Răng trên Implant có những loại nào? Khi nào dùng răng sinh học, răng sứ

Răng trên Implant có những loại nào? Khi nào dùng răng sinh học, răng sứ

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng đã mất tối ưu nhất hiện nay trên thế giới. Sau khi Implant tích hợp với xương hàm, bác sĩ sẽ tiếp tục đến giai đoạn sau là phục hình răng trên Implant. Ở bài viết này, Nha khoa Đại Nam sẽ chia sẻ những thông tin về răng trên Implant và những loại răng trên Implant.

Phục hình răng trên Implant là gì?

Khi xảy ra trường hợp mất răng sẽ ảnh hưởng đến ăn nhai, tạo một khoảng trống trên cung hàm làm mất thẩm mỹ. Cấy ghép Implant sẽ là giải pháp tối ưu lúc này.

Thông thường, quy trình trồng răng Implant bao gồm hai giai đoạn chính là ghép trụ Implant và phục hình răng Implant. Phục hình răng trên Implant là việc gắn mão răng lên trên trụ Implant thông qua khớp nối Abutment. Đây là bước cuối cùng, tạo thành chiếc răng có hình dáng, kích thước và chức năng tương tự răng thật.

Trong khi trụ Implant kết nối với xương hàm bên dưới để tạo thành chân răng nhân tạo, thì răng trên Implant nằm bên trên, vừa đảm chức chức năng nhai nghiền thức ăn, vừa đem lại vẻ thẩm mỹ cho người bệnh.

Cấy ghép Implant là giải pháp tối ưu cho người mất răng
Cấy ghép Implant là giải pháp tối ưu cho người mất răng

Răng trên Implant gồm có các loại nào?

Hiện nay, răng trên Implant được chia thành 2 loại là răng sinh học và răng sứ. Tùy theo phương pháp cấy ghép Implant, là phục hình răng riêng lẻ hay trồng răng Implant toàn hàm, mà bác sĩ sẽ tư vấn sử dụng chất liệu răng tương ứng.

Khi nào sử dụng răng sứ trên Implant

Đối với những trường hợp trồng Implant riêng lẻ hoặc bắc cầu bằng Implant, thì bạn cần sử dụng răng sứ trên Implant.

Răng sứ hay mão răng sứ là một loại răng giả có hình dáng, kích thước và màu sắc được chế tác gần như răng thật. Có hai loại răng sứ là răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Mỗi loại có những ưu điểm và giá thành cũng khác nhau.

Răng sứ được chế tác hình dáng và màu sắc giống như răng thật
Răng sứ được chế tác hình dáng và màu sắc giống như răng thật

Tuy nhiên, các loại răng sứ trên Implant đều có khả năng chịu lực ăn nhai rất tốt, thậm chí còn lớn hơn răng thật. Tuổi thọ của răng sứ cũng rất cao, trung bình lên đến 8 – 10 năm. Bên cạnh đó, màu sắc răng sứ trắng sáng, độ bóng và tính phản quang dưới ánh sáng vô cùng tự nhiên, nên mang lại thẩm mỹ rất cao.

Một số loại sứ được chọn lựa nhiều bệnh nhân Việt kiều lựa chọn để phục hình trên Implant như: răng sứ Zirconia, Emax, Cercon, Cercon HT, Diamond…

Đăng ký tư vấn các ưu nhược điểm, giá thành của từng dòng răng sứ

Đăng ký tư vấn

Răng sinh học trên Implant dùng trong trường hợp nào

Răng sinh học, hay còn gọi là răng tạm trên Implant, là loại răng nhân tạo, được tạo nên từ nhựa sinh học cao cấp. Loại răng sứ này được sử dụng khi trồng Implant tức thì, hoặc khi khách hàng bị mất răng toàn hàm phải phục hình bằng phương pháp trồng răng toàn hàm All on 4, All on 6.

Bác sĩ sẽ tiến hành thiết kế một hàm răng bằng chất liệu nhựa sinh học cao cấp. Sau đó gắn lên các trụ Implant đã cấy ghép trước đó thông qua một thanh bar titanium. Như vậy, bạn đã có thể ăn nhai và sinh hoạt như bình thường.

Răng sinh học được sử dụng trong trường hợp mất răng toàn hàm
Răng sinh học được sử dụng trong trường hợp mất răng toàn hàm

Tại sao lại dùng răng tạm trên Implant khi trồng răng toàn hàm?

Với phương pháp cấy trồng răng Implant toàn hàm All On 4, All On 6 thì bệnh nhân chỉ cần ghép 4 hoặc 6 trụ Implant để phục hình toàn hàm răng đã mất. Điều này giúp tối ưu chi phí và thời gian điều trị.

Nhưng vì số lượng trụ ít, nên khả năng chịu lực ban đầu sẽ không cao. Chính vì vậy, ở giai đoạn phục hình ban đầu, bác sĩ sẽ dùng răng tạm trên Implant có trọng lượng nhẹ hơn, giảm áp lực cho trụ Implant khi đang tích hợp vào khung xương hàm.

