Răng thưa là gì? So sánh 2 phương pháp điều trị răng thưa tốt nhất

Bạn đang gặp phải tình trạng răng thưa? Bạn muốn có một nụ cười hoàn hảo? Có rất nhiều lựa chọn nha khoa để khắc phục tình trạng răng thưa, bao gồm niềng răng và bọc sứ. Bạn băn khoăn không biết đâu là giải pháp tốt nhất cho mình. Hãy theo dõi bài viết sau của Nha Khoa Đại Nam để có ngay câu trả lời. 

Răng thưa là gì? răng thưa có ảnh hưởng gì không?

Răng thưa là tình trạng răng có các khoảng trống giữa các kẽ. Răng thưa thường xuất hiện do bẩm sinh hoặc do quá trình thay răng chưa đúng cách dẫn đến tình trạng sai lệch, tạo kẽ hở. Chúng phổ biến ở các vị trí 2 răng cửa, khi khoảng trống quá lớn, trông sẽ như bạn bị mất răng, gây mất thẩm mỹ.

hình rảnh răng thưa

Răng thưa ảnh hưởng xấu nụ cười, gây mất tự tin trong giao tiếp. Các kẽ răng thưa thường rất dễ bị mảng bám thức ăn mắc vào, vi khuẩn tấn công dễ gây bệnh viêm nướu và sâu răng. Theo nhân tướng học, người có răng thưa thường có tướng số xấu. Răng thưa ảnh hưởng đến đường công danh, sự nghiệp về sau.

Khắc phục răng thưa luôn là mong mỏi của rất nhiều người, bạn có thể chọn niềng răng hoặc bọc sứ. Tùy theo mức độ răng thưa, chỉ định của Bác sĩ, bạn có thể chọn niềng răng hoặc bọc răng sứ để khắc phục răng thưa.

So sánh 2 phương pháp điều trị hiệu quả

Bọc sứ và niềng răng là 2 giải pháp phổ biến để khắc phục tình trạng răng thưa. Nếu bạn đang bị tình trạng răng thưa và phân vân không biết nên chọn giải pháp niềng răng hay bọc răng sứ, hãy tham khảo những gợi ý và so sánh bên dưới của chúng tôi.

Điều trị răng thưa bằng cách niềng răng

Niềng răng là giải pháp điều trị răng thưa hiệu quả được nhiều người lựa chọn. Các khí cụ niềng giúp răng thưa dịch chuyển dần dần về đúng vị trí, sát khít trên khuôn hàm, xóa bỏ các khoảng trống giữa các răng. Quy trình niềng răng thưa trung bình mất khoảng từ 1 – 3 năm tùy theo tình trạng răng thưa của bạn. Bạn cần phải đeo các khí cụ trong suốt khoảng thời gian niềng và thay đổi một số thói quen ăn uống, vệ sinh răng miệng.

niềng răng thưa hiệu quả tại nha khoa đại nam

Nhờ tính chất bảo tồn cấu trúc răng thật, răng sau khi niềng luôn được chắc khỏe. Phương pháp n