Bọc sứ cho răng sâu có đau không? Bao nhiêu tiền? Ở đâu tốt nhất?

Bọc sứ cho răng sâu có đau không? Bao nhiêu tiền? Ở đâu tốt nhất?

Răng sâu là bệnh lý răng miệng phổ biến ở nhiều độ tuổi khác nhau và gây ra cho người bệnh những cơn đau đớn. Vậy răng sâu có nên bọc sứ để phục hình răng không? Bọc sứ cho răng sâu là vấn đề nhiều người quan tâm. Cùng Nha khoa Đại Nam tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Răng bị sâu nên bọc sứ hay trám răng?

Sâu răng là bệnh lý răng miệng mà ai cũng có thể mắc phải. Dấu hiệu ban đầu là những lỗ sâu li ti và những vết đen nhỏ. Tại đó chứa nhiều vi khuẩn tấn công gây sâu răng, chúng ăn mòn men răng, ngà răng và ăn sâu tới tủy răng khiến răng bị viêm tủy, thậm chí là chết tủy dẫn đến mất răng.

Răng sâu có hai phương pháp điều trị và phục hình được khách hàng tin tưởng và lựa chọn, đó là trám răng và bọc sứ. Vậy trường hợp răng sâu nên bọc sứ hay trám răng?

Bọc sứ hay trám răng đều là phương pháp phục hình răng, đưa răng về hình dáng ban đầu và chức năng vốn có. Khi thăm khám tại nha khoa, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng của khách hàng và chỉ định phương pháp phù hợp.

Tình trạng sâu răng lớn nên bọc sứ để kéo dài tuổi thọ chân răng
Tình trạng sâu răng lớn nên bọc sứ để kéo dài tuổi thọ chân răng

Trám răng không phải là phương pháp có thể chấm dứt sâu răng một cách triệt để. Đây chỉ là phương pháp tạm thời ngăn chặn sự tấn công của tổ chức sâu trong một thời gian ngắn. Sau một thời gian, miếng trám sẽ bung ra và vi khuẩn tiếp tục tấn công và gây sâu răng ở tình trạng nặng hơn, thậm chí là ăn vào tủy gây chết tủy. Răng sau khi điều trị tủy và trám sẽ trở nên giòn và dễ vỡ hơn.

Lúc này, bọc sứ là cách tốt nhất để bảo vệ răng khỏi sự tấn công của vi khuẩn. Đây là phương pháp tối ưu cho việc điều trị răng sâu và phục hình răng thẩm mỹ. Tuy nhiên, không phải tình trạng răng sâu nào cũng có thể thực hiện bọc răng sứ. Phương pháp này chỉ phù hợp khi răng còn đủ thân răng và tình trạng răng miệng khỏe mạnh.

Quá trình bọc sứ cho răng sâu được thực hiện bằng cách mài đi lớp răng bên ngoài của răng cần phục hình thành những cùi trụ nhỏ, để nâng đỡ mão răng sứ bên trên. Nếu răng bị sâu nặng, bác sĩ sẽ chỉ định điều trị tủy sau đó mới tiến hành bọc sứ.

Cần điều trị tủy trước khi bọc sứ cho răng sâu bị viêm tủy
Cần điều trị tủy trước khi bọc sứ cho răng sâu bị viêm tủy

Như vậy, răng bị sâu nên bọc sứ hay trám tùy thuộc vào tình trạng của mỗi người. Nếu răng bị sâu nhẹ, lỗ nhỏ li ti thì chỉ cần trám răng. Tuy nhiên, nếu răng bị sâu lỗ to, hoặc răng đã điều trị tủy thì sau khi trám răng cần nên bọc răng sứ để kéo dài tuổi thọ của răng thật và ăn nhai tốt hơn.

Để biết được tình trạng sâu răng của mình có phù hợp với phương pháp bọc răng sứ hay trám răng, bạn nên trực tiếp đến địa chỉ nha khoa uy tín.  Các bác sĩ sẽ thăm khám, kiểm tra mức độ răng sâu của bạn là như thế nào, từ đó đưa ra giải pháp điều trị răng sâu phù hợp nhất.

Đăng ký tư vấn

Bọc răng sứ cho răng sâu bao nhiêu tiền?