Trồng răng Implant toàn hàm sử dụng răng sinh học để gắn lên trụ Implant vì răng sinh học có trọng lượng nhẹ hơn so với răng sứ, giúp giảm tải áp lực cho trụ Implant trong thời gian chờ đợi tích hợp vào xương hàm.

Tư vấn cùng Bác sĩ Hồ Ngọc Tiên Trung: Các phương pháp trồng răng Implant

Ghép răng Implant All on 4, All on 6 phục hình bằng răng sứ được không?

Theo Bác sĩ Hồ Ngọc Tiên Trung, Tổng Giám đốc Hệ thống Nha khoa Đại Nam, ghép răng Implant bằng phương pháp All On 4, All On 6 hoàn toàn có thể phục hình bằng răng sứ.

Sau một khoảng thời gian, trụ Implant đã tích hợp vững chắc trên xương hàm, bệnh nhân có thể dùng răng sứ để thay thế răng tạm trên Implant. Nếu bệnh nhân không có nhu cầu gắn răng sứ, thì vẫn sử dụng răng sinh học để ăn nhai hàng ngày. Tuy nhiên, cảm giác và khả năng ăn nhai sẽ không bằng răng sứ, và bệnh nhân cũng cần phải thay thế răng sinh học sau 1 – 2 năm sử dụng.

Chi phí phục hình răng sứ trên Implant

Chi phí trồng răng Implant bao gồm: Trụ Implant, Khớp nối Abutment, Mão răng và chi phí dịch vụ liên quan. Mão răng sinh học thường được miễn phí, trong khi mão răng sứ sẽ được tính riêng.

Chi phí phục hình răng sứ trên Implant không cố định mà tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, như số lượng răng sứ, chất lượng loại răng sứ sử dụng, và trình độ tay nghề của bác sĩ thực hiện.

Người bệnh có thể tham khảo bảng giá trồng răng sứ tại Nha khoa Đại Nam như sau:

BẢNG GIÁ RĂNG SỨ THẨM MỸ
BỌC RĂNG SỨ GIÁ/1 RĂNG XUẤT XỨ BẢO HÀNH
Răng sứ Mỹ 1.000.000 Mỹ 3 năm
Răng sứ Titan 2.000.000 Mỹ 6 năm
Răng sứ Zirconia Crystal 4.000.000 Đức 8 năm
Răng toàn sứ Cercon 5.000.000 Đức 10 năm
Răng sứ Cercon Heat (HT)/ XT 6.000.000 Đức 12 năm
Răng Sứ Diamond (Kim Cương) 7.000.000 Mỹ 15 năm
Răng sứ Emax 7.000.000 Đức 15 năm
Răng sứ Lava Plus – 3M ESPE 8.000.000 Mỹ 15 năm
Răng Sứ Diamond VITA 10.000.000 Mỹ 20 năm
Răng sứ Ngọc Trai 10.000.000 Mỹ 20 năm
Răng sứ Quý Kim 12.000.000 Mỹ 25 năm
Răng sứ Nano 12.000.000 Mỹ 25 năm
Răng sứ Nacera 15.000.000 Mỹ 30 năm
Răng sứ Diamond Plus 20.000.000 Mỹ Vĩnh viễn
InLay 5.000.000 Mỹ 10 năm
OnLay 5.000.000 Mỹ 10 năm
OverLay 5.000.000 Mỹ 10 năm
DÁN SỨ GIÁ/1 RĂNG XUẤT XỨ BẢO HÀNH
Mặt dán sứ Emax 8.000.000 Đức 10 năm
Mặt dán sứ LiSi 10.000.000 Mỹ 20 năm
Mặt dán sứ Diamond Vita 12.000.000 Mỹ 25 năm
Dán sứ Nano 15.000.000 Mỹ 30 năm
CÙI GIẢ GIÁ (VNĐ) ĐƠN VỊ
Cùi giả tiêu chuẩn 500.000 1 răng
Cùi giả Titan 800.000 1 răng
Cùi gải Titan phủ sứ 1.000.000 1 răng
Cùi giả Cercon 4.000.000 1 răng
Chốt sợi thủy tinh 1.000.000 - 1.500.000 1 răng

Đăng ký nhận ưu đãi phục hình răng sứ trên Implant

Đăng ký tư vấn

Quy trình làm răng sứ trên Implant

Sau khi cấy ghép Implant, bệnh nhân cần một thời gian nhất định để trụ Implant tích hợp với xương hàm. Lúc đó, người bệnh sẽ được đặt hẹn quay lại nha khoa để thực hiện tiếp giai đoạn phục hình răng sứ trên Implant với các bước như sau:

Bước 1: Thăm khám và kiểm tra

Đây là lúc bác sĩ thăm khám để chắc chắn rằng trụ Implant đã tích hợp hoàn toàn với xương hàm. Kiểm tra sức khoẻ người bệnh ổn định hay không sau khi cấy ghép trụ Implant. Nếu đủ điều kiện sẽ thực hiện các bước tiếp theo để hoàn thành quy trình làm răng sứ trên Implant.

