọc răng, nhiều phụ huynh thường chú ý số lượng răng của con. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết răng trẻ em có bao nhiêu cái. Số lượng răng sẽ giúp phụ huynh đánh giá tình trạng mọc răng, đồng thời có chế độ chăm sóc răng miệng tốt hơn cho con.

Để giải đáp các thắc mắc trên, mời bạn theo dõi bài viết sau của Nha Khoa Đại Nam.

Răng trẻ em có bao nhiêu cái?

Răng trẻ em có bao nhiêu cái là thắc mắc của rất nhiều phụ huynh có con nhỏ trong độ tuổi mọc răng. Thông thường, trẻ em sẽ hoàn thiện đủ 20 chiếc răng trước khi được 3 tuổi. Bao gồm 10 chiếc răng sữa cho hàm trên và 10 chiếc răng sữa cho hàm dưới.

răng trẻ em có bao nhiêu cái

Thứ tự mọc răng ở trẻ em lần lượt như sau:

  • Từ 6 tháng tuổi: Con mọc 4 chiếc răng, gồm 2 răng cửa của hàm trên và 2 răng cửa của hàm dưới 
  • Từ 8 – 10 tháng tuổi: Con mọc 4 răng cửa kế bên các răng trước đó của trên và hàm dưới
  • Từ 12 – 16 tháng tuổi: Mọc 4 răng hàm thứ nhất
  • Từ 14 – 20 tháng tuổi: Mọc 4 răng nanh ở cả hai hàm
  • Từ 20 – 32 tháng tuổi: Mọc 4 răng hàm thứ 2

Như vậy tổng cộng trẻ em có 20 chiếc răng sữa, bao gồm 10 chiếc ở hàm trên, 10 chiếc ở hàm dưới. Bao gồm 2 chiếc răng cửa sữa, 2 chiếc răng cửa bên, 2 chiếc răng nhanh và 4 răng hàm. Thời gian để răng mọc răng tầm hơn 2 năm kể từ 6 tháng tuổi.

Trẻ bị mòn răng thì phải làm sao?

Quá trình mọc răng ở trẻ có thể không được đúng như thứ tự mọc răng chuẩn trên. Nhiều trẻ mọc sớm hơn hoặc chậm hơn, vậy điều này có gây ảnh hưởng gì không?

Răng trẻ em không đủ 20 chiếc có sao không?

Khi trẻ đến thời điểm mọc răng nhưng vẫn chưa mọc đủ răng là chuyện khá bình thường. Tùy theo cơ địa và thể chất mà thời gian mọc răng của mỗi bé là khác nhau. Có những trẻ bắt đầu từ 4 tháng tuổi, cũng có trẻ 1 tuổi mới bắt đầu nhú răng.

Khi thấy trẻ chậm mọc răng phụ huynh chú ý chăm sóc răng miệng và chế độ ăn uống đủ chất cho con.

Vệ sinh răng miệng bằng băng gạc thấm nước muối. Lau vùng nướu răng và lưỡi sạch sẽ cho con, đặc biệt sau khi ăn dặm hoặc uống sữa.

Bổ sung các thực phẩm chứa nhiều rau xanh, vitamin giúp cơ thể con mát mẻ. Tăng cường thêm các loại thực phẩm nhiều canxi như thịt, trứng, cua, tôm…

Răng trẻ em nhiều hơn 20 cái có sao không?

Trong trường hợp con mọc nhiều hơn 20 chiếc răng thì đó có thể là do răng hàm đã mọc lên. Phụ huynh nên đưa con đến gặp Bác sĩ để kiểm tra xem đó là răng sữa hay là răng hàm. Tùy theo loại răng Bác sĩ sẽ có các phương pháp điều trị thích hợp nhất.

răng bé nhiều hơn 20 cái có sao không

Răng mọc nhiều hơn 20 chiếc tại các vị trí khác, lệch lạc có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bé. Răng lệch lạc khiến con khó ăn nhai, gia tăng các nguy cơ mắc các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm nướu, cao răng…

Những trường hợp trẻ em mọc răng gặp các biểu hiện quấy sốt, chảy nước dãi, đau đớn… khiến trẻ chán ăn làm nhiều phụ huynh cho lắng. Bố mẹ cần áp dụng các biện pháp chăm sóc trẻ biếng ăn khi mọc răng.

Tìm hiểu địa chỉ khám răng trẻ em tốt nhất

Như vậy, bài viết sau đã giúp bố mẹ giải đáp được thắc mắc răng trẻ em có bao nhiêu cái. Thông thường mọi đứa trẻ ở độ tuổi từ 3 – 6 tuổi đều có khoảng 20 chiếc răng sữa được chia đều cho mỗi hàm.

Mọi thắc mắc khác về quá trình thay răng ở trẻ, phụ huynh liên hệ hotline Nha Khoa Đại Nam 096 4444 999 để được giải đáp miễn phí.

Đăng ký tư vấn

Đánh giá bài viết
Subscribe
Thông báo về
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

banner chương trình vali
pagetop