Niềng răng cửa mất thời gian bao lâu? Chi phí niềng răng cửa

Răng cửa bị hô, khấp khểnh, lệch lạc khiến cho nụ cười trở của bạn trở nên mất thẩm mỹ. Vậy niềng răng cửa có phải là giải pháp cho tình trạng này hay không? Cùng Nha khoa Đại Nam tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Có nên niềng răng cửa không?

Khi các răng trên hàm đã cân đối nhau nhưng 2 răng cửa lại bị lệch, hoặc hô móm thì có thể áp dụng phương pháp niềng răng để điều chỉnh không? Theo những chuyên gia trong ngành nha thì niềng răng cửa là phương pháp không được khuyến khích. Lý do bởi vì nó không đạt hiệu quả cao mà còn khiến các răng khác bị xô lệch khỏi vị trí vốn có. 

Các răng trên cung hàm là một thể thống nhất nên khi dịch chuyển một hoặc một vài răng sẽ gây ảnh hưởng đến các răng còn lại. Các răng đang ở trạng thái đều, khớp cắn chuẩn vì niềng 2 răng không đúng kỹ thuật cửa mà trở nên lệch khớp cắn. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến việc ăn nhai và sức khỏe răng miệng, thậm chí khiến mặt bị lệch do lệch khớp cắn. 

Niềng răng cải thiện các khuyết điểm của răng cửa
Niềng răng cải thiện các khuyết điểm của răng cửa

Những trường hợp răng cửa nên niềng

Nếu răng cửa mọc không thẳng, xô lệch thì có thể lựa chọn phương pháp niềng. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng niềng răng cửa được. Dưới đây là những trường hợp răng cửa nên niềng: 

Răng cửa bị hô

Răng cửa bị hô là trường hợp cần niềng răng để cải thiện thẩm mỹ. Tình trạng răng cửa bị chìa ra trước khiến cho việc khép miệng trở nên khó khăn. Tuy đây không phải bệnh lý nguy hiểm nhưng sẽ khiến bạn tự ti trong giao tiếp và làm xấu đi nụ cười của bạn. Vậy bạn có thể lựa chọn giải pháp niềng răng cửa để khắc phục tình trạng này. 

Răng cửa bị hô khiến gương mặt mất thẩm mỹ
Răng cửa bị hô khiến gương mặt mất thẩm mỹ

Răng cửa bị thưa 

Răng cửa bị thưa là tình trạng giữa hai chiếc răng cửa có một khoảng cách khá lớn, mắt thường có thể nhìn thấy rõ. Khi ăn thì thức ăn dễ mắc kẹt vào khoảng trống đó khiến bạn khó chịu. Nếu không vệ sinh răng miệng đúng cách thì dễ gây ra các bệnh lý như sâu răng, hôi miệng,… ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng.

Tình trạng răng cửa bị thưa cũng khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp hằng ngày và tự ti với chính nụ cười của mình. Vì thế, giải pháp niềng răng sẽ cải thiện tình trạng này.

Răng cửa bị thưa dễ khiến thức ăn bị giắt vào
Răng cửa bị thưa dễ khiến thức ăn bị giắt vào

Răng cửa sai khớp cắn

Sai khớp cắn gây nên tình trạng khó ăn nhai và cắn xé thức ăn. Bên cạnh đó còn khiến cho bạn khó phát âm chuẩn hơn. Mất thẩm mỹ cũng là hậu quả của tình trạng răng cửa sai khớp cắn.

Niềng răng chính là phương pháp phù hợp với trường hợp này. Tuy nhiên với bệnh lý sai lệch khớp cắn thì bạn nên chọn niềng răng cả hàm để kết quả được tốt nhất.

Răng cửa bị lệch

Răng cửa mọc lệch là hai răng mọc chen chúc lên nhau, mọc lộn xộn và không đều. Răng cửa mọc lệch có thể gây ảnh hưởng xấu đến cấu trúc của toàn bộ hàm răng và khiến bạn kém tự tin hơn trong giao tiếp. Nếu răng cửa của bạn bị mọc lệch thì nên tiến hành niềng sớm để bảo toàn các răng xung quanh.

