Bọc răng sứ có cần lấy tủy không? Bọc sứ lấy tủy giá bao nhiêu?

Bọc răng sứ có cần lấy tủy không? Bọc sứ lấy tủy giá bao nhiêu?

Bọc răng sứ có cần lấy tủy không là điều nhiều người thắc mắc. Tùy từng tình trạng răng bác sĩ sẽ có chỉ định lấy tủy hay không. Để biết thêm những thông tin về việc bọc răng sứ, cùng Nha khoa Đại Nam theo dõi bài viết dưới đây.

Bọc răng sứ có cần lấy tủy không?

Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ dùng dùng răng toàn sứ hoặc răng sứ kết hợp kim loại để chụp lên trên phần răng bị khiếm khuyết hay đang bị hư tổn. Nhờ đó mà mang lại hình dáng và màu sắc tự nhiên cho răng.

Nhiều người thắc mắc bọc răng sứ có cần lấy tủy không? Câu trả lời là tùy vào tình trạng răng của khách hàng như thế nào, bác sĩ sẽ có phương pháp phù hợp. Không phải trường hợp bọc răng sứ nào cũng cần phải lấy tủy.

Dưới đây là những trường hợp bọc sứ KHÔNG cần lấy tủy răng.

Khi muốn cải thiện vẻ ngoài của hàm răng bị đổi màu

Tẩy trắng răng là cách giúp răng trắng sáng bật tone hiệu quả, tuy nhiên vẫn có những vết ố mà phương pháp này không làm sạch được. Ví dụ như vết sâu răng hoặc răng bị nhiễm tetracycline hay fluoride.

Lúc này, phương pháp làm trắng răng tối ưu nhất là bọc mão răng sứ để che đi phần răng có khuyết điểm, lấy lại nụ cười tự tin cho khách hàng.

Chọn màu răng sứ như thế nào cho phù hợp? Tư vấn của Ths. BS Hồ Ngọc Tiên Trung – Tổng Giám đốc Hệ thống Nha khoa Đại Nam

Khi răng sứt mẻ

Ở những trường hợp răng bị sứt mẻ, vỡ nhưng không thông tới buồng tủy thì không cần phải lấy tủy răng. Men răng bị vỡ ra do những chấn thương, tác động lực từ bên ngoài nên cần được bọc sứ để tránh sự ê buốt khi tiếp xúc thức ăn nóng, lạnh. Khi răng được bọc sứ, nhìn bằng mắt thường khó có thể biết răng nào được phục hồi.

Bọc răng sứ có cần lấy tủy không? Không, nếu răng bị sứt mẻ và không ảnh hưởng gì đến tủy răng
Răng sứt mẻ có thể bọc sứ để đảm bảo thẩm mỹ

Khi làm trụ cho cầu răng

Trường hợp này xảy ra khi khách hàng muốn phục hình răng đã mất bằng phương pháp cầu răng sứ. Hai răng gần vị trí răng bị mất sẽ được mài để bọc sứ, làm trụ cho cầu răng đã mất. Với trường hợp này thì không cần phải lấy tủy trước khi tiến hành bọc sứ. 

Khi răng làm trụ cho cầu răng sứ thì không cần lấy tủy
Khi răng làm trụ cho cầu răng sứ thì không cần lấy tủy

Những trường hợp nào cần lấy tủy khi bọc răng sứ?

Các trường hợp dưới đây bắt buộc phải lấy tủy trước khi tiến hành bọc răng sứ:

Răng bị sâu nặng, viêm tủy

Răng sâu sẽ ăn mòn men răng, ngà răng và cuối cùng là ăn vào tủy khiến tủy răng bị viêm. Lúc này đã xuất hiện đau nhức dữ dội tại vị trí răng bị sâu, lây lan sang những vùng bên cạnh, thậm chí là đau lên đầu. Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và cuộc sống người bệnh. 

