Tuổi thọ của răng Implant có cao không? Cách giúp tăng tuổi thọ răng Implant

Tuổi thọ của răng Implant có cao không? Cách giúp tăng tuổi thọ răng Implant

Bên cạnh tính thẩm mỹ thì răng Implant còn được đánh giá cao ở độ bền. Vậy tuổi thọ của răng Implant là bao lâu? Cùng Nha khoa Đại Nam tham khảo thêm thông tin ở bài viết dưới đây.

Trồng răng Implant sử dụng được bao lâu?

Hiện nay, trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng được khách hàng lựa chọn nhiều, nhất là người lớn tuổi. Phương pháp này giúp thể cải thiện khả năng ăn nhai và thẩm mỹ cho khách hàng. Ngoài ra, một ưu điểm nổi bật không thể không kể đến là tuổi thọ của răng Implant có thể sử dụng trong thời gian rất dài. 

Phương pháp trồng răng Implant được nhiều khách hàng lựa chọn
Phương pháp trồng răng Implant được nhiều khách hàng lựa chọn

Với câu hỏi “Trồng răng Implant sử dụng được bao lâu?” thì câu trả lời là có thể kéo dài 20-25 năm. Hiện nay công nghệ nha khoa ngày càng hiện đại nên tuổi thọ của răng Implant còn có thể kéo dài hơn nữa. Ngoài ra nếu khách hàng chăm sóc răng miệng tốt thì có thể sử dụng trọn đời. Phương pháp này tiết kiệm được cả thời gian và chi phí hơn những phương pháp khác như răng giả tháo lắp, cầu răng sứ. Vì vậy, đây là giải pháp tối ưu nhất dành cho người mất răng.

Trồng răng Implant có được vĩnh viễn không?

Trồng răng Implant sử dụng được trong thời gian dài thì nhiều người đã biết, nhưng khách hàng vẫn thắc mắc rằng liệu tuổi thọ của răng Implant có được vĩnh viễn không? Câu trả lời là , nhưng với điều kiện phải có kỹ thuật trồng Implant đúng cách, trụ Implant phù hợp với tình trạng xương hàm, chế độ ăn uống khoa học và chăm sóc răng miệng đúng cách. Từ đó, khách hàng chỉ cần trồng Implant một lần và sử dụng trọn đời.

Tại sao trồng răng Implant bền chắc hơn so với phương pháp phục hình khác? 

Hiện nay có rất nhiều phương pháp phục hình răng khác nhau như cầu răng sứ, răng giả tháo lắp, trồng răng Implant,… Mỗi phương pháp đều có ưu điểm riêng, tuy nhiên nói về độ bền thì chưa có phương pháp nào vượt mặt cấy ghép Implant. Điều này có thể được giải tích bằng các lý do sau: 

Trụ Implant làm từ chất liệu Titanium

Trụ Implant được chế tác từ Titanium – chất liệu bền và ít bị ăn mòn nhất được sử dụng nhiều trong lĩnh vực nha khoa. Đó là lý do khiến trụ Implant bền chắc và tồn tại thời gian dài trong xương hàm.

Titanium là vật liệu an toàn, lành tính và giúp tăng tuổi thọ của răng Implant
Titanium là vật liệu an toàn, lành tính và giúp tăng tuổi thọ của răng Implant

Trụ Implant cấy ghép trực tiếp vào xương hàm

Khi cấy ghép Implant, trụ Implant được cắm trực tiếp vào xương hàm tạo thành một khối liên kết vô cùng vững chắc. Nhờ vậy răng Implant đảm bảo chức năng ăn nhai như răng thật. Đây cũng là ưu thế vượt trội của răng Implant so với các phương pháp phục hình khác như hàm tháo lắp hay cầu răng sứ.

Trụ Implant được cắm vào xương hàm chắc chắn giúp tăng tuổi thọ của răng Implant
Trụ Implant được cắm vào xương hàm chắc chắn giúp tăng tuổi thọ của răng Implant

Không ảnh hưởng đến các răng bên cạnh

Cấy ghép Implant là thủ thuật không xâm lấn đến các răng bên cạnh. Trồng răng Implant sử dụng vật liệu tương thích với xương hàm nên chỉ xâm lấn tối thiểu, các bước thực hiện chỉ gói gọn trên chiếc răng đã mất vì vậy có thể bảo tồn được răng thật.

Tuổi thọ răng Implant phụ thuộc vào những yếu tố nào? 

Răng Implant tồn tại trong xương hàm trong thời gian dài, thậm chí là vĩnh viễn. Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng Implant sau khi cấy ghép thành công? Cùng Nha khoa Đại Nam tìm hiểu những yếu tố dưới dây: 

Tay nghề bác sĩ thực hiện

Trồng răng Implant là kỹ thuật khó, vì vậy tay nghề bác sĩ là rất cần thiết. Đây là yếu tố quyết định sự thành công của một ca cấy ghép cũng như tuổi thọ của răng Implant.

