Những ai nên trồng răng sứ cố định? Giá bao nhiêu là hợp lý?

Trồng răng sứ cố định là phương pháp phục hồi răng đã mất hiệu quả. Để hiểu rõ hơn về những ưu, nhược điểm mà phương pháp này mang lại, cũng như địa chỉ nha khoa uy tín cung cấp dịch vụ này, hãy cùng tham khảo một số thông tin trong bài viết dưới đây.

Trồng răng sứ cố định là gì?

Trồng răng sứ cố định là phương pháp phục hình răng đã mất hoặc hư hỏng, bằng cách gắn răng sứ cố định lên trên cung hàm, có sự liên kết chặt chẽ với răng thật và xương hàm thông qua răng gốc hoặc trụ răng nhân tạo. Hiện nay, có hai giải pháp trồng răng sứ cố định được khách hàng lựa chọn phổ biến là bắc cầu răng sứtrồng răng Implant.

Trồng răng sứ cố định bằng cầu sứ

Bắc cầu răng sứ là một giải pháp khôi phục từ một hoặc nhiều răng đã mất, nhưng vẫn có 2 răng gốc liền kề khỏe mạnh. Kỹ thuật trồng răng sứ này dựa trên cơ chế sử dụng hai chiếc răng bên cạnh răng đã mất, bác sĩ sẽ mài 2 cùi răng đó để tạo thành những trụ răng vững chắc làm điểm tựa, sau đó chụp một cầu sứ lên trên. Cầu răng sứ có màu sắc tự nhiên như răng thật, đảm bảo khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho khuôn mặt.

Cầu răng sứ có màu sắc tự nhiên như răng thật
Cầu răng sứ có màu sắc tự nhiên như răng thật

Trồng răng sứ cố định trên trụ Implant

Trồng răng Implant là kỹ thuật nha khoa hiện đại nhất hiện nay, phương pháp này dựa trên cơ chế cấy trụ Titanium vào xương hàm nhằm thay thế cho chân răng đã mất. Sau khoảng từ 3 đến 6 tháng, trụ implant đã tích hợp với xương hàm tạo thành một chân răng chắc chắn, thông qua khớp nối Abutment, bác sĩ sẽ gắn mão sứ lên trên và hoàn thiện quá trình trồng răng. Răng Implant có chức năng thẩm mỹ và ăn nhai như răng thật.

Trồng răng implant là lựa chọn của nhiều khách hàng
Trồng răng implant là lựa chọn của nhiều khách hàng

Trường hợp nào nên trồng răng sứ cố định?

Trồng răng sứ cố định là giải pháp được các bác sĩ khuyến cáo trong những trường hợp như sau:

 • Bị mất 1 hoặc nhiều răng trên cung hàm.
 • Răng bị thưa nhiều hoặc xuất hiện kẽ hở lớn gây bất tiện khi ăn nhai, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt.
 • Răng bị mẻ, gãy một nửa hoặc bị nhiễm màu nặng, răng bị sâu nặng không thể chữa được và cần được loại bỏ và thay thế.
 • Mòn cổ chân răng, răng lung lay nhiều
Răng thật bị mất nếu không trồng lại thì dẫn đến tiêu xương hàm
Răng thật bị mất nếu không trồng lại thì dẫn đến tiêu xương hàm

Vì sao nên trồng răng sứ cố định?

Cụ thể khi răng thật bị mất đi, nếu không được trồng lại thì theo thời gian xương hàm sẽ tiêu dần. Làm cho má bị hóp lại, vùng cơ mặt cũng nhanh chóng bị lão hóa.

Tìm hiểu thêm: Mất răng bao lâu thì bị tiêu xương

Bên cạnh đó, nếu xương hàm bị tiêu thì các răng bên cạnh sẽ bị xô lệch, chân răng bị lung lay và nghiêm trọng hơn là có thể dẫn đến tình trạng mất các răng đó. Các giải pháp trồng răng sứ cố định như trồng răng Implant hay cầu răng sứ, đều là những kỹ thuật phục hồi răng mất hiệu quả.

Vì vậy khi bị mất răng hãy đến thăm khám với bác sĩ trong thời thời gian sớm nhất, bác sĩ sẽ xây dựng phác đồ điều trị đồng thời tư vấn giải pháp phù hợp, mang lại kết quả phục hình tối ưu nhất.

