Nong hàm để làm gì? Có đau hay làm thay đổi khuôn mặt không?

Nong rộng hàm là phương pháp phổ biến mà nhiều khách hàng được Bác sĩ áp dụng trước khi niềng. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa hiểu kỹ thuật này có tác dụng gì, có làm thay đổi gương mặt hay không thì Nha Khoa Đại Nam sẽ giúp bạn giải đáp qua bài viết sau.

Nong hàm để làm gì?

Nong hàm là một kỹ thuật giúp vòm miệng của bạn được nới rộng hơn, tạo khoảng trống để răng có thể dịch chuyển trong quá trình niềng. Nong hàm được thực hiện trước khi tiến hành niềng răng. Phương pháp nong rộng hàm thường áp dụng trong trường hợp răng chen chúc, diện tích hàm nhỏ, không đủ chỗ để răng dịch chuyển, hàm bị méo lệch. Trong một số trường hợp nong hàm có thể thay thế cho trường hợp nhổ răng trước khi niềng.

nong hàm để làm gì

Khi nong hàm, Bác sĩ sẽ cho bạn đeo dụng cụ nong hàm bằng dây cung để đẩy các răng giãn ra và dần tách 2 xương khẩu cái. Các mô xương sụn sẽ giúp lấp đầy, phục hồi giúp xương hàm của bạn sau đó một cách tự nhiên và cứng chắc. Thông thường Bác sĩ sẽ nong hàm trên hoặc nong hàm dưới, tùy thuộc vào hàm nào gặp tình trạng răng chen chúc, xương hàm quá nhỏ.

Nong hàm có thay đổi khuôn mặt?

Nong rộng hàm giúp giãn và tạo khoảng cách giữa các răng, do đó nhiều người e ngại nong hàm có thay đổi khuôn mặt không?

Nong rộng hàm trên thực tế có thể làm cho khuôn mặt của bạn to ra ở phần gốc mũi, tuy nhiên không quá nhiều, khi nhìn bằng mắt thường bạn sẽ khó có thể nhận biết sự thay đổi. Đối với nong rộng hàm dưới có thể giúp đường nét gương hàm góc cạnh hơn, rõ nét hơn.

Việc thay đổi có thể phụ thuộc vào cấu trúc gương mặt, nhiều trường hợp sau khi nong rộng hàm gương mặt trở nên cân đối, hài hòa, vùng xương hàm rõ nét hơn, sống mũi nhô lên. Nong rộng hàm cũng có thể khắc phục tình trạng lệch mặt, cải thiện một phần thẩm mỹ cho bạn.

Răng bị quặp vào trong có niềng được không?

Nong hàm có đau không?

Nong hàm hoạt động trên nguyên tắc hàm nong dần khi vít bắt đầu được kích hoạt. Lực nong được kích hoạt từ từ để bạn sẽ luôn cảm thấy dễ chịu.

Ban đầu bạn có thể cảm thấy khó chịu, cộm nhưng sẽ không đến mức gây đau. Nong rộng hàm là bước khởi đầu trong quá trình niềng do đó bạn không cần phải lo lắng, chúng sẽ giúp bạn thích nghi và làm quen với cảm giác khi niềng răng. Trên thực tế cảm giác khi nong hàm sẽ dễ chịu hơn nhiều so với siết dây cung khi bạn đã niềng răng.

Mẹo nhỏ dành cho bạn là hãy xem đây là một trải nghiệm giúp bạn thích nghi với các bước niềng răng về sau. Nếu cảm thấy khó chịu, bạn có thể dùng đá để chườm vùng má, dành thời gian để làm các việc mà bạn yêu thích.

Trong quá trình nong hàm, bạn nên kiêng ăn các thức ăn quá cứng, quá nóng hoặc quá lạnh để tránh ảnh hưởng đến khí cụ và hiệu quả nong hàm.

Như vậy, Nha Khoa Đại Nam đã giúp bạn trả lời câu hỏi nong hàm có đau không.

Không nhổ răng có niềng được không?

Nong hàm trong bao lâu?

Nong hàm trong bao lâu thì có thể niềng răng? Thời gian nong hàm phụ thuộc vào tình trạng răng của từng khách hàng. Thời gian nong hàm trung bình là từ 1 đến 3 tháng. Thời gian nong hàm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác của nha khoa như trình độ tay nghề của Bác sĩ, trang thiết bị máy móc và các dụng cụ nong hàm…

thời gian nong hàm

Để thời gian nong hàm diễn ra nhanh chóng, hiệu quả bạn nên tuân theo các nguyên tắc của Bác sĩ như không ăn các thức ăn quá cứng, vệ sinh răng miệng sạch sẽ…

Niềng răng đã bọc sứ có được không?

Nong hàm bao nhiêu tiền?

Nong hàm bao nhiêu tiền, có tốn nhiều chi phí không? Thông thường chi phí nong hàm có thể giao động từ 10 -15 triệu đồng. Tuy nhiên, tại Nha Khoa Đại Nam, chi phí nong hàm được tính vào chi phí niềng trọn gói, do đó bạn không cần phải tốn thêm chi phí này.

Niềng răng tại Nha Khoa Đại Nam được thực hiện bởi các Bác sĩ chuyên khoa hàng đầu, có kinh nghiệm và tay nghề cao trong quá trình niềng răng. Bạn sẽ được các Bác sĩ kiểm tra đánh giá tình trạng răng dựa trên các thiết bị máy móc hiện đại. Nhờ đó quá trình nong hàm, niềng răng của Nha Khoa Đại Nam luôn có các phác đồ điều trị chính xác, hiệu quả và rút ngắn thời gian nhất cho khách hàng.

Mong rằng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu về phương pháp nong hàm trước khi niềng răng. mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline Nha Khoa Đại Nam 096 4444 999 để được giải đáp miễn phí.

Đăng ký tư vấn

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

banner khai trương chi nhánh phú nhuận
pagetop