Trám răng lấy tủy mất bao lâu? Chữa tủy răng số 7 mất bao lâu

Trám răng là thủ thuật giúp khôi phục lại hình dáng răng bị sâu hoặc vỡ. Nếu răng bị tổn thương tuỷ, bác sĩ cần thiết phải lấy tủy trước khi trám. Vậy trám răng lấy tủy mất bao lâu? Hãy cùng Nha khoa Đại Nam tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Quy trình điều trị trám răng lấy tủy

Trám răng lấy tuỷ là phương pháp phục hình trong trường hợp răng bị tổn thương. Quá trình này cần chuyên môn của bác sĩ thực hiện cũng như các thiết bị, máy móc hiện đại để hỗ trợ.

Quy trình điều trị trám răng lấy tuỷ bao gồm các bước sau:

Bước 1: Thăm khám và lên kế hoạch điều trị

Trước khi tiến hành điều trị, bác sĩ sẽ thăm khám răng miệng để xác định chính xác mức độ tổn thương của răng. Nếu cần phải chữa tủy trước khi trám, bác sĩ sẽ tư vấn các lợi ích và tác hại của phương pháp này.

Ở bước này, bác sĩ sẽ chụp film, sau đó dựa trên film chụp để đánh giá tình trạng sâu răng: lỗ sâu, buồng tuỷ, tình trạng xương,… Từ đó đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả nhất cho bệnh nhân.

Bác sĩ cần thăm khám trước khi tiến hành điều trị
Bác sĩ cần thăm khám trước khi tiến hành điều trị

Bước 2: Gây tê trước khi lấy tuỷ

Tủy răng có liên quan mật thiết đến thần kinh nên khi tác động đến tủy có thể gây ra các cơn đau nhức. Vì vậy trước khi tiến hành điều trị tủy, cần gây tê để giảm bớt sự khó chịu cho bệnh nhân.

Việc sử dụng thuốc tê khá đơn giản và an toàn, thuốc sẽ phát huy tác dụng chỉ sau vài phút. Nhờ vậy, quá trình lấy tủy nhẹ nhàng nên bệnh nhân có thể an tâm.

Bước 3: Đặt đế cao su

Đế cao su là dụng cụ nha khoa được sử dụng trong điều trị tủy răng. Đây là phương thức hiệu quả nhằm đảm bảo vệ sinh cho răng miệng khi nha sĩ can thiệp. Đế cao su sẽ cách ly môi nướu và răng đang bị viêm nhiễm. Từ đó ngăn chặn khả năng vi khuẩn và nước bọt tràn vào trong khi chữa tuỷ.

Bước 4: Mở ống tủy và rút tủy viêm

Ở bước này, bác sĩ sẽ bắt đầu thao tác mở ống tủy răng để lấy tuỷ chính thức. Một dụng cụ chuyên dụng sẽ được đưa vào răng để hút phần tuỷ bị viêm. Tùy vào tình trạng tổn thương mà lượng tủy cần phải lấy sẽ khác nhau. Nhiều trường hợp, tuỷ sẽ được lấy hoàn toàn để tránh viêm nhiễm lan rộng.

Tuỷ sẽ được rút thông qua dụng cụ nha khoa
Tuỷ sẽ được rút thông qua dụng cụ nha khoa

Khi nhắc đến trám răng lấy tủy, nhiều người cảm thấy “ớn lạnh” khi nghĩ đến cơn đau phải chịu. Tuy nhiên trên thực tế, nhờ có sự hỗ trợ của thuốc và thiết bị hiện đại nên sẽ diễn ra khá nhẹ nhàng.

Có thể bạn quan tâm: Trám răng lấy tủy có đau không

Bước 5: Tạo hình ống tủy

Dựa vào quy trình lấy tủy răng, bác sĩ sẽ tiến hành tạo hình ống tủy để đưa ống tuỷ về hiện trạng ổn định. Công đoạn này cần kỹ thuật chuyên môn cao để tránh làm ảnh hưởng đến cấu trúc của răng. Lúc này, bệnh nhân đã có thể yên tâm là sẽ không còn những cơn đau buốt nữa.