Răng cửa bị lệch khiến bạn tự ti trong giao tiếp
Răng cửa bị lệch khiến bạn tự ti trong giao tiếp

Răng cửa chữ V 

Với trường hợp răng cửa bị lệch thành hình chữ V, răng to hơn những chiếc còn lại. Thì việc niềng răng cửa chữ V có thể thực hiện được.

Những phương pháp niềng răng cửa

Để khắc phục những khuyết điểm của răng cửa như răng cửa bị hô, thưa, lệch khớp cắn,… bạn có thể lựa chọn phương pháp niềng răng chỉnh nha. Dưới đây là những hình thức niềng răng cửa bạn có thể tham khảo. 

Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp niềng sử dụng mắc cài chất liệu kim loại kết hợp cùng dây cung và chun buộc. Phương pháp này có tính tiết kiệm cao nhưng mắc cài có thể sẽ khiến bạn cảm thấy mất thẩm mỹ khi cười.

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp tiết kiệm chi phí 
Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp tiết kiệm chi phí 

Niềng răng mắc cài sứ

Giống như niềng răng mắc cài kim loại, nhưng vì được làm từ chất liệu sứ nên loại khí cụ này đã làm giảm sự thô cứng của dụng cụ niềng răng. Vì thế, răng của bạn sẽ trông nhẹ nhàng và thẩm mỹ hơn trong suốt quá trình niềng. 

Hơn nữa, chất liệu sứ sử dụng niềng răng có màu sắc gần giống với men răng thật và an toàn cho người sử dụng. Thế nên đây là một trong số ít loại niềng răng cửa thẩm mỹ được lựa chọn để cải thiện những khuyết điểm răng cửa.

Niềng răng mắc cài sứ đảm bảo thẩm mỹ suốt quá trình niềng
Niềng răng mắc cài sứ đảm bảo thẩm mỹ suốt quá trình niềng

Niềng răng trong suốt Invisalign

Đây là phương pháp niềng răng hiện đại nhất hiện nay. Invisalign là một trong những thương hiệu đại diện cho hình thức niềng răng bằng khay trong suốt. Niềng răng Invisalign vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa không gây cảm giác khó chịu cho người niềng. Về hiệu quả thì phương pháp này có thể khắc phục các tình trạng nặng và thúc đẩy quá trình niềng diễn ra nhanh hơn. 

Niềng răng trong suốt Invisalign là phương pháp hiện đại bậc nhất
Niềng răng trong suốt Invisalign là phương pháp hiện đại bậc nhất

Niềng răng cửa có nhanh không?

Thời gian hoàn tất quá trình niềng răng cửa phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Những yếu tố đó có thể là: 

Tình trạng răng của mỗi người

Mức độ xô lệch của răng là một trong những yếu tố quyết định thời gian niềng của mỗi người. Nếu bạn mắc các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nha chu,… thì cần thêm thời gian để điều trị dứt điểm trước khi tiến hành niềng răng. Điều này sẽ khiến thời gian niềng kéo dài hơn dự tính. 

Độ tuổi

Độ tuổi cũng quyết định đến thời gian niềng răng. Tuổi càng nhỏ thời gian sẽ càng rút ngắn bởi vì xương hàm chưa phát triển chắc chắn, vững vàng nên dễ dịch chuyển răng. Vào độ tuổi trưởng thành, xương hàm đã ổn định, việc dịch chuyển răng sẽ trở nên khó khăn hơn. Do đó, thời gian niềng răng cũng sẽ lâu hơn. 

Tay nghề bác sĩ 

Bác sĩ có chuyên môn giỏi sẽ biết cách dịch chuyển răng bạn về vị trí mong muốn trong thời gian ngắn nhất. Cụ thể, bác sĩ sẽ xác định đúng tình trạng răng cửa của bạn, lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp và có lộ trình điều trị chính xác. Điều này sẽ giúp cho quá trình niềng của bạn diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và nhận được kết quả như mong đợi.

Tại Nha khoa Đại Nam có đội ngũ bác sĩ giỏi
Tại Nha khoa Đại Nam có đội ngũ bác sĩ giỏi

Chế độ ăn uống và chăm sóc răng miệng

Việc sử dụng thực phẩm quá cứng hoặc quá dai có thể sẽ khiến mắc cài bị bung ra và kéo dài thời gian niềng răng. Vì vậy nên tránh những thực phẩm quá cứng, quá dai để hạn chế lực cắn xé lên răng đang niềng. Bên cạnh đó nên cắt thức ăn thành những phần nhỏ để hỗ trợ quá trình niềng răng một cách tốt nhất. 