Trồng răng sứ cố định giúp khôi phục răng mất hiệu quả
Trồng răng sứ cố định giúp khôi phục răng mất hiệu quả

Ưu và nhược điểm của trồng răng sứ cố định

Cả hai phương pháp trồng răng sứ cố định gồm cầu răng sứ và trồng răng Implant đều là kỹ thuật phục hồi răng đã mất hiệu quả. Tuy nhiên, mỗi phương pháp sẽ có ưu và nhược điểm như sau: 

Trồng răng sứ cố định bằng cầu răng sứ

Cầu răng sứ là một trong những phương pháp phục hồi răng bị mất đầu tiên được khá nhiều người lựa chọn. Bắc cầu răng sứ có một số ưu, nhược điểm như:

Ưu điểm của cầu răng sứ

Thứ nhất, thời gian thực hiện bắc cầu răng sứ khá nhanh trong khoảng 3 ngày. Khách hàng sau khi làm có phản hồi về việc vệ sinh thuận tiện, thường không gặp bất cứ khó khăn gì trong quá trình sử dụng.

Thứ hai, răng sứ được gắn cố định nên đảm bảo lực ăn nhai tốt, tính thẩm mỹ cao với màu sắc tự nhiên, hình dáng như răng thật.

>>> Chọn màu răng sứ sao cho phù hợp? Tư vấn của ThS.BS Hồ Ngọc Tiên Trung, Tổng Giám đốc Hệ thống Nha khoa Đại Nam

Nhược điểm của cầu răng sứ

Bên cạnh các ưu điểm nêu trên thì cầu răng sứ cũng tồn tại một số nhược điểm, cụ thể:

 • Phương pháp này không phục hồi được chân răng đã mất, nên tình trạng tiêu xương hàm vẫn có thể xảy ra, một thời gian dài sẽ khiến vùng nướu bị teo lại.
 • Cầu răng sứ chỉ áp dụng với trường hợp mất ít răng từ 1 đến 3 răng, mất trên 4 răng không thể áp dụng phương pháp này. Đồng thời phải đảm bảo răng hai bên cạnh răng mất còn khỏe mạnh để làm trụ nâng đỡ cầu răng mới.
 • Việc mài răng thật để làm trụ sẽ khiến cho hai răng thật bên cạnh bị yếu đi so với thông thường.
 • Sau một thời gian, cầu răng sứ sẽ có thể bị gãy cầu trụ hoặc bị hư hỏng trong quá trình sử dụng. Mỗi lần thay cầu sứ mới sẽ phải nới rộng cầu và tăng thêm số lượng răng làm trụ, nó làm ảnh hưởng đến sức khỏe và ăn nhai toàn hàm.
Cầu răng sứ không thể khôi phục được chân răng
Cầu răng sứ không thể khôi phục được chân răng

Trồng răng sứ cố định bằng phương pháp trồng răng implant

Phương pháp trồng răng Implant được đánh giá là có thể khắc phục được hầu hết các nhược điểm của cầu răng sứ. Tuy nhiên răng Implant cũng có những ưu, nhược điểm nhất định:

Ưu điểm của trồng răng Implant

Trồng Implant là một phương pháp phục hình răng đã mất tiên tiến nhất hiện nay. So với cầu răng sứ, thì phương pháp này có một số ưu điểm nổi bật:

 • Răng sứ có cấu tạo như răng tự nhiên nên tính thẩm mỹ rất cao, đáp ứng tốt về chức năng ăn nhai khỏe mạnh.
 • Trồng răng Implant không cần mài răng 2 bên nên không ảnh hưởng đến mô nướu mà còn đảm bảo sức khỏe các răng còn lại.
 • Trụ Implant tích hợp trực tiếp vào mô nướu trên khung xương hàm, nhờ đó mà xương hàm có khả năng giữ được độ đàn hồi ổn định khi ăn nhai, hạn chế tối đa tình trạng chảy xệ của khuôn mặt và khắc phục tình trạng tiêu xương hàm.
 • Chất liệu titanium của trụ implant có khả năng tương thích cao và lành tính với cơ thể nên không gây cảm giác khó chịu sau khi trồng.
 • Tuổi thọ của răng Implant trung bình khoảng từ 20 đến 30 năm hoặc kéo dài đến trọn đời nếu được chăm sóc tốt.
Răng implant đáp ứng tốt việc ăn nhai như răng thật
Răng implant đáp ứng tốt việc ăn nhai như răng thật

Nhược điểm của trồng răng Implant

Chi phí trồng răng Implant cao bởi sử dụng chất liệu đắt tiền, công nghệ, trang thiết bị hỗ trợ hiện đại và thời gian thực hiện lâu dài. Thời gian hoàn thành trồng răng Implant mất từ 3 tháng đến 6 tháng, có trường hợp kéo dài đến 9 tháng nếu mất nhiều răng hoặc toàn hàm.

>>> Trồng răng Implant giá bao nhiêu thì hợp lý? Cùng nghe tư vấn của ThS.BS Hồ Ngọc Tiên Trung – Tổng Giám đốc Hệ thống Nha khoa Đại Nam

Trồng răng sứ cố định có đau không?