Bước 6: Trám bít ống tủy

Trám răng giúp bảo vệ răng, phục hồi hình dáng
Trám răng giúp bảo vệ răng, phục hồi hình dáng

Công đoạn cuối cùng của quá trình điều trị tủy chính là trám bít ống tuỷ. Trước khi trám, bệnh nhân sẽ được vệ sinh răng miệng và khử khuẩn sạch sẽ để ngăn ngừa viêm. Thao tác trám này khá đơn giản và an toàn. Nếu vết trám chưa đạt được độ thẩm mỹ, bạn có thể yêu cầu chỉnh sửa lại.

Bước 7: Tái khám

Sau khi trám răng, bác sĩ sẽ hẹn ngày tái khám cụ thể. Bệnh nhân cần đến đúng theo lịch hẹn để được kiểm tra và xử lý nếu có dấu hiệu bất thường.

Trám răng lấy tủy mất bao lâu?

Trám răng lấy tủy mất bao lâu cũng là thắc mắc của nhiều người khi nói đến kỹ thuật nha khoa này. Thông thường việc trám răng chỉ diễn ra trong khoảng 15 – 30 phút nếu không điều trị tuỷ. Trong trường hợp phải lấy tủy, thời gian có thể kéo dài lên đến 90 phút.

Tuỳ thuộc vào vị trí của răng mà số ống tủy sẽ khác nhau, cụ thể:

 • Răng cửa và răng nanh (răng số 1, 2 và 3): 1 ống tuỷ.
 • Răng tiền hàm (răng số 4 và 5): 2 ống tủy.
 • Răng hàm (răng số 6, 7 và 8): 4 ống tủy.
Tùy vào vị trí răng mà số ống tủy sẽ khác nhau
Tùy vào vị trí răng mà số ống tủy sẽ khác nhau

Trên thực tế, nếu răng cần điều trị là răng hàm hoặc răng nanh thì có thể bệnh nhân phải khám nhiều lần. Ở lần đầu tiên, nha sĩ sẽ loại bỏ mô bị viêm nhiễm, sau đó đặt thuốc kháng khuẩn. Ở lần khám thứ 2, nha sĩ sẽ làm sạch nhiễm trùng nếu đau nhức vẫn còn, sau đó dùng vật liệu nha khoa để trám bít lại.

Nhìn chung, thời gian trám răng lấy tủy sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Số lượng ống tủy của răng: Nếu răng có nhiều ống tuỷ thì thời gian điều trị sẽ lâu hơn và ngược lại. Lúc này, thời gian làm sạch tuỷ cũng lâu hơn và có thể chia thành nhiều lần khám.
 • Sức khỏe răng miệng của bệnh nhân: Nếu bệnh nhân không mắc các bệnh lý về răng miệng thì có thể tiến hành trám răng ngay sau khi khám. Ngược lại nếu bạn đang gặp phải các vấn đề như viêm nướu, viêm nha chu,… thì thời gian điều trị sẽ lâu hơn.
Thời gian trám răng lấy tủy còn phụ thuộc vào sức khỏe răng miệng bệnh nhân
Thời gian trám răng lấy tủy còn phụ thuộc vào sức khỏe răng miệng bệnh nhân
 • Trình độ chuyên môn của bác sĩ: Thời gian điều trị trám răng lấy tủy sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sĩ. Nếu bác sĩ có trình độ chuyên môn cao thì quá trình lấy tủy sẽ nhanh chóng và hiệu quả. Ngược lại có thể sẽ khiến bệnh nhân mất nhiều thời gian tăng nguy cơ rủi ro hơn.
 • Phương pháp phục hình răng sau lấy tủy: Sau khi lấy tủy răng sâu, khách hàng có thể trám hoặc bọc răng sứ để bảo vệ răng. Điều này giúp chức năng ăn nhai diễn ra bình thường và đảm bảo về mặt thẩm mỹ.