Bác sĩ thực hiện càng giàu kinh nghiệm sẽ tiến hành một cách tỉ mỉ, đảm bảo an toàn và mang tới hiệu quả cao.  Bên cạnh đó sẽ lường trước các phát sinh để có biện pháp xử lý kịp thời, cũng như ngăn chặn những biến chứng nếu có sau khi trồng răng Implant.

Tay nghề bác sĩ là yếu tố quan trọng khiến ca cấy ghép Implant thành công
Tay nghề bác sĩ là yếu tố quan trọng khiến ca cấy ghép Implant thành công

Chất lượng trụ Implant

Chất lượng trụ Implant góp phần quan trọng trong việc kéo dài tuổi thọ của răng Implant. Vì vậy, chỉ nên chọn các loại trụ Implant có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được Bộ Y tế kiểm định an toàn. Như vậy thì trụ Implant mới mau chóng tích hợp vào xương hàm và bền chắc như răng thật. 

Chất lượng mão răng sứ

Mão răng sứ cũng là yếu tố quyết định đến độ bền của răng Implant. Nếu khách hàng lựa chọn răng sứ ở phân khúc cao cấp thì độ bền chắc, thẩm mỹ và thời gian sử dụng sẽ lâu dài. Lưu ý chọn những dòng răng sứ chất lượng tốt, có nguồn gốc rõ ràng, được Bộ Y tế kiểm định để tránh tình trạng răng sứ chất lượng kém, nhanh nứt vỡ,…

Mão răng sứ chất lượng cao sẽ giúp Implant có tuổi thọ cao hơn
Mão răng sứ chất lượng cao sẽ giúp Implant có tuổi thọ cao hơn

Tình trạng xương hàm hiện tại

Nhiều người chưa biết rằng tình trạng xương hàm cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng Implant. Khi xương hàm chắc khỏe, có độ dày nhất định thì trụ Implant dễ tích hợp và bám chắc hơn. Nếu tình trạng xương hàm bị tiêu biến, khiến xương suy yếu thì trụ Implant sẽ rất khó để tồn tại lâu dài. 

Chế độ chăm sóc sau khi ghép trụ Implant

Sau khi ca cấy ghép Implant thành công, nhiều khách hàng không quan trọng việc chăm sóc sau phẫu thuật. Nhưng đây mới là yếu tố quyết định răng Implant có bền và đẹp trong thời gian sử dụng hay không. 

Khách hàng nên tuân thủ các quy định chăm sóc răng miệng sau cấy ghép để đảm bảo răng Implant được khoẻ, bền chắc theo thời gian.

Sau khi cấy ghép Implant nên chăm sóc răng miệng thật cẩn thận 
Sau khi cấy ghép Implant nên chăm sóc răng miệng thật cẩn thận 

Trang thiết bị hỗ trợ

Vì độ phức tạp của kỹ thuật cấy ghép Implant nên yêu cầu phải có hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, tối tân. Cơ sở vật chất đầy đủ, vô trùng sạch sẽ trước và sau ca phẫu thuật cũng là yếu tố cần thiết để tránh gây nhiễm trùng cho bệnh nhân, giúp tuổi thọ của răng Implant được cao hơn.

Một số lưu ý giúp tăng tuổi thọ răng Implant

Để tuổi thọ của răng Implant cao, bền chắc, Nha khoa Đại Nam mách bạn những lưu ý sau:

Lựa chọn nha khoa uy tín

Ngay từ khi có ý định cấy ghép Implant phục hình răng đã mất, khách hàng nên tìm hiểu, lựa chọn cho mình một cơ sở nha khoa uy tín, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực trồng Implant. Điều này giúp cho quá trình cấy ghép diễn ra an toàn, nhanh chóng và giảm đau ở mức tối đa. 

Bên cạnh đó, những nha khoa giàu kinh nghiệm sẽ có cách xử lý kịp thời những tình trạng viêm nhiễm, biến chứng nếu có sau quá trình cấy ghép, đảm bảo an toàn nhất cho khách hàng. 

Khách hàng cần chọn nha khoa uy tín để trồng răng Implant
Khách hàng cần chọn nha khoa uy tín để trồng răng Implant

Trồng răng Implant ngay sau khi mất răng 

Khách hàng nên tiến hành thăm khám và trồng răng ngay sau khi mất răng để hạn chế xuất hiện tình trạng tiêu xương hàm. Vì khi xương hàm bị tiêu sẽ khiến hàm bị suy yếu, không còn điểm tựa cho trụ Implant để khiến trụ ổn định và chắc chắn. Lúc này phải ghép xương trước khi cắm trụ Implant sẽ làm khách hàng tốn thêm chi phí và kéo dài thời gian lành thương. 

