Niềng răng mắc cài pha lê: Chi phí, Ưu điểm, Thời gian niềng

Niềng răng mắc cài pha lê là hình thức cải tiến của niềng răng mắc cài kim loại truyền thống. Vậy phương pháp này có các ưu điểm, hạn chế như thế nào? Hãy cùng Nha Khoa Đại Nam tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Đặc điểm của niềng răng mắc cài pha lê

Niềng răng pha lê là hình thức niềng răng hiện đại, sử dụng hệ thống mắc cài bằng pha lê và dây cung màu trắng để tạo lực siết và điều chỉnh răng về vị trí mong muốn. Pha lê và dây cung có màu sắc trong suốt nên phương pháp này có tính thẩm mỹ rất cao, giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp.

Niềng răng mắc cài pha lê có màu tương tự màu răng tự nhiên
Niềng răng mắc cài pha lê có màu tương tự màu răng tự nhiên

Niềng răng mắc cài pha lê bao gồm các loại nào?

Niềng răng mắc cài pha lê được chia thành 2 loại chính là: niềng răng mắc cài pha lê tiêu chuẩnniềng răng mắc cài pha lê tự động. Sau đây là đặc điểm của từng loại niềng này.

Niềng răng mắc cài pha lê tiêu chuẩn

Niềng răng mắc cài pha lê tiêu chuẩn tương tự với niềng răng mắc cài kim loại truyền thống về nguyên lý hoạt động. Cụ thể, mắc cài được gắn cố định lên răng bằng keo nha khoa, sau đó bác sĩ sẽ đưa dây cung nằm cố định trong rãnh mắc cài. Tùy theo giai đoạn niềng mà có thể sử dụng thêm thun liên hàm tăng hiệu quả chỉnh nha.

Đây là phương pháp niềng có giá thành hợp lý, dễ thực hiện và đem lại hiệu quả cao. Lực kéo từ dây cung và mắc cài giúp răng dịch chuyển đều, ổn định, rút ngắn thời gian niềng. Cách niềng răng này phù hợp với cả người lớn và trẻ em.

Niềng răng mắc cài pha lê tự buộc

Niềng răng mắc cài pha lê tự buộc là hình thức cải tiến so với mắc cài tiêu chuẩn. Phương pháp này không sử dụng dây thun để cố định dây cung, thay vào đó là chốt tự động giúp dây cung trượt lên rãnh mắc cài.

Mắc cài tự buộc giúp giảm ma sát lên răng
Mắc cài tự buộc giúp giảm ma sát lên răng

Niềng răng mắc cài pha lê tự buộc tránh nguy cơ tuột dây cung như mắc cài truyền thống. Biện pháp này còn giúp giảm lực ma sát nên người niềng sẽ ít bị đau nhức hơn. Lực tác động liên tục nên rút ngắn thời gian niềng, bạn không phải gặp nha sĩ nhiều lần để điều chỉnh dây cung.

>>> Bạn chưa hiểu rõ ưu nhược điểm của từng loại niềng răng mắc cài pha lê? Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ cùng Bác sĩ Lê Thu Hà – Chuyên gia chỉnh nha hơn 10 năm kinh nghiệm tại Nha khoa Đại Nam

Đăng ký tư vấn

Niềng răng mắc cài pha lê phù hợp với các đối tượng nào?

Niềng răng mắc cài pha lê phù hợp với các khuyết điểm về răng miệng như sau:

  • Răng hô: Răng hô là tình trạng răng hàm trên chìa ra nhiều hơn so với thông thường. Răng hô vừa khiến ngũ quan mất cân đối, góc nghiêng kém thu hút, vừa ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai.
  • Răng móm: Ngược lại với răng hô thì răng móm được xác định khi hàm dưới chìa ra so với hàm trên, dẫn đến khớp cắn ngược. Tương tự như răng hô thì răng móm khiến thẩm mỹ gương mặt bị ảnh hưởng lớn.
  • Răng lệch lạc: Đây là tình trạng các răng trên cung hàm mọc chen chúc lẫn nhau, khấp khểnh, sai vị trí, răng mọc nghiêng hướng ra ngoài hay bị lệch vào trong khiến cho khớp cắn bị sai lệch.
  • Răng thưa: Đây là tình trạng khoảng cách giữa các răng lớn, răng mọc không khít sát vào nhau. Kẽ hở càng rất lớn thì răng càng thưa nặng và dễ mắc bệnh lý răng miệng, thẩm mỹ kém.
Niềng răng mắc cài pha lê phù hợp với hầu hết các tình trạng răng miệng
Niềng răng mắc cài pha lê phù hợp với hầu hết các tình trạng răng miệng

Niềng răng mắc cài pha lê có tốt không?