Chi phí niềng răng tại Nha khoa Đại Nam

BẢNG GIÁ CHỈNH NHA - NIỀNG RĂNG
CHỈNH NHA - NIỀNG RĂNG GIÁ DỰ KIẾN ĐƠN VỊ
Khám chụp phim, tư vấn: Có niềng Miễn phí 1 liệu trình
Khám chụp phim, tư vấn: Không niềng 500.000 1 liệu trình
Niềng răng mắc cài kim loại tiêu chuẩn 35.000.000 - 38.000.000 2 hàm
Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc 43.000.000 2 hàm
Niềng răng mắc cài sứ (3M) tiêu chuẩn 50.000.000 2 hàm
Niềng răng mắc cài sứ tự buộc 55.000.000 2 hàm
Khí cụ nong hàm 5.000.000 - 10.000.000 1 hàm
Minivis 1.500.000 - 2.000.000 1 vít
NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT INVISALIGN MỸ GIÁ DỰ KIẾN ĐƠN VỊ
Thăm khám tư vấn Miễn phí Lần
Scan Miễn phí Lần
Clincheck - mô phỏng kết quả (Chốt dịch vụ) Miễn phí Lần
Clincheck - mô phỏng kết quả (hủy dịch vụ) 5.000.000 Lần
Gói Express (Tức thì) 34.000.000 2 hàm
Gói Lite (Nhẹ) 69.000.000 2 hàm
Gói Moderate (Trung bình) 89.000.000 2 hàm
Comprehensive (Toàn diện) 116.000.000 2 hàm
Hàm duy trì của nha khoa Miễn phí 1 cặp
Hàm duy trì của nha khoa (làm lại lần 2) 1.000.000 1 hàm
Hàm duy trì chính hãng Vivera 6.000.000 1 cặp
Thay hàm duy trì chính hãng Vivera 15.000.000 3 cặp
HÀM DUY TRÌ GIÁ DỰ KIẾN ĐƠN VỊ
Khí cụ duy trì kết quả chỉnh nha tháo lắp (Hawley) 2.000.000 1 hàm
Máng duy trì chỉnh nha 2.000.000 1 hàm
Hàm Hawley duy trì chỉnh nha 2.000.000 1 hàm
Khung duy trì kết quả chỉnh nha tháo lắp 2.000.000 1 hàm
Khung duy trì kết quả chỉnh nha cố định 2.000.000 1 hàm

Nha khoa Đại Nam – địa chỉ niềng răng uy tín tại TPHCM

Để quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và không đau thì việc lựa chọn nha khoa uy tín là điều cần thiết. Nha khoa Đại Nam luôn tự hào là một cơ sở nha khoa chất lượng cao với hơn 20 năm kinh nghiệm cùng với hơn 30 chi nhánh trải dài khắp cả nước. 

Tại Nha khoa Đại Nam có đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên môn cao và từng đi tu nghiệp ở các nước phát triển về ngành nha. Bên cạnh đó, tại đây còn có hệ thống máy móc tối tân, hiện đại nhằm phục vụ cho khách hàng một cách tốt nhất. 

Đặc biệt là Nha khoa Đại Nam sở hữu máy Scan răng iTero 5D Plus. Đây là công nghệ quét dấu răng thế hệ mới hiện đại nhất thế giới, cho kết quả chính xác chỉ trong 60 giây. Thiết bị này giúp bác sĩ có thể đưa ra kế hoạch điều trị một cách chính xác, rút ngắn thời gian niềng răng. 

Máy iTero 5D Plus là công nghệ quét dấu răng hiện đại nhất thế giới
Máy iTero 5D Plus là công nghệ quét dấu răng hiện đại nhất thế giới

Ngoài ra, tại đây luôn sử dụng những khí cụ niềng răng chính hãng, chất lượng cao cho khách hàng để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả trong suốt quá trình niềng răng.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về dịch vụ niềng răng cửa nhằm cung cấp thông tin cho khách hàng. Mọi thắc mắc xin liên hệ HOTLINE 0964 444 999 để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký tư vấn

4/5 (1 bình chọn)
Subscribe
Thông báo về
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

banner chương trình vali
pagetop