Niềng răng mắc cài tự buộc có tốt không? Giải pháp hoàn hảo cho nụ cười

Niềng răng mắc cài tự buộc hay mắc cài tự khoá là phương pháp chỉnh nha có nhiều cải tiến so với phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống. Tại sao niềng răng mắc cài tự buộc lại được khách hàng ưu tiên lựa chọn khi niềng răng? Cùng Nha Khoa Đại Nam tìm hiểu ở bài viết này. 

Niềng răng mắc cài tự buộc là gì?

Phương pháp niềng răng mắc cài tự buộc là kỹ thuật niềng răng sử dụng hệ thống mắc cài nắp trượt tự động nhằm đóng và giữ dây cung. Ưu điểm nổi bật của phương pháp này là thiết kế các nắp trượt tự động có cấu tạo như một cửa sổ thông minh, có thể dễ dàng đóng mở và giữ dây cung một cách chắc chắn. 

Các nắp trượt tự động chính là vật dụng thay thế cho chun buộc trong niềng răng mắc cài truyền thống, giúp giảm khả năng dây chun bị bung ra, hạn chế sự ma sát giữ dây chun với răng khiến bạn khó chịu. 

Lực giữa mắc cài và dây cung của mắc cài tự buộc có sự ổn định giúp răng dịch chuyển đúng hướng, mang lại hiệu quả tốt cho khách hàng và rút ngắn thời gian niềng răng. 

Mắc cài tự buộc có đặc điểm khác với mắc cài truyền thống
Mắc cài tự buộc có đặc điểm khác với mắc cài truyền thống

Ưu nhược điểm của niềng răng mắc cài tự khoá

Niềng răng mắc cài tự khóa có những đặc điểm gì vượt trội mà lại được nhiều khách hàng lựa chọn đến vậy. Ở bài viết này Nha khoa Đại Nam chia sẻ cụ thể về những ưu nhược điểm của phương pháp này.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài tự khoá

Dưới đây là những ưu điểm của phương pháp niềng răng mắc cài tự khóa:

  • Tính thẩm mỹ cao: Mắc cài tự buộc không sử dụng hệ thống dây thun như mắc cài truyền thống nên tính thẩm mỹ cao hơn. Bạn có thể tự tin giao tiếp với người khác mà không còn lo ngại việc dây chun và mắc cài sẽ khiến nụ cười của mình trở nên bớt xinh đẹp. 
  • Rút ngắn thời gian niềng răng: Phương pháp niềng răng mắc cài tự buộc sẽ hạn chế được việc dây chun bị tuột nên lực tác động lên răng sẽ đều đặn và liên tục. Vì thế nên thời gian niềng răng sẽ rút ngắn hơn khi chọn phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống từ 4-6 tháng. 
  • Vệ sinh răng miệng dễ dàng: Hệ thống mắc cài tự buộc được thiết kế bo trong 4 góc nên việc vệ sinh răng miệng hằng ngày sẽ dễ dàng hơn.
  • Cải thiện được các tình trạng răng: Dù cho răng hô móm, lệch lạc ở mức độ nào thì phương pháp niềng răng mắc cài tự buộc cũng có thể cải thiện và điều trị được. Bởi vì có lực tác động ổn định, chốt đóng tự động và dây cung kết hợp với nhau giúp cho mắc cài tự động có thể bám chắc trên bề mặt răng để quá trình chỉnh nha được diễn ra liên tục.
  • Giảm ma sát khi răng di chuyển: Hệ thống nắp đóng tự động linh hoạt, mắc cài trượt trên dây cung một cách đồng đều sẽ giúp giảm ma sát trong quá trình dịch chuyển của răng. Điều này sẽ hạn chế cảm giác đau nhức, mang lại sự thoải mái cho người niềng răng.
  • Tiết kiệm thời gian gặp nha sĩ: Khi lựa chọn phương pháp niềng răng mắc cài tự buộc sẽ tiết kiệm được thời gian đến nha khoa để chỉnh nha hơn so với niềng răng mắc cài truyền thống. 
Niềng răng mắc cài tự buộc sẽ tiết kiệm thời gian hơn
Niềng răng mắc cài tự buộc sẽ tiết kiệm thời gian hơn

Nhược điểm của niềng răng mắc cài tự khoá 

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội trên thì phương pháp niềng răng mắc cài tự khóa tồn tại nhược điểm về giá cả. So với niềng răng mắc cài truyền thống thì phương pháp này sẽ có giá thành nhỉnh hơn một chút. Mặc dù chi phí niềng răng mắc cài tự buộc cao hơn nhưng kết quả mang lại sẽ khiến bạn hài lòng. 

Các loại niềng răng mắc cài tự buộc

Trên thị trường hiện nay có 2 niềng răng mắc cài tự buộc: niềng răng mắc cài kim loại tự buộc và niềng răng mắc cài sứ tự buộc. Tùy nhu cầu mà khách hàng sẽ lựa chọn loại niềng răng mắc cài tự buộc phù hợp.