Đem đến tính thẩm mỹ cao

Do mắc cài của pha lê có màu sắc gần giống với màu của răng nên khi mang mắc cài này, bạn sẽ không lo lắng về việc lộ mắc cài khi giao tiếp. Đây là ưu điểm nổi bật so với mắc cài kim loại thông thường. Vì vậy, đối với khách hàng làm việc ở các ngành cần giao tiếp, đề cao tính thẩm mỹ thì đây là giải pháp đáng cân nhắc. 

An toàn với sức khỏe răng miệng

Chất liệu pha lê trên mắc cài được kiểm định là an toàn, lành tính và không gây bất kỳ kích ứng nào với cơ thể. Do đó, người niềng răng có thể hoàn toàn yên tâm. Tuy nhiên, một số trường hợp bị dị ứng với pha lê thì nên cân nhắc trước khi tiến hành niềng.

Hiệu quả chỉnh nha cao

Thực tế cho thấy niềng răng mắc cài pha lê đem đến hiệu quả chỉnh nha cao, phù hợp để nắn chỉnh các tình trạng lệch lạc từ đơn giản đến phức tạp. Lực tác động từ mắc cài ổn định và có thể điều chỉnh, giúp răng dịch chuyển đúng vị trí mong muốn.

Niềng răng với mắc cài pha lê có tính thẩm mỹ cao
Niềng răng với mắc cài pha lê có tính thẩm mỹ cao

Nhược điểm khi niềng răng mắc cài pha lê

Tương tự như các phương pháp niềng răng khác, niềng răng mắc cài pha lê cũng tồn một số điểm hạn chế. Theo Bác sĩ Lê Thu Hà – Chuyên gia về chỉnh nha tại Nha khoa Đại Nam, khi lựa chọn niềng răng pha lê, bạn nên cần nhắc một số nhược điểm như sau:

Chất liệu pha lê dễ bị vỡ

Đây là hạn chế được nhắc đến nhiều nhất khi nói về mắc cài pha lê, đặc biệt là nếu so sánh với mắc cài kim loại. Tuy nhiên, các loại mắc cài pha lê hiện nay đã được cải tiến đáng kể, đảm bảo chất lượng và hiệu quả khi sử dụng. Vì vậy, chỉ cần chăm sóc răng miệng đúng cách và làm theo hướng dẫn của bác sĩ thì bạn không cần phải lo lắng về sự cố này.

Mắc cài pha lê dễ bị nhiễm màu

Mắc cài pha lê có màu trắng trong suốt. Vì vậy, nếu bạn không vệ sinh răng miệng đúng cách thì rất dễ bị chuyển qua màu sắc khác, gây mất thẩm mỹ.

>>> Tình trạng răng bạn như thế nào? Đăng ký thăm khám và tư vấn MIỄN PHÍ cùng Bác sĩ Lê Thu Hà – Chuyên gia niềng răng hơn 10 năm kinh nghiệm

Đăng ký tư vấn

So sánh niềng răng mắc cài pha lê và mắc cài sứ

Mặc dù đều sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung để tạo lực siết điều chỉnh răng về đúng vị trí mong muốn, song chất liệu mắc cài của hai phương pháp này khác nhau, dẫn để có một số điểm khác biệt về:

Độ bền và màu sắc

Bác sĩ Lê Thu Hà cho biết, mắc cài sứ được đánh giá bền chắc, ít nguy cơ nứt vỡ hơn mắc cài làm bằng chất liệu pha lê. Trong khi đó mắc cài pha lê có màu sắc trong trẻo, tinh tế hơn so với mắc cài sứ. Độ bền kém cũng là một trong những lý do nhiều nha khoa khuyên khách hàng sử dụng nên lựa chọn niềng răng mắc cài sứ để đảm bảo tính ổn định khi niềng.

