Thời gian cấy ghép Implant là bao lâu?

Thời gian cấy ghép Implant là bao lâu?

Trồng răng Implant là giải pháp phục hình hiệu quả cho các trường hợp mất răng. Nhiều khách hàng băn khoăn không biết thời gian cấy ghép Implant là bao lâu, để có thể chủ động hơn trong việc sắp xếp lịch trình. Trong bài viết này, Nha khoa Đại Nam sẽ giúp bạn tìm lời giải đáp.

Trồng răng Implant là gì?

Trồng răng Implant là giải pháp phục hình răng tiên tiến nhất hiện nay. Phương pháp này sử dụng trụ chân răng nhân tạo bằng Titanium để đặt vào trong xương hàm. Sau đó, gắn mão răng sứ lên trên thông qua khớp nối Abutment.

Một trong những ưu điểm vượt trội của phương pháp trồng răng Implant là khả năng tích hợp với xương hàm như răng thật. Nhờ đó mà chúng có thể tự đứng vững chắc mà không tác động đến các răng xung quanh. Trồng răng Implant được xem là sự phát triển vượt bậc trong ngành nha khoa hiện đại. Phương pháp này được ứng dụng cho hầu hết các trường hợp mất răng như: 

  • Người mất răng đơn lẻ hoặc mất nhiều răng.
  • Người mất răng toàn hàm.
  • Người mất răng lâu năm và bị tiêu xương hàm.
  • Người mất răng do bệnh lý.
Cấy ghép Implant là phương pháp phục hình răng cho người mất răng
Cấy ghép Implant là phương pháp phục hình răng cho người mất răng

Thời gian trồng răng Implant mất bao lâu?

Trồng răng Implant là kỹ thuật khó và phức tạp. Vì vậy, không thể hoàn thiện phục hình chỉ trong 1 lần điều trị. Trồng răng Implant mất bao lâu là vấn đề không ít khách hàng quan tâm, đặc biệt là những khách Việt kiều có mong muốn về nước để phục hình.

Theo các bác sĩ Nha khoa Đại Nam, trồng răng Implant mất bao lâu sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của khách hàng. Thông thường, thời gian cấy ghép 1 trụ Implant là khoảng 20 – 45 phút. Sau đó, bạn cần đợi khoảng 3 – 6 tháng để trụ tích hợp và hoàn tất quá trình cấy ghép.

Trồng răng Implant bao lâu phụ thuộc vào tình trạng răng của khách hàng
Trồng răng Implant bao lâu phụ thuộc vào tình trạng răng của khách hàng

Quy trình cấy ghép Implant tiêu chuẩn

Tại Đại Nam, để trồng răng Implant khách hàng sẽ phải trải qua 2 giai đoạn. Dưới đây là thời gian chi tiết theo theo từng bước phục hình:

Giai đoạn 1: Cấy ghép trụ Implant

Trước khi cấy ghép Implant, khách hàng cần thực hiện các xét nghiệm và kiểm tra cần thiết. Điều này nhằm đảm bảo quá trình cấy ghép được diễn ra an toàn và hiệu quả.

Bước 1: Thăm khám tổng quát và lên kế hoạch điều trị

Thời gian thăm khám sẽ mất khoảng 30 – 45 phút. Đầu tiên, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát của khách hàng. Từ kết quả chụp CT Cone Beam, bác sĩ sẽ xác định được vị trí mất răng cũng như tình trạng xương hàm. Tiếp đến, bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị và tư vấn lộ trình cấy ghép Implant. Đồng thời lúc này, khách hàng sẽ được tư vấn về loại trụ Implant cũng như loại răng sứ phù hợp.

Bước 2: Phẫu thuật cấy ghép trụ Implant 

Tại Nha khoa Đại Nam, quy trình cấy ghép được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên sâu. Dựa trên kế hoạch điều trị, bác sĩ sẽ tiến hành cắm trụ vào xương hàm. Thời gian cấy ghép chỉ diễn ra trong vòng 20 – 45 phút cho 1 trụ. Từ 7 – 10 ngày sau khi cấy ghép trụ Implant, bạn cần quay trở lại nha khoa để kiểm tra mức độ lành thương tại vị trí cấy ghép.