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Đây là phương pháp chỉnh nha được cải tiến từ niềng răng mắc cài truyền thống. Thay vì sử dụng hệ thống dây thun, thì phương pháp này được thiết kế bởi hệ thống mắc trượt giúp cố định dây cung trên các rãnh mắc cài để quá trình chỉnh nha được diễn ra liên tục với lực đều đặn. Bên cạnh đó hạn chế được việc bung mắc cài và mang đến hiệu quả chỉnh nha tốt nhất.

Mắc cài kim loại tự buộc hạn chế việc bung mắc cài
Mắc cài kim loại tự buộc hạn chế việc bung mắc cài

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Về mặt cấu tạo và chức năng thì mắc cài sứ tự buộc hoàn toàn giống với mắc cài kim loại tự buộc, chỉ khác về mặt chất liệu. Mắc cài sứ có màu gần giống với màu răng thật nên tính thẩm mỹ sẽ cao hơn so với mắc cài kim loại. Với phương pháp này thì việc niềng răng bị bám màu sẽ hạn chế hơn vì chất liệu đặc biệt, bạn tự do ăn uống mà không sợ mắc cài bị bám màu gây mất thẩm mỹ. 

Mắc cài sứ tự buộc có màu gần giống với răng thật
Mắc cài sứ tự buộc có màu gần giống với răng thật

Nên chọn niềng răng mắc cài kim loại tự buộc hay mắc cài sứ tự buộc?

Cả 2 phương pháp niềng răng trên đều có những ưu điểm vượt trội và mang lại hiệu quả tuyệt vời cho quá trình chỉnh nha. Vậy nên lựa chọn phương pháp niềng răng mắc kim loại cài tự buộc hay mắc cài sứ tự buộc là vấn đề nhiều khách hàng quan tâm. 

Khi bạn là người không quá quan trọng về vấn đề thẩm mỹ thì có thể lựa chọn niềng răng mắc cài sứ kim loại tự buộc vì chi phí phù hợp và kết quả chỉnh nha tốt. Còn nếu bạn phải giao tiếp với nhiều người trong công việc và bạn là người quan trọng vấn đề thẩm mỹ thì phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự buộc là sự lựa chọn tối ưu của bạn lúc này.

Có 2 hình thức niềng răng mắc cài tự buộc cho khách hàng lựa chọn
Có 2 hình thức niềng răng mắc cài tự buộc cho khách hàng lựa chọn

Chi phí niềng răng mắc cài tự buộc bao nhiêu?

Khi lựa chọn phương pháp niềng răng chỉnh nha thì chi phí là điều khách hàng rất quan tâm. Có nhiều mức chi phí tương ứng với những phương pháp niềng răng khác nhau phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng. 

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có chi phí dao động khoảng 43.000.000 VNĐ cho 2 hàm răng, có nhỉnh hơn phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống một chút.

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc có chi phí cao hơn niềng răng mắc cài kim loại tự buộc vì tính thẩm mỹ và hiệu quả phương pháp này mang lại. Chi phí dao động khoảng 55.000.000 VNĐ cho 2 hàm răng. Đây là chi phí hoàn toàn hợp lý bởi những ưu điểm và hiệu quả mà phương pháp này mang lại cho khách hàng. 

Địa chỉ niềng răng mắc cài tự buộc uy tín

Để hiệu quả chỉnh nha được như mong muốn thì việc lựa chọn địa chỉ niềng răng là một điều vô cùng quan trọng. Nha khoa Đại Nam là hệ thống nha khoa lớn nhất Việt Nam với hơn 30 chi nhánh đã phát triển hơn 20 năm. 

Tại đây có đội ngũ bác sĩ tay nghề giỏi, chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực niềng răng. Các bác sĩ thường xuyên có những chuyến tu nghiệp tại các nước châu Âu – những cái nôi của ngành nha nhằm mở rộng kiến thức cũng như nâng cao chuyên môn để đảm bảo mang đến khách hàng hiệu quả hơn cả sự mong đợi. 

Đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi tại Nha khoa Đại Nam
Đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi tại Nha khoa Đại Nam

Bên cạnh đó, tại nha khoa Đại Nam có hệ thống máy móc hiện đại cùng những công nghệ tối tân nhất để phục vụ khách hàng khi lựa chọn niềng răng chỉnh nha tại đây. Đây là một trong những nha khoa đầu tiên sở hữu máy quét dấu răng iTero 5D Plus – công nghệ quét dấu răng hiện đại nhất thế giới. 

Máy quét dấu răng iTero 5D Plus - công nghệ hiện đại nhất thế giới
Máy quét dấu răng iTero 5D Plus – công nghệ hiện đại nhất thế giới

Các khí cụ niềng răng tại Nha khoa Đại Nam luôn được nhập khẩu chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng trong suốt quá trình niềng răng. 

Bài viết này đã cung cấp cho khách hàng những thông tin bổ ích về niềng răng mắc cài tự buộc. Hi vọng những thông tin này có thể giúp cho bạn lựa chọn được phương pháp niềng răng chỉnh nha phù hợp nhất.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline 0964 444 999 để được hỗ trợ miễn phí.

Đăng ký tư vấn

5/5 (1 bình chọn)
Subscribe
Thông báo về
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

banner chương trình vali
pagetop