Hiện nay nhiều người có lo ngại rằng trồng răng sứ cố định có đau không, nhưng vẫn quyết định lựa chọn phương pháp này để phục hồi răng đã mất. Vì thực tế trồng răng sứ cố định sẽ không gây ra quá nhiều đau đớn. Bởi trong quá trình thực hiện, khách hàng đều được tiêm thuốc tê để hỗ trợ giảm đau và đảm bảo an toàn nhất.

Chính vì thế không cần quá lo lắng về việc khó chịu hay đau nhức khi trồng răng. Nhưng để quá trình trồng răng diễn ra thành công, hãy lựa chọn những địa chỉ nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp điều trị.

Bác sĩ tiêm thuốc tê khi trồng răng sứ cố định
Bác sĩ tiêm thuốc tê khi trồng răng sứ cố định

Trồng răng sứ cố định giá bao nhiêu?

Giá trồng răng sứ cố định sẽ phụ thuộc vào từng phương pháp mà khách hàng lựa chọn. Với phương pháp bắc cầu răng sứ, chi phí sẽ phụ thuộc vào giá răng sứ và số lượng răng cần phục hình. Thông thường, giá bắc cầu răng sứ dao động từ 1 đến 5 triệu đồng.

Trong khi đó, chi phí trồng răng Implant sẽ cao hơn so với bắc cầu răng sứ, bởi mức giá này bao gồm cả mão răng sứ, trụ Implant và số lượng răng cần thực hiện. Mức giá cấy ghép Implant tại các nha khoa uy tín dao động từ 10 – 50 triệu đồng. Bạn cần cẩn thận với những lời quảng cáo Implant giá rẻ để tránh “tiền mất tật mang”.

>>> Gửi ngay số điện thoại để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ bảng giá bắc cầu răng sứ và trồng răng Implant

Đăng ký tư vấn

Ngoài những yếu tố kể trên, chi phí trồng răng sứ cố định còn phụ thuộc vào địa chỉ nha khoa và tay nghề bác sĩ mà khách hàng lựa chọn. Với trường hợp bị mất răng lâu năm và đã xuất hiện tình trạng tiêu xương thì quá trình trồng răng sẽ phức tạp hơn, chi phí thực hiện cũng tăng lên đáng kể.

Thông thường, đối với những trường hợp này cần tiến hành nâng xoang, cấy ghép xương để đảm bảo đầy đủ thể tích xương hàm để cấy ghép. Tùy vào từng mức độ tiêu xương mà mức chi phí cũng có sự chênh lệch.

>>> Review của chị Ngọc Lan trồng 3 Implant và bọc 22 răng sứ tại Nha khoa Đại Nam

Nha Khoa Đại Nam – Địa chỉ trồng răng sứ cố định chất lượng

Việc tìm kiếm một địa chỉ làm răng uy tín, chất lượng cùng với chi phí hợp lý là điều mà rất nhiều khách hàng cảm thấy băn khoăn. Hơn 25 năm kinh nghiệm trong ngành, hiện tại Nha Khoa Đại Nam là một địa chỉ chăm sóc răng miệng uy tín, chất lượng và được nhiều khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng.

 • Quy tụ đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn giỏi, thường xuyên tu nghiệp tại nước ngoài như Thụy Sĩ, Ý, Thổ Nhĩ Kỳ… Nha Khoa Đại Nam cam kết mang đến trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.
 • Hệ thống thiết bị máy móc, công nghệ thế hệ mới hiện đại và an toàn như máy chụp X-quang CT Cone Beam, máy Scan iTero 5D Plus 3D hỗ trợ bác sĩ lên phác đồ điều trị chuẩn xác.
 • Tuân thủ nghiêm ngặt về an toàn khi điều trị, mọi dụng cụ nha khoa đều được hấp và phòng vô trùng riêng biệt cho từng khách hàng
 • Đi đôi với dịch vụ chất lượng cao là chi phí vô cùng phải chăng, đa dạng các dịch vụ với giá cả phù hợp cho khách hàng sử dụng. Cùng với đó là chương trình ưu đãi kèm quà tặng hấp dẫn.
 • Vật liệu nha khoa được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, đảm bảo an toàn chất lượng, chẳng hạn như Implant Pháp, Implant Thụy Sĩ, Implant Mỹ,…
Đội ngũ bác sĩ Nha Khoa Đại Nam 25 năm kinh nghiệm
Đội ngũ bác sĩ Nha Khoa Đại Nam 25 năm kinh nghiệm

Bên đây là những thông tin chi tiết về trồng răng sứ cố định. Để sở hữu một hàm răng trắng sáng, rạng rỡ hơn, hãy liên hệ ngay Nha Khoa Đại Nam qua số hotline 096 4444 999 để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

5/5 (1 bình chọn)
Subscribe
Thông báo về
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

banner chương trình vali
pagetop