Thời gian đưa trụ Implant vào xương hàm chỉ kéo dài 20 - 45 phút
Thời gian đưa trụ Implant vào xương hàm chỉ kéo dài 20 – 45 phút

Giai đoạn 2: Chờ xương tích hợp và lắp mão sứ

Thông thường sau khoảng 3 – 6 tháng, trụ Implant sẽ tích hợp ổn định trong xương hàm. Đối với trồng Implant tức thì, thời gian tích hợp có thể chỉ khoảng 2 tuần. Với cấy ghép All On 4, All On 6 thì chỉ mất 10 ngày xương đã tích hợp.Trồng răng Implant mất bao lâu phụ thuộc nhiều vào thời gian tích hợp xương hàm. Nhiều trường hợp trụ Implant tích hợp xương nhanh thì chỉ sau 1 tháng đã có thể phục hình răng sứ.

Bước 1: Kiểm tra tình trạng và lấy dấu hàm

Bạn sẽ được hẹn lịch tái khám tùy theo kế hoạch điều trị. Nếu trụ Implant đã cứng chắc và đủ điều kiện, bác sĩ sẽ lấy dấu hàm để chế tác răng sứ. Dấu răng được gửi về Labo độc quyền của Nha khoa Đại Nam. Tại đây, răng sứ được chế tác bởi đội ngũ kỹ thuật có tay nghề cao, cùng công nghệ CAD/CAM 3D hiện đại. Chỉ sau 2 – 3 ngày, mão răng sứ đã được chế tác hoàn chỉnh, với màu sắc và hình dáng chuẩn xác.

Bước 2: Thử và gắn mão răng sứ cố định trên trụ Implant

Đây là bước cuối cùng của quy trình trồng răng Implant. Chỉ trong khoảng 30 – 60 phút, bạn đã có một hàm răng mới, khỏe đẹp hơn. 

Gắn mão sứ sau khi trụ Implant tích hợp với xương hàm
Gắn mão sứ sau khi trụ Implant tích hợp với xương hàm

Các yếu tố quyết định đến thời gian trồng răng Implant

Trồng răng Implant mất bao lâu còn dựa trên nhiều yếu tố. Phần thông tin ngay dưới đây sẽ giải thích rõ hơn về các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian trồng răng Implant.

Trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ

Tay nghề của bác sĩ quyết định rất lớn đến tỷ lệ thành công của ca trồng răng Implant. Để quá trình cấy ghép được diễn nhanh chóng, chuẩn xác thì bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Cơ sở vật chất và trang thiết bị hỗ trợ

Thiết bị, công nghệ hiện đại sẽ hỗ trợ bác sĩ trong quá trình thăm khám và chẩn đoán chính xác tình trạng. Từ đó, đưa ra được phác đồ cụ thể, đảm bảo tỷ lệ thành công cao đồng thời rút ngắn quá trình phục hình. Ngoài ra, nếu nha khoa có Labo chế tác riêng thì thời gian phục hình mão sứ lên trụ Implant cũng sẽ diễn ra nhanh chóng.

Loại trụ Implant mà bạn lựa chọn

Hiện nay, trên thị trường có nhiều dòng trụ Implant. Mỗi dòng sẽ có đặc tính và thời gian tích hợp khác nhau. Nhưng hầu hết các trụ Implant sẽ mất khoảng 3 – 6 tháng mới có thể tích hợp chắc chắn trong xương hàm. Nếu bạn sử dụng loại trụ Straumann (Thụy Sỹ), thời gian tích hợp xương sẽ rút ngắn chỉ còn 6 tuần. 

Có nhiều hãng trụ Implant cho khách hàng lựa chọn
Có nhiều hãng trụ Implant cho khách hàng lựa chọn

Khả năng tích hợp xương hàm 

Như đã chia sẻ, một trong những yếu tố quan trọng tác động đến thời gian trồng răng Implant là khả năng tích hợp của xương hàm. Tuy sử dụng cùng một loại trụ, nhưng có bệnh nhân chỉ sau 2 tháng trụ đã tích hợp chắc chắn. Một số bệnh nhân phải mất thời gian lâu hơn mới có thể tiến hành chụp mão sứ.

Tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn

Tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn sẽ quyết định đến thời gian trồng răng Implant mất bao lâu. Nếu bạn đang mắc các vấn đề về răng miệng như viêm nha chu, viêm nướu,… thì phải mất thêm thời gian để điều trị triệt để.

Đặc biệt một số tình trạng mất răng lâu năm dẫn đến tiêu xương hàm, không đủ độ dày để trồng răng Implant. Lúc này, cần phẫu thuật ghép thêm xương và đợi xương hàm ổn định mới có thể tiến hành trồng răng Implant. Đối với trường hợp này, thời gian trồng răng Implant sẽ lâu hơn 2 – 3 tháng so với người không phải ghép xương hàm.