Lực kéo điều chỉnh răng

Nếu xét về lực tác động thì lực kéo từ mắc cài pha lê sẽ yếu hơn một chút so với mắc cài sứ nên thời gian niềng sẽ lâu hơn. Ngoài ra, mắc cài pha lê có thiết kế to và khá cồng kềnh nên sẽ chiếm nhiều diện tích của bề mặt răng. Trong khi đó mắc cài sứ có kích thước nhỏ nhắn, ít gây khó chịu cho người niềng.

Chi phí niềng răng

Nếu xét về chi phí niềng răng thì hai phương pháp này có giá thành không chênh lệch nhau nhiều. Vì vậy khi cân nhắc lựa chọn, bạn nên chú ý các yếu tố khác như: tính thẩm mỹ, hiệu quả, thời gian niềng,…

Vì vậy, nếu bạn muốn tìm kiếm một phương pháp niềng răng có tính thẩm mỹ cao, lực siết ổn định và chi phí hợp lý thì niềng răng mắc cài sứ là sự lựa chọn tốt nhất. Trong khi đó, niềng răng mắc cài pha lê thường dành cho những khách hàng yêu cầu rất cao về tính thẩm mỹ.

>>> Bạn đang phân vân không biết lựa chọn phương pháp niềng răng nào? Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ cùng Bác sĩ Lê Thu Hà – Chuyên gia chỉnh nha hơn 10 năm kinh nghiệm tại Nha khoa Đại Nam

Đăng ký tư vấn

Niềng răng mắc cài pha lê thời gian bao lâu?

Như đã đề cập, lực kéo khi niềng răng với mắc cài pha lê sẽ yếu hơn một chút so với các kỹ thuật niềng khác. Vì vậy, thời gian niềng đối với phương pháp này sẽ kéo dài hơn. Tùy theo phác đồ điều trị mà thời gian niềng dao động trong khoảng từ 1 đến 3 năm.

Ngoài ra, cách chăm sóc răng miệng khi niềng răng cũng tác động lớn đến thời gian niềng. Do chất liệu này dễ vỡ hơn mắc cài kim loại và mắc cài sứ nên khi ăn uống, sinh hoạt cần phải cẩn thận. Đặc biệt, bạn cần đến chỉnh nha theo đúng định kỳ để được kiểm tra tốt nhất, đảm bảo răng dịch chuyển theo đúng phác đồ.

Chăm sóc răng miệng đúng cách giúp rút ngắn thời gian niềng
Chăm sóc răng miệng đúng cách giúp rút ngắn thời gian niềng

Niềng răng mắc cài pha lê giá bao nhiêu?

Niềng răng pha lê giá bao nhiêu là chủ đề được nhiều người quan tâm. Hiện nay, niềng răng mắc cài pha lê có mức giá tham khảo từ 60 – 70 triệu đồng/ 2 hàm. So với mắc cài sứ thì phương pháp này có giá thành cao hơn khoảng 10 – 15 triệu đồng.

Để biết chính xác chi phí niềng răng, bạn cần đến nha khoa để được thăm khám và tư vấn cụ thể. Tuỳ vào nhiều yếu tố như: tình trạng răng miệng, thời gian niềng, phương pháp niềng,… mà mức phí sẽ có sự chênh lệch.

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT. Niềng răng tặng ngay QUÀ TẶNG 8 TRIỆU: Máy tăm nước 1,5 triệu; Gói chăm sóc răng miệng 2,5 triệu; Hàm duy trì 4 triệu. Cam kết không phát sinh chi phí. Chấp nhận trả góp 0% lãi suất.

>>> Liên hệ Holine 096 4444 999 hoặc ĐĂNG KÝ NGAY để nhận ưu đãi.

