Cảm giác sau khi bọc răng sứ như thế nào? Cách giảm ê buốt khi bọc sứ

Cảm giác sau khi bọc răng sứ như thế nào? Cách giảm ê buốt khi bọc sứ

Trước khi quyết định bọc răng sứ thẩm mỹ thì bạn nên tìm hiểu những vấn đề liên quan đến phương pháp thẩm mỹ này. Cảm giác sau khi bọc răng sứ sẽ như thế nào cũng là điều mà bạn cần nắm rõ để có sự chuẩn bị thật tốt trước khi thực hiện. Nha khoa Đại Nam sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin về vấn đề này qua bài viết sau đây.

Tìm hiểu những cảm giác sau khi bọc răng sứ thường gặp phải Tìm hiểu những cảm giác sau khi bọc răng sứ thường gặp phải

Đánh giá bài viết

Cảm giác sau khi bọc răng sứ thường gặp nhất

Sau khi bọc răng sứ, ngoài việc cảm giác chưa quen với hàm răng mới thì đa phần mọi người đều sẽ bình thường và không hề có những thay đổi nào. Song cũng có những trường hợp xuất hiện một vài cảm giác khác so với bình thường.

Đây có thể là do cơ địa hoặc những phản ứng của cơ thể, mọi người cũng đừng quá lo lắng, bởi nếu những vấn đề nhỏ thì có thể sẽ được khắc phục ngay, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

Cảm giác răng bị ê buốt

Cảm giác răng bị ê buốt sau khi bọc sứ là biểu hiện hoàn toàn bình thường đối với những khách hàng có răng nhạy cảm. Do có sự tác động từ các dụng cụ chỉnh mài răng nên sau khi làm răng sứ vài ngày đầu cảm giác ê này xuất hiện cũng là điều dễ hiểu.

Nhưng trong quá trình mài răng thì nha sĩ sẽ tiêm thuốc tê nên sẽ không thấy cảm giác gì. Sau khi thuốc tê hết tác dụng, răng có dấu hiệu buốt nhẹ nhưng cảm giác này chỉ kéo dài 1 đến 2 ngày là sẽ hết. Bạn cũng có thể sử dụng khăn ấm để chườm lên bề mặt ngoài vùng răng ê buốt giảm sự khó chịu cho răng.

Răng bị ê buốt nhẹ là cảm giác bình thường sau khi bọc răng sứ Răng bị ê buốt nhẹ là cảm giác bình thường sau khi bọc răng sứ

Đánh giá bài viết

Vùng lợi sẽ bị đổi màu sau khi bọc răng

Đối với những bệnh nhân có vùng lợi yếu và nhạy cảm sẽ xuất hiện cảm giác sau khi bọc răng sứ là bị thâm nhẹ. Đây được xem là một buổi hiện vô cùng bình thường, tình trạng này sẽ chấm dứt trong 1 đến 2 ngày và lợi sẽ trở lại màu hồng nhạt như bình thường.

Cảm giác bị vướng víu trong khoang miệng

Sau hoàn thành quá trình bọc răng sứ, bạn sẽ có cảm giác không quen thuộc. Đặc biệt là khi nhai, sẽ đem tới cho bạn cảm giác khó chịu vì có sự thay đổi ở răng. Nhiều người còn lấy lưỡi chạm vào chỗ bọc răng sứ vì thấy cảm giác khác lạ và không quen thuộc.

Những cảm giác ở trên đây là các biểu hiện bình thường, sau khi bọc răng sứ. Những nếu như các tình trạng này cứ thế kéo dài không ngừng, cộm nhiều khó ăn nhai thì bạn nên liên hệ đến nha khoa gần nhất để có thể theo dõi và khắc phục.

Sau khi bọc răng sứ, thời gian đầu khi nhau thức ăn sẽ có cảm giác vướng víu hơi khó chịu Sau khi bọc răng sứ, thời gian đầu khi nhau thức ăn sẽ có cảm giác vướng víu hơi khó chịu

Đánh giá bài viết

Cảm giác ngứa ngáy ở vùng nướu răng

Để bọc răng sứ của bạn bắt buộc phải mài cùi răng sâu hơn 1mm. Việc này sẽ giúp cho bạn tránh được các tình trạng đen cổ răng, hạn chế thức ăn dính vào. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến bạn có cảm giác ngứa ngáy ở vùng viền lợi một thời gian ngắn nhưng cảm giác này sẽ nhanh chóng biến mất.