Trám răng lấy tủy mấy lần hẹn?

Trám răng lấy tủy mấy lần cũng là một trong các vấn đề mà bệnh nhân quan tâm trước khi điều trị. Tuỳ thuộc vào tình trạng răng cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định cần phải lấy mấy lần.

Thông thường, bệnh nhân phải trải qua 2-3 lần hẹn kéo dài trong khoảng 5 – 7 ngày. Mỗi lần hẹn tại nha khoa sẽ kéo dài trong khoảng 30 – 45 phút. Trong thời gian này, bác sĩ sẽ kiểm tra và tiến hành điều trị cho răng. Hiện nay tại nhiều nha khoa đã áp dụng công nghệ tiên tiến trong trám răng chữa tủy, giúp rút ngắn thời gian điều trị.

Tuỳ vào tình trạng cụ thể mà thời gian điều trị khác nhau
Tuỳ vào tình trạng sức khỏe răng miệng cụ thể mà thời gian điều trị khác nhau

Chữa tủy răng số 7 mất bao lâu?

Trám răng lấy tủy mất bao lâu đối với răng số? Răng số 7 hay còn gọi là răng hàm lớn. Đây là răng có chức năng nha và nghiền thức ăn. Do đó khi răng số 7 gặp các vấn đề như sâu, nứt, mẻ,… thì việc ăn nhai sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Răng số 7 có đến 4 ổng tuỷ nên việc chữa tủy sẽ phức tạp hơn so với các răng khác. Hầu hết các trường hợp thì khách hàng phải đến nha khoa ít nhất 2 lần hẹn để chữa tuỷ và phục hình răng số 7.

Trám răng lấy tủy an toàn, nhanh chóng tại Nha khoa Đại Nam

Hiệu quả của trám răng lấy tủy phụ thuộc rất lớn vào đội ngũ tay nghề bác sĩ. Nhiều trường hợp sau khi trám răng bị ê buốt hoặc đau nhức kéo dài nguyên nhân do bác sĩ không xử lý sạch tủy răng viêm nhiễm.

Nha khoa Đại Nam là địa chỉ trám răng chữa tủy đáng tin cậy
Nha khoa Đại Nam là địa chỉ trám răng chữa tủy đáng tin cậy

Hiện nay, Hệ thống Nha khoa Đại Nam với hơn 30 chi nhánh khắp toàn quốc là địa chỉ trám răng lấy tủy an toàn nhất hiện nay. Sau đây là những lý do nên trám răng tại Nha khoa Đại Nam:

 • Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, thường xuyên tham gia các khóa tu nghiệp để nâng cao kiến thức tại nước ngoài.
 • Cam kết sử dụng vật liệu trám đúng chuẩn, có khả năng chịu lực tốt và độ bền cao.
 • Sử dụng công nghệ trám răng Laser Tech giúp miếng trám bền chắc hơn, không bị bong tróc khi ăn nhai.
 • Cơ sở vật chất hiện đại, có đầy đủ các thiết bị, máy móc cần thiết để phục vụ cho quá trình khám và điều trị. Các phòng chức năng được bố trí khoa học và luôn được đảm bảo vô trùng.
 • Thủ tục thăm khám chuyên nghiệp, tránh làm mất thời gian của khách hàng.

Với bài viết trên, chúng tôi tin rằng bạn đã có câu trả lời cho vấn đề trám răng lấy tủy mất bao lâu, cũng như trám răng lấy thủy mấy lần hẹn thì hoàn thành. Nếu bạn muốn phục hình răng hiệu quả, chắc chắn thì hãy đến các cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám tốt nhất.

Liên hệ HOTLINE Nha Khoa Đại Nam 096 4444 999 để được tư vấn miễn phí.

5/5 (1 bình chọn)
Subscribe
Thông báo về
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

banner chương trình vali
pagetop