Chế độ chăm sóc răng miệng 

Sau khi trồng răng Implant, bạn cần có chế độ chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng. Đồng thời tuân theo các hướng dẫn của bác sĩ để giúp quá trình lành thương nhanh hơn. Nếu không chú ý đến chế độ chăm sóc, nguy cơ xuất hiện các biến chứng và trụ Implant bị đào thải là rất cao. Điều này sẽ khiến bạn phải tốn thêm thời gian điều trị hoặc cấy lại trụ Implant.

Chú ý chăm sóc răng miệng cẩn thận sau khi cấy ghép Implant
Chú ý chăm sóc răng miệng cẩn thận sau khi cấy ghép Implant

Làm thế nào để rút ngắn thời gian trồng răng Implant?

Từ những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã biết được thời gian trồng răng Implant mất bao lâu. Vậy, làm thế nào để có thể rút ngắn thời gian trồng răng Implant? Hãy cùng Nha khoa Đại Nam tìm hiểu ngay nhé.

Chọn loại trụ Implant phù hợp

Trước khi thực hiện cấy ghép trụ Implant, bạn cần tìm hiểu về đặc điểm của từng loại để đưa ra lựa chọn phù hợp. Nha khoa Đại Nam là nha khoa sử dụng trụ Implant được kiểm chứng chất lượng và nhập khẩu chính hãng từ Mỹ, Châu Âu. Việc lựa chọn trụ Implant chính hãng, có thiết kế hỗ trợ lành thương sẽ thúc đẩy tiến trình phục hình. Nhờ đó, bạn sẽ không cần băn khoăn thời gian trồng răng Implant mất bao lâu nữa.

Trồng răng Implant tức thì sau khi nhổ răng

Thông thường, quá trình tiêu xương và tụt nướu sẽ diễn ra sau một thời gian mất răng. Lâu ngày, tình trạng này còn khiến các răng bên cạnh dần nghiêng đổ về phía răng đã mất. Thời gian trồng răng Implant sẽ kéo dài nếu cần thực hiện nâng xoang, ghép xương hay điều trị các bệnh lý do mất răng gây ra. Chính vì vậy, trồng răng Implant ngay sau khi nhổ răng là một giải pháp tối ưu để tiết kiệm thời gian và chi phí.

Trồng răng Implant ngay sau khi nhổ răng tiết kiệm chi phí và thời gian
Trồng răng Implant ngay sau khi nhổ răng tiết kiệm chi phí và thời gian

Trồng răng Implant nhanh chóng, an toàn tại Nha khoa Đại Nam

Để quá trình phục hình diễn ra nhanh chóng và an toàn, bạn hãy lựa chọn cho mình địa chỉ nha khoa uy tín. Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, cùng trang thiết bị hiện đại sẽ giúp bạn lên kế hoạch chuẩn xác và rút ngắn thời gian điều trị.  Với hơn 20 năm kinh nghiệm, Nha khoa Đại Nam tự hào là địa chỉ trồng răng Implant uy tín tại Việt Nam. Tại đây hàng ngàn khách hàng đã có thể tự tin sở hữu nụ cười khỏe đẹp, rạng rỡ.

Đội ngũ bác sĩ chuyên sâu về trồng răng Implant

Nha khoa Đại Nam nổi tiếng với đội ngũ bác sĩ chuyên sâu về cấy ghép Implant. Đứng đầu là Thạc sĩ Implant Hoa Kỳ – Bác sĩ Hồ Ngọc Tiên Trung. Với bề dày kinh nghiệm cùng chuyên môn cao, bác sĩ Trung đã “kiến tạo nụ cười duyên” cho hơn 20.000 khách hàng trong nước và Việt kiều.

Bác sĩ Hồ Ngọc Tiên Trung - Thạc sĩ Implant Hoa Kỳ
Bác sĩ Hồ Ngọc Tiên Trung – Thạc sĩ Implant Hoa Kỳ

Phòng khám đạt chuẩn, công nghệ hiện đại

Đại Nam luôn không ngừng cải tiến, trang bị nhiều máy móc hiện đại cùng công nghệ hiện đại nhất. Tiêu biểu là máy chụp CT Cone Beam, máy iTero 5D Plus, công nghệ Scan 3D theo tiêu chuẩn châu Âu. Hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán chính xác và rút ngắn thời gian phục hình.

