Răng khôn số 8 mọc lệch có nên nhổ?

rang khon moc lech

Những tổn thương do răng số 8 gây ra

Để nói về việc có nên nhổ răng khôn số 8 hay không, trước tiên ta sẽ nói về những biến chứng và việc mọc lệch này có thể gây ra:

 Làm sâu răng: Răng khôn mọc lệch ngầm gây ra rất nhiều biến chứng ảnh hưởng tại chỗ và sức khỏe toàn thân của người bệnh. Răng khôn mọc lệch ngầm thường làm hỏng răng bên cạnh. Khe hở giữa răng khôn mọc lệch và răng số 7 gây nhét thức ăn và làm sâu răng.

– Viêm nhiễm tại chỗ: Là trường hợp hay gặp nhất, sự tích tụ thức ăn và vi khuẩn tại chỗ răng khôn mọc lệch gây viêm tổ chức quanh thân răng. Bệnh nhân thấy đau, hôi miệng, sưng nề vùng lợi răng khôn, có thể thấy có mủ chảy ra, khó há miệng. Những viêm nhiễm này sẽ tái đi tái lại nhiều lần, những lần tái phát sau sẽ càng nặng nề hơn.

Trong một số trường hợp không được chữa trị kịp thời, nhiễm trùng sẽ lan rộng sang các khu vực khác như mang tai, má, xuống cổ, viêm xương, viêm màng trong tim, nhiễm trùng máu… gây nguy hiểm đến tính mạng.

Xem thêm: các trường hợp không được nhổ răng

– Gây tổn thương răng số 7Răng khôn mọc lệch ngầm thường làm hỏng răng bên cạnh. Khe hở giữa răng khôn mọc lệch và răng số 7 gây dắt thức ăn và làm sâu răng. Khi răng khôn ép vào răng bên cạnh sẽ làm tiêu một phần thân và chân răng này, đồng thời tiêu xương ở mặt xa của răng số 7.

Xem thêm: Răng số 8 và những điều bạn cần phải biết về răng này

Tổn thương này có thể âm thầm kéo dài trong nhiều năm nếu bệnh nhân không đi khám và có thể không thể giữ lại được răng số 7. Trong khi đó, răng số 7 hay còn gọi là răng hàm lớn thứ hai là một trong những răng giữ chức năng ăn nhai quan trọng nhất trên cung hàm.

Xem thêm: Những biến chứng chủ yếu trong nhổ răng

– Gây u, nang xương hàm: Những nhiễm trùng mạn tính quanh thân răng, những tổ chức của túi răng còn sót lại do quá trình mọc lên không hoàn chỉnh của răng khôn là nguyên nhân để hình thành lên những khối u xương hàm như nang thân răng,…

Với kĩ thuật tiên tiến ngày nay, các bác sĩ có thể dễ dàng loại bỏ những răng khôn mọc lệch ngầm một cách nhẹ nhàng mà không gây nguy hiểm đến sức khỏe của bệnh nhân. Nên khi các bạn gặp trường hợp này, các bạn hãy chọn cho mình phòng nha uy tín để được tư vấn và điều trị triệt để nhất.

Đăng ký ngay, nhận Ưu đãi và Miễn phí thăm khám tại Nha khoa Đại Nam!

Đăng ký tư vấn

guest
15 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Vo thi diem my

Tôi muốn nhổ răng khôn hàm dưới bên phải

Số điện thoại
908533337
Ngọc Thảo

dk lịch hẹn giúp tôi

Số điện thoại
964444999
Thanh Tâm

tư vấn giúp e về nhổ răng khôn với bác sĩ

Số điện thoại
964444999
Đăng Quốc

đặt lịch giúp tôi

Số điện thoại
964444999
Bích Thảo

e muốn nhổ răng khôn, đặt lịch giúp e.

Số điện thoại
964444999
Phúc Lâm

nhổ răng khôn có gặp nguy hiểm không?

Bài viết liên quan

khuyễn mãi răng sứ 2 tháng 9