Răng móm – Những trường hợp răng móm và cách điều trị

Răng móm là gì?

răng móm là gì Răng móm gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến ăn nhai

Đánh giá bài viết

Răng móm là gì? Răng móm là chỉ những người có khớp cắn ngược. Những người bị móm răng sẽ có hàm trên quặp vào trong. Răng móm không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ, tính hài hòa cân đối của khuôn mặt, mà còn ảnh hưởng đến ăn nhai.

Răng móm có những loại nào?

Móm do răng

Móm do răng là tình trạng răng hàm trên bị quặp vào trong, hoặc răng hàm dưới chỉa ra ngoài, cũng có thể kết hợp 2 tình trạng trên lại.

Móm do xương hàm

Móm do xương hàm là tình trạng xương hàm dưới phát triển tốt, vượt qua xương hàm trên. Hoặc cũng có thể do xương hàm trên thụt vào trong gây nên tình trạng móm răng.

Móm do răng và xương hàm

Móm do răng và xương hàm là tình trạng cả răng và xương hàm đều gặp vấn đề, gây nên răng móm.

Ảnh hưởng của móm răng

Móm răng làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt, tự ti khi giao tiếp. Ngoài ra cũng ăn hưởng đến sức khỏe vì ăn nhai không được thoải mái. Nếu để tình trạng răng bị móm kéo dài sẽ gây nên nhiều hậu quả nghiêm trọng như:

Răng móm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa do ăn nhai không tốt, nếu bạn bị mất răng có thể gây nên sự xô lệch khiến mặt có thể bị méo sang 1 bên. Việc vệ sinh cho răng bị móm gặp nhiều khó khăn, đây là điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn có hại phát triển, gây nên các bệnh về răng như: sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu, chảy máu răng, hôi miệng …

Cách cười đẹp cho răng móm | Điều trị răng cửa bị quặp vào trong

Điều trị răng móm như thế nào

Có nhiều cách điều trị răng móm khác nhau, tùy theo tình trạng cụ thể mà ta có thể sử dụng những cách thức phù hợp.

Điều trị móm do răng

Hiện nay có 2 phương pháp tốt nhất được lựa chọn khi điều trị tình trạng móm do răng là Phương pháp niềng răng và phương pháp bọc răng sứ.

Niềng răng móm

Niềng răng móm là phương pháp tốt nhất mà các Nha sĩ khuyên dùng. Với phương pháp này, sau khi điều trị bạn sẽ có được hàm răng đều đặn mà không tác động đến cấu trúc của răng. Thời gian niềng răng móm phụ thuộc vào cơ địa và độ tuổi của bạn. Thời gian thông thường sẽ từ 18 cho đến 24 tháng, có những trường hợp lâu hơn.

Răng vẩu có những loại nào? Phương pháp nào điều trị hiệu quả nhất?

Bọc răng sứ cho răng móm

bọc răng sứ điều trị răng móm Bọc răng sứ là phương pháp điều trị răng móm hiệu quả

Đánh giá bài viết

Bọc răng sứ cho răng móm mang lại hiệu quả tức thì, bạn chỉ cần đợi từ 3 đến 5 ngày là hoàn tất. Với phương pháp này, bạn không những có được hàm răng đều thẳng mà còn có thể chọn được màu răng phù hợp. Phương pháp này với ưu điểm nhanh và có tính thẩm mỹ cao nhất, nên được khách hàng sử dụng rất nhiều.

Điều trị răng móm do hàm

Để điều trị trường hợp răng móm do hàm thì 2 phương pháp niềng và bọc sứ không hiệu quả. Cần sử dụng phương pháp phẫu thuật hàm để có kết quả tốt nhất. Thời gian phẫu thuật 1 ca móm do hàm thường kéo dài từ 3 đến 4 giờ.

Cách khắc phục răng ngắn hiệu quả

Điều trị móm do hàm và do răng

Đây là trường hợp phức tạp nhất, đòi hỏi sự kết hợp giữa nhiều phương pháp. Đầu tiên cần phẫu thuật hàm để đưa hàm về vị trí đúng, sau đó kết hợp phương pháp bọc sứ hoặc niềng để giúp răng được đều đẹp.

Để biết được mình phù hợp với phương pháp điều trị nào, bạn có thể liên hệ hotline: 096 4444 999 để được tư vấn thêm.

Đăng ký tư vấn

Đánh giá bài viết
Subscribe
Thông báo về
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

banner chương trình vali
pagetop