Chi phí bọc răng sứ cũng là vấn đề nhiều khách hàng quan tâm. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí bọc răng sứ như tay nghề bác sĩ, số lượng và loại răng sứ, tình trạng sức khỏe răng miệng của khách hàng,…

Hiện nay, có hai dòng răng sứ là răng sứ kim loại và răng toàn sứ. So với dòng kim loại thì dòng toàn sứ có tuổi thọ cao hơn, khả năng chịu lực ăn nhai tốt hơn, và thẩm mỹ tốt hơn. Do đó, chi phí cũng sẽ cao hơn. Một số dòng răng toàn sứ phổ biến như răng sứ Cercon, răng sứ Zirconia,…

Răng toàn sứ có độ bền và thẩm mỹ cao hơn răng sứ kim loại
Răng toàn sứ có độ bền và thẩm mỹ cao hơn răng sứ kim loại

Tay nghề bác sĩ cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến bọc răng sứ cho răng sâu bao nhiêu tiền. Tại hệ thống nha khoa lớn như Nha khoa Đại Nam quy tụ bác sĩ giàu kinh nghiệm, máy móc thiết bị hiện đại, đảm bảo thẩm mỹ và chức năng ăn nhai tốt nhất. Nhưng chi phí sẽ nhỉnh hơn so với các nha khoa nhỏ lẻ khác.

Ngoài ra, nếu răng sâu nặng, cần phải điều trị tủy và trám răng thì giá bọc răng sứ cho răng sâu cũng sẽ cao hơn.

Dưới đây là bảng giá niêm yết dịch vụ bọc răng sứ trên toàn Hệ thống Nha khoa Đại Nam cho quý khách hàng tham khảo:

BẢNG GIÁ RĂNG SỨ THẨM MỸ
BỌC RĂNG SỨ GIÁ/1 RĂNG XUẤT XỨ BẢO HÀNH
Răng sứ Mỹ 1.000.000 Mỹ 3 năm
Răng sứ Titan 2.000.000 Mỹ 6 năm
Răng sứ Zirconia Crystal 4.000.000 Đức 8 năm
Răng toàn sứ Cercon 5.000.000 Đức 10 năm
Răng sứ Cercon Heat (HT)/ XT 6.000.000 Đức 12 năm
Răng Sứ Diamond (Kim Cương) 7.000.000 Mỹ 15 năm
Răng sứ Emax 7.000.000 Đức 15 năm
Răng sứ Lava Plus – 3M ESPE 8.000.000 Mỹ 15 năm
Răng Sứ Diamond VITA 10.000.000 Mỹ 20 năm
Răng sứ Ngọc Trai 10.000.000 Mỹ 20 năm
Răng sứ Quý Kim 12.000.000 Mỹ 25 năm
Răng sứ Nano 12.000.000 Mỹ 25 năm
Răng sứ Nacera 15.000.000 Mỹ 30 năm
Răng sứ Diamond Plus 20.000.000 Mỹ Vĩnh viễn
InLay 5.000.000 Mỹ 10 năm
OnLay 5.000.000 Mỹ 10 năm
OverLay 5.000.000 Mỹ 10 năm
DÁN SỨ GIÁ/1 RĂNG XUẤT XỨ BẢO HÀNH
Mặt dán sứ Emax 8.000.000 Đức 10 năm
Mặt dán sứ LiSi 10.000.000 Mỹ 20 năm
Mặt dán sứ Diamond Vita 12.000.000 Mỹ 25 năm
Dán sứ Nano 15.000.000 Mỹ 30 năm
CÙI GIẢ GIÁ (VNĐ) ĐƠN VỊ
Cùi giả tiêu chuẩn 500.000 1 răng
Cùi giả Titan 800.000 1 răng
Cùi gải Titan phủ sứ 1.000.000 1 răng
Cùi giả Cercon 4.000.000 1 răng
Chốt sợi thủy tinh 1.000.000 - 1.500.000 1 răng

Xem thêm: Bọc răng sứ giá bao nhiêu? Giải đáp của Ths.BS Hồ Ngọc Tiên Trung – TGĐ Hệ thống Nha khoa Đại Nam

Bọc sứ răng sâu có đau không?