Do đó, nên việc cấy ghép ngay sau khi mất răng là một trong những lưu ý quan trọng để kéo dài tuổi thọ của răng Implant. 

Chăm sóc răng miệng đúng cách

Để tuổi thọ của răng Implant được cao, ổn định trên cung hàm thì khách hàng nên lưu ý chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách. Trong 3 ngày đầu sau cấy ghép, không nên dùng bàn chải đánh răng hay nước muối để súc miệng để tránh làm tổn thương vị trí mới cắm Implant. 

Sau đó, người bệnh hoàn toàn thực hiện vệ sinh khoang miệng bình thường, tốt nhất nên dùng bàn chải chuyên dụng và chỉ nha khoa để răng được sạch sẽ, vừa hạn chế vi khuẩn xâm nhập vừa giúp quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng và răng cũng chắc khỏe hơn. 

Nên dùng bàn chải chuyên dụng để làm sạch răng hiệu quả 
Nên dùng bàn chải chuyên dụng để làm sạch răng hiệu quả 

Chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh

Về chế độ ăn uống, khách hàng nên tuân thủ theo yêu cầu của bác sĩ để trụ Implant được ổn định, chắc chắn và vết thương sẽ mau lành. Những ngày đầu sau cấy ghép nên ăn thức ăn dạng lỏng, mềm để tránh tác động lực nhai lên vết thương khiến tổn thương vị trí cắm Implant, vết thương có thể bị viêm nhiễm nếu làm sạch không tốt.

Hạn chế ăn các loại thực phẩm cứng, dai,… tránh va chạm tới cấu trúc của vùng răng được trồng mới. Bên cạnh đó, không nên uống rượu bia và chất kích thích với mục đích ngăn chặn tình trạng xuất huyết sau khi cấy ghép Implant.  

Ngoài ra nên thuốc lá kiêng tuyệt đối ít nhất 3 ngày sau khi phẫu thuật. Vì trong thuốc lá có carbon monoxide khi đi vào máu của người hút sẽ làm giảm lượng dưỡng khí cần thiết để nuôi mô lành mạnh xung quanh implant.

Không hút thuốc sau khi trồng răng Implant trong 3 ngày đầu
Không hút thuốc sau khi trồng răng Implant trong 3 ngày đầu

Đồng thời, bổ sung nhiều vitamin C, D, E có trong trái cây tươi như cam, bưởi, rau cải súp lơ xanh,…giúp tăng sức đề kháng, mau chóng lành vết thương và nhanh chóng tích hợp xương hàm.

Nghỉ ngơi, tránh vận động mạnh sau khi cấy ghép

Trong 1 – 2 ngày đầu, bác sĩ khuyên nên tránh vận động mạnh như tập thể dục hay làm việc chân tay nặng nhọc. Thực ra thì sau khi cấy Implant bạn vẫn có thể đi làm bình thường, nhưng cũng không nên làm việc nặng. 

Với những trường hợp nâng xoang, việc chạy thể dục cũng có thể khiến Implant bị lệch, không ổn định. Khách hàng nên dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, tránh vận động mạnh để trụ Implant ổn định, mau lành thương, không gây ra đau đớn cho khách hàng.

Tái khám định kỳ trong năm đầu tiên

Bác sĩ khuyên rằng nên tái khám định kỳ mỗi 3 tháng trong năm đầu, kiểm tra Implant và chỉnh sửa khớp cắn, điều chỉnh lực nhai trên Implant cần thiết.

Nha khoa Đại Nam – Trồng răng Implant 1 lần sử dụng suốt đời

Trồng răng Implant là thủ thuật phức tạp trong nha khoa nên hãy cân nhắc thật kỹ để lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng và có kinh nghiệm trong lĩnh vực cấy ghép Implant. 

Nha khoa Đại Nam tự hào là cơ sở nha khoa hàng đầu với kinh nghiệm hơn 20 năm trồng Implant cùng với hơn 30 chi nhánh trên toàn quốc. Cùng với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao.  Đứng đầu là Bác sĩ Hồ Ngọc Tiên Trung – Thạc Sĩ Implant Hoa Kỳ – đã thực hiện thành công hơn 1000 ca trồng răng Implant từ đơn giản tới phức tạp. 

Bác sĩ Hồ Ngọc Tiên Trung - Giám đốc Nha khoa Đại Nam
Bác sĩ Hồ Ngọc Tiên Trung – Giám đốc Nha khoa Đại Nam

Nha khoa Đại Nam là địa chỉ được cả khách hàng trong nước và khách hàng Việt Kiều đặt trọn niềm tin. Đối với khách hàng từ nước ngoài trở về Việt Nam, chúng tôi có chuẩn bị xe đưa đón tận nơi, chỗ ở tiện nghi trong suốt quá trình làm răng. Tuỳ thời điểm sẽ có những chính sách dành cho khách hàng ở xa. 