Tủy răng khi bị viêm nhiễm nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến áp xe răng, viêm nhiễm, thậm chí mất răng vĩnh viễn. Nên phương án tối ưu lúc này là điều trị tủy và bọc răng sứ để bảo toàn răng thật một cách tốt nhất.

Bọc răng sứ có cần lấy tủy không? Bọc sứ lấy tủy giá bao nhiêu?
Răng sâu nặng cần phải lấy tủy trước khi bọc sứ

Răng bị ê buốt thường xuyên

Răng xuất hiện tình trạng ê buốt thường xuyên là dấu hiệu của tủy răng đang bị tổn thương. Nguyên nhân có thể do sâu răng, viêm nha chu hay các tác động từ bên ngoài. Nếu không điều trị kịp thời tủy răng sẽ bị viêm nhiễm, gây đau nhức dữ dội.

Khi gặp trường hợp này cần đi khám, tùy theo kết quả thăm khám mà bác sĩ chỉ định lấy tủy và bọc sứ để bảo vệ răng.

Bọc răng sứ có cần lấy tủy không? Bọc sứ lấy tủy giá bao nhiêu?
Điều trị tủy và bọc sứ giúp bảo vệ tốt cho răng

Khi răng bị hô, lệch nặng

Đối với những khách hàng bị hô, răng xô lệch nặng muốn bọc sứ, nếu mài răng ít thì sẽ không đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao khi bọc răng sứ.

Khi mài răng nhiều có thể sẽ chạm vào tủy khiến người bệnh bị đau đớn, nên lấy tủy trước khi bọc sứ để trong quá trình thực hiện khách hàng sẽ không bị đau và khó chịu.

Việc có cần lấy tủy hay không sẽ tùy vào kết quả bác sĩ chụp X-quang, sau đó sẽ chỉ định nên làm thế nào cho phù hợp với tình trạng răng của khách hàng.

Có thể bạn quan tâm: Bọc răng sứ có niềng được không

Bọc răng sứ có cần lấy tủy không? Bọc sứ lấy tủy giá bao nhiêu?
Răng hô lệch lạc cần lấy tủy để mài răng đạt đến hiệu quả thẩm mỹ

Chân răng bị mòn nhiều gây lộ tủy

Ở trường hợp chân răng bị mòn nhiều gây lộ tủy thì bác sĩ sẽ chỉ định lấy tủy và bọc sứ để bảo tồn răng thật. Hạn chế tình trạng răng bị lung lay chân răng, dẫn đến gãy rụng răng, mất răng vĩnh viễn.

Bọc răng sứ lấy tủy có đau không?

Lấy tủy răng là kỹ thuật khá phức tạp trong nha khoa, đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn sâu và giàu kinh nghiệm để quá trình lấy tủy diễn ra an toàn, không đau nhức.

Khi bác sĩ xác định được vị trí chính xác của tủy trong chân răng thì quá trình lấy tủy sẽ diễn ra trong thời gian nhanh chóng. Việc lấy tủy răng có tác động đến cấu trúc răng nên có thể sẽ gây đau cho người bệnh. Nhưng hãy yên tâm vì trước khi lấy tủy, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ để người bệnh mất cảm giác lúc rút tủy. 

Sau khi thuốc tê hết tác dụng có thể sẽ thấy đau nhức vị trí răng được lấy tủy nhưng cảm giác này sẽ nhanh chóng chấm dứt sau đó.

Tìm hiểu thêm:

Gây tê tại vị trí răng cần lấy tủy để hạn chế cảm giác đau nhức
Gây tê tại vị trí răng cần lấy tủy để hạn chế cảm giác đau nhức

Bọc răng sứ lấy tủy có ảnh hưởng gì không?

Mục đích của việc lấy tủy răng là loại bỏ những vi khuẩn đồng thời hạn chết sự phát triển của vi khuẩn. Sau khi lấy tủy và điều trị tủy dứt điểm thì mới có thể tiến hành bọc sứ.