Nha khoa Đại Nam nhận rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề bọc răng sứ, nhất là bọc răng sứ có đau không? Theo chia sẻ của nhiều khách hàng từng bọc sứ tại Nha khoa Đại Nam bọc răng sứ không đau hay khó chịu gì. Bởi trong suốt quá trình mài răng, bọc sứ bác sĩ đều sử dụng thuốc gây tê cục bộ ngay tại vị trí răng cần bọc để tránh cảm giác đau nhức và ê buốt cho khách hàng.

Những khách hàng có tâm lý sợ đau cũng hoàn toàn yên tâm vì quá trình bọc răng sứ sẽ diễn ra nhanh chóng và thoải mái.

Thuốc tê giúp cho quá trình mài răng không xảy ra đau đớn
Thuốc tê giúp cho quá trình mài răng không xảy ra đau đớn

Răng sâu bể lớn có bọc sứ được không?

Với những răng bị sâu nặng, xuất hiện tình trạng vỡ lớn thì càng nên bọc sứ để bảo vệ răng thật một cách tối ưu nhất. Phương pháp này có độ bền cao hơn rất nhiều so với trám răng.

Răng sâu bị bể lớn là do không được điều trị kịp thời, để thời gian kéo dài dẫn đến tủy răng bị tổn thương. Ở tình trạng này, trước khi bọc sứ bác sĩ sẽ chỉ định điều trị tủy để bảo vệ phần răng thật còn lại.

Răng sâu bị bể lớn có thể bọc sứ, nếu răng không bị hư tổn quá nhiều và không lây nhiễm cho các răng xung quanh. Khi răng bị viêm nhiễm khiến các răng lân cận bị ảnh hưởng, gây ra các bệnh lý viêm nha chu thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ răng sâu thì bảo vệ các răng khác. Phương án tối ưu sau khi nhổ răng đó là cấy ghép Implant để phục hình răng đã mất.

Bọc răng sứ là phương án tối ưu để phục hình răng sâu nặng
Bọc răng sứ là phương án tối ưu để phục hình răng sâu nặng

Bọc răng sứ có bị sâu lại không?

Nhiều người sau khi bọc răng sứ đều có chung một thắc mắc đó là bọc răng sứ có bị sâu lại không? Dưới đây Nha khoa Đại Nam sẽ giải pháp cho quý khách hàng.

Bản chất của chiếc răng sứ chính là một chiếc răng giả, cấu tạo bề mặt không có độ bám dính như răng thật nên mảng bám và thức ăn thừa không thể tồn tại trên bề mặt răng để gây sâu răng.

Vì thế, câu trả lời cho thắc mắc này của khách hàng là bọc răng sứ không bị sâu răng lại khi thực hiện quá trình bọc răng sứ tại địa chỉ nha khoa uy tín.

Thức ăn không thể bám trên bề mặt răng sứ và gây sâu răng
Thức ăn không thể bám trên bề mặt răng sứ và gây sâu răng

Quy trình bọc răng sứ cho răng sâu

Tại Nha khoa Đại Nam, quy trình bọc sứ cho răng sâu diễn ra như sau:

Thăm khám và tư vấn

Khi tới Nha khoa Đại Nam, khách hàng sẽ được bác sĩ thăm khám để kiểm tra xem tình trạng răng sâu như thế nào, sức khỏe răng miệng ra sao. Sau đó sẽ tư vấn cụ thể về các loại răng sứ để khách hàng lựa chọn cho phù hợp. Sau đó bác sĩ sẽ đưa cho khách hàng xem cụ thể quy trình bọc răng sứ tại nha khoa.

Mài cùi và lấy dấu răng

Sau khi thăm khám và xác định được răng cần bọc sứ, bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng để tạo khoảng trống cho thân răng.

Lúc này, trước khi tiến hành mài răng, bác sĩ sẽ gây tê cục bộ tại vị trí mài răng để khách hàng không cảm thấy ê buốt hay một chút cảm giác đau nhức, khó chịu nào. Tại Nha khoa Đại Nam, việc lấy dấu răng sứ cực kỳ nhanh chóng với công nghệ CAD / CAM.

