Tháo răng sứ, mặt dán sứ có được không? Khi nào cần tháo răng đã bọc sứ, mặt dán sứ?

Tháo răng đã bọc sứ, dán sứ có được không, có đau không là thắc mắc của nhiều khách hàng gửi về cho Nha Khoa Đại Nam. Để được giải đáp chi tiết, mời bạn theo dõi bài viết sau.

Tháo răng sứ, mặt dán sứ có được không? có đau không?

tháo răng sứ có thể được thực hiện từ bác sĩ nha khoa

Tháo răng sứ, mặt dán sứ hoàn toàn có thể thực hiện được bởi các Bác sĩ tại Nha Khoa Đại Nam. Trong quá trình làm răng sứ, răng bạn dính chặt với mão sứ, nhờ một chất keo kết dính nha khoa chuyên dụng. Để tháo răng đã bọc sứ, Bác sĩ cần một số kỹ thuật chuyên môn để thực hiện. Bạn không thể tự ý tháo mão răng sứ tại nhà, mà bắt buộc phải đến gặp Bác sĩ để đảm bảo an toàn.

Tháo răng bọc sứ có đau không?

Tháo răng sứ phải được thực hiện bởi kỹ thuật nha khoa khéo léo, nhẹ nhàng, hoàn toàn không gây đau. Quá trình tháo mão răng sứ chỉ diễn ra trên bề mặt răng sứ, không tác động đến răng thật, không gây tổn thương các mô mềm, không gây đau và không nhiễm trùng. Bạn nên chọn lựa nha khoa uy tín, Bác sĩ có kỹ thuật tốt để thực hiện.

Trong quá trình tháo răng sứ, mão sứ cũ sẽ bị hư hỏng, bạn không thể lắp lại chiếc răng sứ cũ đó mà phải lắp lại răng sứ mới hoàn toàn.

Tại sao cần tháo răng đã bọc sứ, mặt dán sứ?

Tháo răng sứ cũ bọc răng sứ mới đẹp hơn

tháo răng sứ cũ bọc răng sứ mới đẹp hơn

Các trường hợp răng sứ bị cũ bị nhiễm màu, răng sứ cũ làm thâm đen viền nướu, răng sứ bị hở đường viền nướu, răng sứ bị lỗi thời, kiểu dáng và màu sắc không đẹp… cần tháo răng sứ để thay thế. Răng sứ đã sử dụng thời gian khá dài, bạn muốn nâng cấp thì cần tháo mặt dán sứ, răng sứ đó ra và làm răng sứ mới. Răng sứ mới giúp bạn thay đổi dáng răng, màu sắc trắng sáng và đẹp hơn theo nhu cầu mong muốn.

Nguyên nhân và cách xử lý bọc răng sứ bị thâm lợi hiệu quả

Răng sứ bị hư hỏng, sứt mẻ cần tháo ra

Đối với các răng sứ bị sứt mẻ hư hỏng thì cần phải tháo ra để bọc răng sứ mới. Nếu răng sứ sứt mẻ, hư hỏng không tháo mà tiếp tục ăn nhai có thể tác động đến răng thật và nướu gây tổn thương, đau nhức.

Tháo mặt dán sứ, răng sứ do đau nhức răng vì bệnh lý

Các bệnh lý như sâu răng, viêm tủy, viêm nướu không được điều trị dứt điểm trước khi bọc sứ sẽ có nguy cơ gây đau nhức. Hiện tượng đau nhức kéo dài có thể gây viêm nhiễm trầm trọng, không thể ăn nhai do đó bạn cần đến nha khoa để tháo mão răng sứ ra để điều trị.

Gỡ răng sứ khi ăn nhai bị cộm cấn

Sau khi vừa mới bọc sứ, dán sứ nếu bạn ăn nhai khó khăn, cảm giác bị cộm cấn khó chịu hay kênh có kẽ hở, không sát khít… thì cũng cần gỡ răng sứ ra để điều chỉnh, thay răng sứ mới thích hợp hơn. Nếu tiếp tục sử dụng răng sứ bị cộm cấn, kênh lâu dài có thể gây đau nhức, tổn thương răng và nướu, thức ăn chăn dắt gây sâu răng, viêm nướu, hôi miệng… 

Quy trình tháo răng đã bọc sứ, tháo mặt dán sứ như thế nào?

tháo răng sứ có được không?

Quy trình 5 bước tháo răng đã bọc sứ, dán sứ tại Nha Khoa Đại Nam.

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng bọc sứ, dán sứ

Bác sĩ sẽ thăm khám, kiểm tra tình trạng loại răng sứ. Xác định độ dày răng sứ và đưa ra phương pháp tháo răng cho bệnh nhân.

Bước 2: Chuẩn bị cho quá trình tháo răng sứ, mặt dán sứ

Vệ sinh răng miệng, gây tê để chuẩn bị tháo mão răng sứ, mặt dán sứ. Đảm bảo vệ sinh, không gây nhiễm trùng đồng thời giúp khách hàng an tâm, không lo sợ đau trong quá trình thực hiện. Làm mất liên kết, lớp keo chuyên dụng giữa răng sứ với răng thật để quá trình tháo đơn giản hơn.

Bước 3: Thực hiện tháo răng bọc sứ, dán sứ

Chia mão răng sứ thành từng phần, thực hiện cắt và gắp chúng ra từng mảnh nhỏ. Mài theo chiều dọc, lộ phần sườn để lấy chúng ra dễ dàng hơn.

Bước 4: Điều trị tình trạng và lấy dấu răng 

Các tình trạng bệnh lý răng miệng sẽ được điều trị dứt điểm, đảm bảo không còn vấn đề đau nhức ở bệnh nhân. Lấy dấu răng và thiết kế mão răng sứ đúng kích thước với bệnh nhân đảm không kênh hay cộm cấn. Lắp răng tạm để bệnh nhân về nhà có thể ăn nhai và giao tiếp bình thường.

Bước 5: Lắp răng sứ mới sau khi đã tháo răng cũ

Lắp răng sứ mới và chỉnh sửa cho phù hợp, cố định lại cho bệnh nhân và hoàn tất.

Phải làm gì khi răng sứ bị hở? Đâu là nguyên nhân làm cho răng bị hở sau khi bọc sứ?

Tháo răng sứ là kỹ thuật không quá phức tạp, nhưng bạn phải đến những nha khoa uy tín để thực hiện. Vì nếu Bác sĩ làm không khéo có thể gây tác động đến răng thật, gây đau nhức, tổn thương. 

Với hơn 20 năm kinh nghiệm, Nha Khoa Đại Nam là hệ thống nha khoa có kinh nghiệm răng sứ thẩm mỹ nhất hiện nay. Với đội ngũ Bác sĩ chuyên môn giỏi, trang thiết bị máy móc hiện đại đảm bảo quá trình tháo răng sứ được diễn ra nhẹ nhàng, nhanh chóng.

Mọi thắc mắc về các vấn đề tháo răng đã bọc sứ, dán sứ vui lòng liên hệ Hotline 096 4444 999 để được giải đáp miễn phí.

Đăng ký tư vấn

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

banner khai trương chi nhánh phú nhuận
pagetop