Lấy tủy răng sẽ khiến răng bị ảnh hưởng nhiều, nhất là răng không còn được nuôi dưỡng bởi tủy răng sẽ khiến răng giòn và dễ gãy vỡ. Nên bác sĩ luôn khuyến khích bọc răng sứ để bảo vệ răng sau khi lấy tủy.

Bọc răng sứ có cần lấy tủy không? Bọc sứ lấy tủy giá bao nhiêu?
Nên bọc răng sứ sau khi lấy tủy

Bọc răng sứ lấy tủy giá bao nhiêu?

Chi phí của bọc răng sứ sau lấy tủy sẽ phụ thuộc vào việc điều trị tủy và loại răng sứ bạn lựa chọn.

Khi điều trị tủy răng, chi phí sẽ phụ thuộc vào tình trạng viêm nhiễm của tủy. Với răng đã từng điều trị tủy nhưng vẫn bị tái phát lại do một số nguyên nhân như lấy sót tủy, hay quy trình lấy tủy không đảm bảo cũng sẽ có các mức giá khác nhau. Thông thường, chi phí cho điều trị tủy răng sẽ dao động trong khoảng từ 1.000.000 – 2.000.000 VNĐ.

Khách hàng có thể tham khảo bảng giá điều trị tủy răng tại Hệ thống hơn 30 chi nhánh của Nha khoa Đại Nam như sau:

BẢNG GIÁ CẮT CHÓP - CHỮA TỦY
DỊCH VỤ GIÁ ĐƠN VỊ
Chữa tủy răng trẻ em 300.000 - 500.000 1 răng
Chữa tủy người lớn 1.000.000 - 2.000.000 1 răng
Chữa tủy lại 1.500.000-3.000.000 1 răng
Cắt chóp răng (bao gồm chi phí chữa tủy lại) 5.000.000 - 12.000.000 1 răng

Loại răng sứ cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng bọc răng sứ lấy tủy giá bao nhiêu. Trên thị trường hiện nay có hai loại răng sứ là răng toàn sứrăng sứ kim loại. So với răng toàn sứ thì răng sứ kim loại có giá thành rẻ hơn, tuy nhiên có màu đục hơn, khả năng chịu lực nhai thấp hơn và tuổi thọ răng sứ cũng thấp hơn.

Khách hàng có thể tham khảo bảng giá bọc răng sứ tại Nha khoa Đại Nam như sau:

BẢNG GIÁ RĂNG SỨ THẨM MỸ
BỌC RĂNG SỨ GIÁ/1 RĂNG XUẤT XỨ BẢO HÀNH
Răng sứ Mỹ 1.000.000 Mỹ 3 năm
Răng sứ Titan 2.000.000 Mỹ 6 năm
Răng sứ Zirconia Crystal 4.000.000 Đức 8 năm
Răng toàn sứ Cercon 5.000.000 Đức 10 năm
Răng sứ Cercon Heat (HT)/ XT 6.000.000 Đức 12 năm
Răng Sứ Diamond (Kim Cương) 7.000.000 Mỹ 15 năm
Răng sứ Emax 7.000.000 Đức 15 năm
Răng sứ Lava Plus – 3M ESPE 8.000.000 Mỹ 15 năm
Răng Sứ Diamond VITA 10.000.000 Mỹ 20 năm
Răng sứ Ngọc Trai 10.000.000 Mỹ 20 năm
Răng sứ Quý Kim 12.000.000 Mỹ 25 năm
Răng sứ Nano 12.000.000 Mỹ 25 năm
Răng sứ Nacera 15.000.000 Mỹ 30 năm
Răng sứ Diamond Plus 20.000.000 Mỹ Vĩnh viễn
InLay 5.000.000 Mỹ 10 năm
OnLay 5.000.000 Mỹ 10 năm
OverLay 5.000.000 Mỹ 10 năm
DÁN SỨ GIÁ/1 RĂNG XUẤT XỨ BẢO HÀNH
Mặt dán sứ Emax 8.000.000 Đức 10 năm
Mặt dán sứ LiSi 10.000.000 Mỹ 20 năm
Mặt dán sứ Diamond Vita 12.000.000 Mỹ 25 năm
Dán sứ Nano 15.000.000 Mỹ 30 năm
CÙI GIẢ GIÁ (VNĐ) ĐƠN VỊ
Cùi giả tiêu chuẩn 500.000 1 răng
Cùi giả Titan 800.000 1 răng
Cùi gải Titan phủ sứ 1.000.000 1 răng
Cùi giả Cercon 4.000.000 1 răng
Chốt sợi thủy tinh 1.000.000 - 1.500.000 1 răng