Cảm nhận của khách hàng từ nước ngoài trở về trồng răng Implant tại Nha khoa Đại Nam:

Tại nha khoa Đại Nam, trang thiết bị máy móc luôn hiện đại, an toàn cho người dùng. Nha khoa Đại Nam sở hữu máy CT 3D Conebeam để chụp phim về cấu trúc xương hàm, giúp xác định vị trí phẫu thuật chính xác nhất, không làm đau cho khách hàng.

Với các kỹ thuật phẫu thuật chuyên sâu, nhẹ nhàng, giúp cho quá trình cấy ghép Implant không gây đau. Hiện tại, nha khoa Đại Nam luôn đón nhận sự tin tưởng của đông đảo quý khách hàng trong và ngoài nước. 

Nha khoa Đại Nam là cơ sở uy tín được các nghệ sĩ tin tưởng lựa chọn
Nha khoa Đại Nam là cơ sở uy tín được các nghệ sĩ tin tưởng lựa chọn

Như vậy, Nha khoa Đại Nam đã giải đáp chi tiết những thắc mắc về tuổi thọ của răng Implant. Nếu thực hiện đúng kỹ thuật thì người bệnh chỉ cảm thấy hơi đau và khó chịu trong khoảng 2 – 3 ngày sau khi trồng răng Implant. 

Mọi thắc mắc liên quan, vui lòng liên hệ HOTLINE 0964 444 999 để được tư vấn tận tình, miễn phí.

Đăng ký tư vấn

5/5 (2 bình chọn)
Subscribe
Thông báo về
guest

13 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Tổng hợp Feedback của khách hàng:
https://www.facebook.com/pg/dainamdental/photos/?tab=album&album_id=2590781651177345&__tn__=-UC-R

Số điện thoại
964444999

Nụ cười bị từ chối đã được Nha khoa Đại Nam phục hình hoàn hảo:
https://www.youtube.com/watch?v=uhLzM0UfNfk
Khách hàng ở nước ngoài về Nha khoa Đại Nam cấy Implant:
https://www.youtube.com/watch?v=EzN21Wlw7fE
Diễn viên Ngân Quỳnh bất ngờ đến Nha Khoa Đại Nam cấy Implant và phục hình răng sứ:
https://www.youtube.com/watch?v=RZAKVTvku60
Nghệ Sĩ Ưu Tú Hạnh Thúy dành nhiều lời khen sau khi cấy Implant tại Nha khoa Đại Nam:
https://www.youtube.com/watch?v=h3AqHBJwnps

Số điện thoại
964444999
Diễm Thảo

tôi muốn cấy ghép implant, tôi bị mất nguyên hàm dưới. tư vấn giúp tôi về phương pháp này qua điện thoại: 0935137938

Số điện thoại
964444999

Chào bạn! chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ và hỗ trợ thông tin đến bạn. Trân trọng.

Bảo Khôi

đăng ký lịch hẹn khám giúp tôi. sdt: 0905915011

Số điện thoại
964444999
Hồ Ngọc Tiên Trung

Chào bạn! chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ và hỗ trợ bạn hẹn lịch. Trân trọng.

Cẩm Chi

đặt lịch giúp tôi, tôi muốn khám và làm implant, tôi mất 2 răng phía trong. sdt: 0927291545

Số điện thoại
964444999
Hồ Ngọc Tiên Trung

Chào bạn! chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ và hỗ trợ bạn hẹn lịch. Trân trọng.

Khôi Nguyên

Tôi bị mất răng, muốn cấy Implant nhưng nhiều người nói cấy ghép Implant có thể bị hư. Vậy bác sĩ có thể cho tôi biết thời gian sử dụng Implant là bao lâu và giá cả như thế nào?

Chào bạn, Cấy Implant là phương pháp phục hình tối ưu nhất cho trường hợp mất răng. Thay thế chức năng y hệt một chân răng thật. Implant có khả năng sử dụng vĩnh viễn cũng có trường hợp Implant ko tích hợp được với xương hàm và bị đào thải nhưng thật sự trường hợp này rất ít xảy ra. Tùy hãng Implant bạn chọn sẽ có giá khác nhau trung bình là từ 800-1200 USD. Mọi chi tiết xin liên hệ hotline 0964444999 để được tư vấn cụ thể và hỗ trợ sớm nhé.

Hữu Đạt

Tôi muốn cắm 3 răng implant, cho hỏi tôi được ưu đãi nào khi làm implant không?

Chào bạn, hiện nha khoa Đại Nam đang có chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng cấy ghép implant tại nha khoa. Bạn vui lòng liên hệ hotline: 0964444999 để được tư vấn và hỗ trợ đăng ký nhận ưu đãi.

Bài viết liên quan

banner chương trình vali
pagetop