Sau khi hoàn tất quá trình bọc răng sứ bác sĩ cũng sẽ nói ngay điều này với bạn. Ngoài ra, nếu ngứa lợi kéo dài ở vùng viền lợi thì bệnh nhân cần phải chú ý và nên đến nha khoa thăm khám để có thể xử lý triệt để tình trạng một cách sớm nhất.

Những cảm giác sau khi bọc răng sứ bất thường cần phải chú ý

Nếu những tình trạng trên bạn gặp phải và chỉ vài ngày sau khi làm răng sứ hết thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Tuy nhiên, nếu gặp những tình trạng bất thường sau đây, mọi người phải đặc biệt lưu ý và đến ngay nha khoa để tìm hướng khắc phục.

Nguyên nhân gây ra các tình trạng bất thường này có thể bắt nguồn từ quy trình bọc răng sứ không đúng cách, tay nghề bác sĩ chưa cứng,… Sau đây là các dấu hiệu bất thường sau khi bọc răng sứ mà bạn cần chú ý.

Vùng lợi bị sưng và nổi mủ

Nếu như sau khi hoàn thành quy trình bọc răng sứ xong, bệnh nhân gặp phải các biểu hiện như sưng nhức hay nổi mủ ở vùng lợi,  đây có thể là tình trạng bị viêm lợi khá nghiêm trọng. Nếu không được điều trị kịp thời, tình trạng viêm nhiễm có thể trở nên nặng hơn.

Bạn cần điều trị nhanh chóng nếu vùng lợi bị sưng sau khi bọc sứ Bạn cần điều trị nhanh chóng nếu vùng lợi bị sưng sau khi bọc sứ

Đánh giá bài viết

Ngoài ra, bệnh nhân còn có thể gặp các trường hợp như bị dị ứng với răng sứ hoặc vật liệu kết dính. Kéo theo đó là cảm giác bị ngứa ngáy mang tới cảm giác khó chịu.

Nếu như bạn đang gặp các biểu hiện hoặc cảm giác sau khi bọc răng sứ này thì hãy nhanh chóng tìm đến nha khoa gần nhất để kịp thời điều trị. Không nên kéo dài vì có thể làm mất răng và bị tiêu xương.

Khó chịu cảm giác cộm cộm khi nhai

Hiện tượng này sẽ được xảy ra nếu như răng sứ không được lắp sát với răng thật. Nguyên nhân thường do tay nghề của bác sĩ còn quá yếu hoặc do ăn đồ ăn quá cứng khiến cho mão của sứ bị bong. Từ đó, răng sứ bị rơi lệch ra khỏi vị trí đã cố định ở ban đầu làm sai lệch khớp cắn.

Việc này sẽ khiến cho bệnh như có cảm giác khó khăn trong quá trình sinh hoạt và có thể làm xuất hiện kẽ hở làm thức ăn bám vào đó. Từ đó, vi khuẩn có thể phát triển và gây ra các tình trạng nguy hiểm như: sâu răng hư tủy, viêm lợi,… hoặc thậm chí trường hợp nặng hơn có thể làm mất răng.

Xem chi tiết: Bọc răng sứ có đau không

Hôi miệng sau khi bọc sứ

Tình trạng hôi miệng sau khi bọc răng là có thể bác sĩ đã sử dụng các vật liệu kém chất lượng, cùng với đó là vệ sinh răng miệng không được đảm bảo để phủ lên răng. Hôi miệng còn có thể xuất hiện trên nướu có ổ viêm.

Dù là bất kỳ nguyên nhân nào thì đây cũng được xem là biểu hiện bất thường cần phải chú ý đến.