Cam kết chính hãng, bảo hành trọn đời

Toàn bộ trụ Implant tại Đại Nam đều được nhập khẩu chính hãng từ Mỹ, Hàn Quốc, châu Âu,… Đồng thời Nha khoa Đại Nam có chính sách BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI CHO MỌI DÒNG TRỤ. Giúp khách hàng có thể an tâm lựa chọn.

Nhiều chính sách hỗ trợ khách hàng ở xa

Khách hàng ở xa khi đến Nha khoa Đại Nam làm dịch vụ sẽ được hỗ trợ xe đưa đón tận sân bay. Bên cạnh đó, Đại Nam còn cung cấp cho khách hàng chỗ ở tiện nghi, miễn phí trong suốt quá trình điều trị. Trồng răng Implant mất bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Để biết chính xác lộ trình cùng thời gian điều trị, hãy đến Nha khoa Đại Nam để được thăm khám và tư vấn tốt nhất.

Nha khoa Đại Nam - cơ sở nha khoa cấy ghép Implant uy tín và chất lượng
Nha khoa Đại Nam – cơ sở nha khoa cấy ghép Implant uy tín và chất lượng

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về trồng răng Implant và giải đáp thắc mắc thời gian cấy ghép Implant là bao lâu. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác về dịch vụ, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE 0964 444 999 để được hỗ trợ giải đáp miễn phí.

Đăng ký tư vấn

5/5 (1 bình chọn)
Subscribe
Thông báo về
guest

14 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Nụ cười bị từ chối đã được Nha khoa Đại Nam phục hình hoàn hảo:
https://www.youtube.com/watch?v=uhLzM0UfNfk
Diễn viên Ngân Quỳnh bất ngờ đến Nha Khoa Đại Nam cấy Implant và phục hình răng sứ:
https://www.youtube.com/watch?v=RZAKVTvku60

Số điện thoại
964444999
Last edited 2 years ago by Hồ Ngọc Tiên Trung
Uyển Lệ

cám ơn bác sĩ nha khoa Đại Nam đã cho tôi 1 hàm răng đẹp, trc đây tôi bị rụng hết răng nguyên hàm, cứ tưởng phải dùng hàm tháo lắp mãi, nhờ dc tư vấn từ Đại Nam mà giờ tôi có dc hàm răng đẹp và chắc khỏe.

Số điện thoại
964444999
Hồ Ngọc Tiên Trung

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm, tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Nha Khoa. Cần hỗ trợ thông tin tư vấn gì xin vui lòng liên hệ hotline 0964444999 để được hỗ trợ sớm nhất nhé.

Quang Duy

Tôi bị gãy 3 răng, bác sĩ liên hệ tư vấn giúp tôi về làm răng implant. sdt: 0981993718

Số điện thoại
964444999
Hồ Ngọc Tiên Trung

Chào bạn! chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ và hỗ trợ thông tin đến bạn. Trân trọng.

Kim Liên

hẹn lịch đến làm răng giúp tôi. sdt: 0946919649

Số điện thoại
964444999
Hồ Ngọc Tiên Trung

Chào bạn! chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ và hỗ trợ bạn hẹn lịch. Trân trọng.

Diễm Châu

cho e hẹn lịch đến khám. sdt: 0932599758

Số điện thoại
964444999

Chào bạn! chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ và hỗ trợ bạn hẹn lịch. Trân trọng.

Cát Tiên

Làm ơn cho tôi hỏi muốn nhổ răng hư thì mất mấy ngày trồng răng ląi được a?

Hồ Ngọc Tiên Trung

Dạ chào bạn. Đối với răng hư đã nhổ thì bạn có thể làm cầu răng sứ hoặc cấy implant. Nếu làm cầu răng sứ thì phải đợi 1 tuần cho nướu lành rồi mới tiến hành. Còn đối với implant thì tùy vào tình trạng răng của mỗi người ạ. Nếu bị viêm thì phải chữa trước khi cấy implant (1 tuần-1 tháng) tùy tình trạng của mỗi người, còn bình thường thì có thể cấy implant liền được. Mọi chi tiết xin liên hệ hotline 0964444999 để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Dương Vỹ

Chào bác sĩ, cấy implant hết bao nhiêu tiền vậy ạ?

Chào bạn, tùy loại implant có giá khác nhau nhé ví dụ 1 Implant Hàn Quốc có giá là 800 USD bao gồm trụ và khớp nối, còn răng sứ thì tính riêng tùy loại bạn chọn nhé. Bạn vui lòng liên hệ hotline 0964444999 để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Bài viết liên quan

banner chương trình vali
pagetop