Có thể bạn quan tâm: Mài răng bọc sứ có đau không

Làm răng sứ

Dấu răng sau khi lấy sẽ được đưa đến phòng Lab. Tại đây, kỹ thuật viên sẽ thực hiện việc tạo hình những chiếc răng sứ có màu sắc, kích thước phù hợp với từng khách hàng. Trong thời gian đợi răng sứ hoàn thành, bác sĩ sẽ lắp răng tạm để khách hàng tiện trong quá trình ăn uống và giao tiếp.

Tìm hiểu thêm: Chọn màu răng sứ phù hợp với độ tuổi – ThS.BS Hồ Ngọc Tiên Trung, TGĐ Hệ thống Nha khoa Đại Nam

Thử sườn và gắn sứ

Giai đoạn này là lúc bác sĩ sẽ gắn răng sứ lên cùi răng thật và kiểm tra xem răng sứ có thật sự khớp với răng thật của khách hàng không. Điều này giúp tránh được tình trạng đen viền lợi và ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập gây sâu răng sau khi bọc sứ.

Điều quan trọng không kém đó là thử xem màu sắc của răng sứ có phù hợp với răng thật hay không. Nếu màu sắc và hình dáng chưa thật sự phù hợp và chưa được như mong muốn, thì bác sĩ sẽ điều chỉnh lại theo ý khách hàng.

Kiểm tra khớp cắn lần cuối

Cuối cùng, bác sĩ kiểm tra cường độ lực, thời gian răng chịu lực và cân bằng lực giữa răng thật và răng sứ cho đồng đều với nhau. Đây là lúc bác sĩ thảo răng tạm ra để hoàn tất quá trình gắn răng sứ cho khách hàng.

Bọc răng sứ giúp bảo vệ răng thật một cách tối ưu nhất
Bọc răng sứ giúp bảo vệ răng thật một cách tối ưu nhất

Nha khoa Đại Nam – Địa chỉ bọc răng sứ uy tín hiện nay

Bọc răng sứ là phương án phục hình răng sâu được nhiều người lựa chọn hiện nay. Để quá trình bọc răng sứ diễn ra an toàn và mang lại sự hài lòng thì việc lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín và điều cần thiết.

Nha khoa Đại Nam tự hào là địa chỉ nha khoa chất lượng, luôn mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Với hơn 30 chi nhánh trên toàn quốc cùng kinh nghiệm hơn 20 năm trong ngành nha, chúng tôi luôn mang lại cho khách hàng sự tin tưởng tuyệt đối.

Bọc răng sứ chất lượng tại Nha khoa Đại Nam
Bọc răng sứ chất lượng tại Nha khoa Đại Nam

Tại Nha khoa Đại Nam có đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên môn cao và có thời gian tu nghiệp tại nước ngoài. Bên cạnh đó, tại hệ thống Nha khoa Đại Nam có thiết bị máy móc hiện đại đạt chuẩn quốc tế nhằm phục vụ khách hàng một cách chu đáo nhất.

Một điều đặc biệt là Nha khoa Đại Nam có Labo răng sứ độc quyền chuyên chế tác răng sứ cho toàn bộ hệ thống. Việc không qua Labo trung gian giúp cho khách hàng tiết kiệm được chi phí và thời gian điều trị.

Nha khoa Đại Nam là địa chỉ nhận được sự tin tưởng của cả khách hàng trong nước và khách hàng Việt Kiều. Chúng tôi luôn có những chính sách riêng dành cho khách hàng trở về từ nước ngoài. Nha khoa Đại Nam sẽ đưa đón khách hàng tận nơi và chuẩn bị nơi ở hoàn toàn miễn phí trong suốt quá trình làm răng.

Tại đây, những sản phẩm răng sứ sử dụng cho khách hàng luôn được nhập khẩu chính hãng từ nước ngoài. Điều này khách hàng có thể an tâm tuyệt đối khi lựa chọn Nha khoa Đại Nam.

Bài viết này đã chia sẻ thông tin xoay quanh vấn bọc sứ cho răng sâu, hy vọng cung cấp cho khách hàng những kiến thức bổ ích. Nên thăm khám để được bác sĩ chỉ định phương án điều trị răng sâu phù hợp, tránh tình trạng răng sâu nặng dẫn đến mất răng vĩnh viễn.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ HOTLINE 0964 444 999 để được tư vấn miễn phí.

5/5 (2 bình chọn)
Subscribe
Thông báo về
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

banner chương trình vali
pagetop