Trên thị trường hiện nay không ít địa chỉ giới thiệu bọc răng sứ giá chỉ vài trăm nghìn đồng. Vậy lời quảng cáo này có đáng tin hay không? Cùng nghe chia sẻ của ThS. BS Hồ Ngọc Tiên Trung – Tổng Giám đốc Hệ thống Nha khoa Đại Nam.

Nha khoa Đại Nam – Địa chỉ bọc răng sứ chất lượng, uy tín

Nha khoa Đại Nam tự hào là địa chỉ nha khoa uy tín và hàng đầu hiện nay chuyên cung cấp dịch vụ bọc răng sứ. Luôn nhận được sự hài lòng và tin tưởng của rất nhiều khách hàng trong suốt nhiều năm hoạt động.

Hơn 20 năm hoạt động cùng với hơn 30 chi nhánh trên toàn quốc, Nha khoa Đại Nam đồng hành cùng nụ cười của khách hàng. Đây là địa chỉ tin cậy của cả người bệnh trong nước và Việt Kiều. 

Những cảm nhận của chị Trịnh Thị Lanh (Việt kiều Úc) khi bọc răng sứ tại Nha khoa Đại Nam

Cùng với hệ thống công nghệ, thiết bị máy móc hiện đại, đội ngũ bác sĩ dày kinh nghiệm có tay nghề và chuyên môn cao. Nha khoa Đại Nam đảm bảo sẽ giúp bạn có được phương pháp điều trị phù hợp nhất với từng nhu cầu và mong muốn, nguồn kinh tế của từng khách hàng.

Bọc răng sứ có cần lấy tủy không? Bọc sứ lấy tủy giá bao nhiêu?
Trụ sở Nha khoa Đại Nam tại Trung tâm Quận 1, Tp. HCM

Tại Nha khoa Đại Nam có labo răng sứ riêng để phục vụ cho việc sản xuất và chế tác răng sứ cho khách hàng. Đây là một ưu điểm vượt trội giúp tiết kiệm được chi phí và thời gian khi bọc răng sứ.

Đối với những khách hàng ở xa, từ nước ngoài trở về Việt Nam để làm răng sứ, Nha khoa Đại Nam luôn có những chính sách đặc biệt. Chẳng hạn như đưa đón tận nơi, có chỗ ở miễn phí.

Đăng ký tư vấn chương trình ưu đãi tại đây

Đăng ký tư vấn

Nha khoa Đại Nam là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng tại Việt Nam. Đây được đánh giá là địa chỉ phục hình răng uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Nơi đây chính là lựa chọn hàng đầu của bạn giúp khắc phục hiệu quả nhất các vấn đề về răng miệng.

Bài viết này đã giải đáp thắc mắc bọc răng sứ có cần lấy tủy không của nhiều người. Mong rằng bài viết trên sẽ cung cấp cho khách hàng những thông tin bổ ích và cần thiết.

Liên hệ HOTLINE Nha khoa Đại Nam 096 4444 999 để được tư vấn miễn phí.

5/5 (1 bình chọn)
Subscribe
Thông báo về
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

banner chương trình vali
pagetop