Đăng ký tư vấn

Quy trình niềng răng mắc cài pha lê 

Giống với các hình thức niềng răng mắc cài khác, quá trình niềng răng mắc cài pha lê cũng được tiến hành qua 6 bước sau đây:

  • Bước 1: Bác sĩ chuyên khoa chỉnh nha sẽ kiểm tra răng miệng, lấy dấu răng, chụp xương hàm, xương sọ để lấy các thông số chính xác. Từ đó đưa ra phân tích và phác đồ niềng răng hợp lý nhất. 
  • Bước 2: Nha sĩ sẽ khám kỹ hơn, tư vấn về chi phí, thời gian, các giai đoạn niềng răng để bạn nắm rõ và quyết định.
  • Bước 3: Bác sĩ chuyên khoa nha khoa xây dựng phác đồ chỉnh nha chi tiết, bao gồm các giai đoạn trong quá trình niềng.
  • Bước 4: Cạo vôi răng, làm sạch răng miệng sau đó gắn mắc cài pha lê, đi dây cung. Sau khi hoàn tất thì khách hàng chính thức đeo khí cụ niềng.
  • Bước 5: Khách hàng đeo niềng cũng như tiến hành tái khám theo lịch hẹn của nha sĩ. Thời gian tái khám thường là từ 4 – 6 tuần một lần.
  • Bước 6: Khi răng đã về đúng khu vực thì y bác sĩ sẽ tháo mắc cài, dặn dò người mắc bệnh đeo hàm duy trì và kết thúc quá trình niềng răng.
Bác sĩ sẽ kiểm tra răng miệng tổng quát trước khi niềng
Bác sĩ sẽ kiểm tra răng miệng tổng quát trước khi niềng

Nha Khoa Đại Nam – Địa chỉ niềng răng hiệu quả

Nha khoa Đại Nam được biết đến là nha khoa lâu đời nhất Việt Nam. Trải qua hơn 20 năm hoạt động và phát triển, hiện Nha khoa Đại Nam đã có mặt tại nhiều tỉnh, thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Định, Bình Thuận, Ninh Thuận,…

>>> Chị Mai Phương (21 tuổi, Tp. HCM) đã sở hữu nụ cười tự tin, hoàn hảo như thay đổi sau khi niềng răng

Sau đây là một số ưu điểm vượt trội khi niềng răng tại Nha Khoa Đại Nam:

Bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm: Khi niềng răng tại Nha Khoa Đại Nam, khách hàng sẽ được thăm khám, tư vấn và điều trị với bác sĩ có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm. Giúp đưa ra phác đồ niềng hiệu quả, rút ngắn thời gian tối đa.

Đội ngũ bác sĩ Nha khoa Đại Nam - Đứng đầu là Bác sĩ Hồ Ngọc Tiên Trung
Đội ngũ bác sĩ Nha khoa Đại Nam – Đứng đầu là Bác sĩ Hồ Ngọc Tiên Trung

Thiết bị nha khoa hiện đại: Nhằm tối ưu hoá hiệu quả thăm khám và niềng răng, Đại Nam đã mạnh dạn đầu tư hệ thống máy móc hiện đại. Bao gồm: máy scan răng iTero 5D Plus, máy chụp X quang Panorex, máy CT Cone Beam,…

Không gian sạch sẽ, vô trùng: Tất cả các khu vực đều được vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo thoáng mát, vô trùng, không để xảy ra tình trạng viêm nhiễm khi điều trị.

Chuyên nghiệp: Lịch chỉnh nha được thiết lập chặt chẽ, hỗ trợ mọi vấn đề từ khách hàng.

Chương trình niềng răng trả góp 0% lãi suất: Áp dụng chương trình trả góp 0% lãi suất với thủ tục đơn giản. Mỗi tháng bạn chỉ đóng khoảng 999.000 VNĐ là đã có thể niềng răng. 

Qua bài viết trên, Nha khoa Đại Nam mong rằng đã giúp bạn có thêm thông tin về niềng răng mắc cài pha lê. Đây là phương pháp niềng hiệu quả và có tính thẩm mỹ cao nên được nhiều người lựa chọn.

Liên hệ ngay HOTLINE 096 4444 999 để được tư vấn thêm thông tin chi tiết và đặt lịch hẹn cùng chuyên gia!

5/5 (1 bình chọn)
Subscribe
Thông báo về
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

banner chương trình vali
pagetop