Sử dụng răng sứ kém chất lượng có thể gây hôi miệng Sử dụng răng sứ kém chất lượng có thể gây hôi miệng

Đánh giá bài viết

Những phương pháp giảm cảm giác khó chịu sau khi bọc răng sứ

Ê buốt là cảm giác sau khi bọc răng sứ mà rất nhiều người gặp phải. Nếu như bạn đang cảm thấy khó chịu làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày thì bạn nên áp dụng các phương pháp giảm đau hiệu quả như sau:

  • Sử dụng nước muối pha loãng để vệ sinh răng miệng vì trong nước muối có khả năng kháng khuẩn, cải thiện được tình trạng răng bị ê buốt sau khi bọc sứ.
  • Bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau nhưng phải sử dụng một cách có liều lượng phù hợp, không được lạm dụng thuốc vì có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.
  • Sử dụng đá lạnh để chườm cũng là phương pháp rất được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, bạn không nên chườm trực tiếp thay vào đó sử dụng các bọc đá vào chiếc khăn sau đó massage nhẹ ở má ngoài tại vùng răng bị ê.

Bạn có thể chườm đá lạnh để giảm cảm giác ê buốt sau khi bọc răng sứ Bạn có thể chườm đá lạnh để giảm cảm giác ê buốt sau khi bọc răng sứ

Đánh giá bài viết

Cách chăm sóc răng để giảm cảm giác sau khi bọc răng sứ

Để có một mang lại một hàm răng khỏe mạnh sau khi bọc răng sứ. Bạn nên chú trọng hơn trong khâu vệ sinh vùng miệng. Vậy chúng ta nên chăm sóc răng miệng sau khi bọc sứ như thế nào là tốt nhất?

Những điều nên làm khi chăm sóc răng sứ

Bạn nên sử dụng các thực phẩm mềm lỏng dễ nuốt, không cần phải cắn và nhai như: súp, cháo, sữa, nước ép trái cây, sinh tố trái cây, ngũ cốc,… Kết hợp bổ sung các thực phẩm chứa nhiều vitamin C để có thể tăng sức đề kháng, giúp cho nướu răng được phục hồi nhanh và phòng các bệnh viêm nhiễm răng. Thường xuyên tìm đến các nha khoa để được tái khám định kỳ.

Có thể bạn quan tâm: Bọc răng sứ bao lâu ăn được

Ngoài ra, bạn có thể massage cho răng sứ và nướu bằng đầu ngón tay để có thể giúp cho máu được lưu thông, giảm được các tình trạng răng bị ê buốt. Sử dụng các bàn chải có lông mềm, sử dụng tắm nước hoặc chỉ nha khoa để vệ sinh khoang miệng.

Những điều không nên làm khi chăm sóc răng sứ

Bạn không nên ăn những thức ăn quá cứng, quá dai, quá nóng hoặc quá lạnh, không được sử dụng các chất như: thuốc lá, thuốc lào, thuốc điện tử,… Các thực phẩm đậm màu như: nước uống có gas, cồn có tính acid,… sẽ làm tổn hại đến răng sứ.

Chuyên gia khuyến cáo không nên hút thuốc để bảo vệ răng miệng tốt nhất Chuyên gia khuyến cáo không nên hút thuốc để bảo vệ răng miệng tốt nhất

Đánh giá bài viết

Trên đây là những chia sẻ từ những chuyên gia của Nha khoa Đại Nam về cảm giác sau khi bọc răng sứ. Các tình trạng ở trên có thể rất bình thường nhưng nếu như tình trạng cứ kéo dài bạn nên đến nha khoa uy tín để được khám.

Với những chia sẻ ở trên mong rằng có thể giúp bạn hiểu hơn về cảm giác sau khi bọc răng sứ, từ đó an tâm hơn khi gặp phải những vấn đề cơ bản, đồng thời có hướng xử lý tốt nhất khi gặp vấn đề bất thường.

Tại Nha khoa Đại Nam, kiểm tra tư vấn trước và sau khi bọc răng sứ là hoàn toàn miễn phí. Liên hệ 096 4444 999 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Cùng xem cách chọn màu răng sứ phù hợp – tư vấn từ Bác Sĩ Hồ Ngọc Tiên Trung, tổng giám đốc Nha Khoa Đại Nam

Cùng xem Bác Sĩ Trung tư vấn chọn dáng răng phù hợp với từng người

Cùng xem Bác Sĩ Trung tư vấn về giá bọc răng sứ

Đăng ký ngay

Đánh giá bài viết

Subscribe
Thông báo về
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

banner chương trình vali
pagetop