CƯỜI CÁI, YÊU ĐỜI HƠN KỲ 4: “CHIẾC XE HOA CỦA CHÚ ÚT”

3 giờ chiều, ngày chủ nhật…

Tại góc vỉa hè dưới chân cầu Sài Gòn, có một gia đình đang chuẩn bị cho “shop hoa” của mình. Các bó hoa nhiều màu rực rỡ được chú Út xếp gọn gàng trên chiếc xe ba gác. Bên cạnh là cô Phụng – vợ chú, cùng 2 đứa con nhỏ đang tất bật với việc cắt giấy, tỉa cành hoa,… 

CƯỜI CÁI, YÊU ĐỜI HƠN KỲ 4:

Câu chuyện giữa chúng tôi và gia đình chú cũng bắt đầu.

“Hôm nay chủ nhật nên chú mở hàng trễ, chứ bình thường 1 giờ là bắt đầu bán rồi”.

Chú Út kể trước đây chú làm nghề chở hàng thuê, nhưng do tai nạn bị đứt dây chằng chân nên chú không làm nặng được nữa, rồi chuyển sang bán hoa. Hoa của chú bán rẻ lắm, nhiều loại chỉ có 1 ngàn 1 cành thôi, nên mấy bạn sinh viên cũng hay ghé ngang mua ủng hộ chú. 

CƯỜI CÁI, YÊU ĐỜI HƠN KỲ 4:

“Chú không mong gì hơn là có sức để làm việc nuôi hai đứa nhỏ, cho tụi nó ăn học đàng hoàng, chứ thấy con người ta có đầy đủ mà con mình ra đây chịu nắng mưa, thấy tội…”. Chú Út vừa nói vừa nhìn sang bé Mèo và bé Heo – 2 đứa con nhỏ – đang chạy lăng xăng quanh xe để giới thiệu hoa khi khách hỏi. 

CƯỜI CÁI, YÊU ĐỜI HƠN KỲ 4:

Lúc này đã có vài khách ghé lại, nhìn cách cô chú chăm chút cẩn thận từng cành trước khi gửi cho khách cùng nụ cười hiền hậu, chúng tôi cảm nhận được sự lương thiện, ấm áp và cái tâm với nghề. 

CƯỜI CÁI, YÊU ĐỜI HƠN KỲ 4:

Hình ảnh những bó hoa tươi được gói từ đôi bàn tay gầy guộc, chai sần vì cuộc sống mưu sinh tưởng như đối lập thế nhưng lại rất đẹp! 

CƯỜI CÁI, YÊU ĐỜI HƠN KỲ 4:

Vậy mới thấy dù trong hoàn cảnh nào, người ta cũng sẽ có cách vượt qua thử thách, cũng như câu nói mà cô Phụng có nhắc đến “1 nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ”, cứ lạc quan và cố gắng hết mình thì mọi chuyện sẽ tốt hơn thôi ^^

[KỲ 4: CHIẾC XE HOA CỦA CHÚ ÚT] 

——————————-

“Cười cái, yêu đời hơn’’ là chủ đề nằm trong chuỗi hoạt động Vì Nụ Cười Hạnh Phúc hướng đến cộng đồng do Nha Khoa Đại Nam thực hiện. Qua đây, chúng tôi mong muốn chia sẻ thông điệp tích cực bằng những câu chuyện rất đời thường của những con người phi thường. Dù hoàn cảnh, số phận có khắc nghiệt đến mấy nhưng họ vẫn yêu đời, lạc quan và cố gắng từng ngày.

Đánh giá bài viết
Subscribe
Thông báo về
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

banner chương trình vali
pagetop