Bước 2: Gắn trụ lành thương

Bác sĩ sẽ chọn trụ lành thương phù hợp với tình trạng Implant và mô mềm của khách hàng để cho hiệu quả tốt nhất.

Bước 3: Chế tác khớp nối Abutment và răng sứ

Sau khi gắn trụ lành thương, bác sĩ lấy dấu và chuyển thông tin qua labo để chế tác Abutment cũng như răng sứ trên Implant.

Bước 4: Gắn Abutment và răng sứ trên Implant

Bác sĩ tiến hành gắn khớp nối Abutment và răng sứ trên trụ Implant. Bác sĩ sẽ trao đổi và tư vấn cho người bệnh để chọn màu răng sứ phù hợp với màu của các răng còn lại. Điều này giúp cho răng của khách hàng trở nên tự nhiên như răng thật.

Sau khi gắn răng sứ, khách hàng vẫn ăn uống và sinh hoạt như bình thường. Nếu có bất kỳ khó chịu, khách hàng sẽ hẹn quay lại phòng khám để bác sĩ chỉnh sửa.

Tư vấn cùng Bác sĩ Hồ Ngọc Tiên Trung: Bí quyết để chọn màu răng sứ phù hợp với nghề nghiệp, màu da, độ tuổi:

Lưu ý trước và sau khi phục hình răng sứ trên Implant

Phục hình răng sứ trên Implant tuy không phải thủ thuật nha khoa phức tạp, tuy nhiên cần lưu ý nhiều điều sau đây:

Lưu ý trước khi gắn răng sứ trên Implant

Trước khi phục hình răng sứ trên Implant, khách hàng phải giữ gìn sức khỏe răng miệng thật tốt. Thời điểm này nên hạn chế hút thuốc lá, uống rượu bia nhiều cản trở sự tích hợp của trụ Implant với xương hàm.

Trong trường hợp khách hàng bị mất răng ở trước, vùng răng cửa có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Giai đoạn này có thể đeo răng tạm, nên lưu ý ăn uống nhẹ nhàng, tránh dùng răng cắn đồ cứng để tránh tình trạng rơi rớt răng tạm.

 Trong thời gian làm răng trên Implant không nên hút thuốc lá
 Trong thời gian làm răng trên Implant không nên hút thuốc lá

Lưu ý sau khi phục hình răng sứ trên Implant

Răng sứ sau được gắn trên Implant cũng có chức năng như răng thật nên cũng cần được vệ sinh và chăm sóc cẩn thận. Nên đánh răng 2 lần/ngày, kết hợp sử dụng nước súc miệng, chỉ nha khoa để làm sạch răng tốt hơn.

Tránh dùng những thức ăn cứng vì sẽ ảnh hưởng không tốt cho răng sứ.

Bên cạnh đó, khách hàng nên khám định kỳ 6 tháng/lần để bác sĩ kiểm tra tình trạng Implant, răng sứ trên Implant để Implant vững chắc và có tuổi thọ cao.

Chăm sóc răng miệng đúng cách sau khi gắn răng sứ trên Implant
Chăm sóc răng miệng đúng cách sau khi gắn răng sứ trên Implant

Răng sứ trên Implant có thể thay mới được không?

Trong suốt quá trình sử dụng, răng sứ trên Implant và khớp nối Abutment có thể thay mới nếu như gặp trục trặc hay bất cứ vấn đề gì.

Khả năng chịu lực của răng sứ rất cao, gấp 1 – 10 lần răng thật tùy vào vật liệu chế tác. Thế nhưng vẫn có trường hợp ngoại lệ, răng sứ trên Implant bị vỡ, gãy hoặc mẻ khi bị tác động với lực mạnh như nhai cắn thực phẩm quá cứng, va chạm, té ngã… Lúc này khách hàng có thể ra cơ sở nha khoa uy tín để tháo răng cũ và gắn răng sứ mới.

Ngoài ra, bác sĩ sẽ chụp film để kiểm tra tình trạng Implant và xử lý các vấn đề phát sinh (nếu có).

Răng sứ trên Implant có thể thay mới nếu bị nứt vỡ
Răng sứ trên Implant có thể thay mới nếu bị nứt vỡ

Địa chỉ phục hình răng trên Implant uy tín

Để đảm bảo chất lượng chắc chắn và sự ổn định của trụ Implant và răng sứ, khách hàng nên cân nhắc và lựa chọn nha khoa thật kỹ. Ưu tiên những cơ sở nha khoa uy tín, giàu kinh nghiệm và có đội ngũ bác sĩ tận tâm.

Nha khoa Đại Nam tự hào là một địa chỉ uy tín và chất lượng. Với bề dày kinh nghiệm trên 20 năm, Nha khoa Đại Nam đã đồng hành cùng rất nhiều nụ cười rạng rỡ và duyên dáng. Hệ thống Nha khoa Đại Nam có hơn 30 chi nhánh trên khắp toàn quốc, thuận lợi cho nhiều khách hàng ở trên mọi miền đất nước.

Lý do vì sao diễn viên Ngân Quỳnh chọn trồng Implant tại Nha khoa Đại Nam

Tại Nha khoa Đại Nam có đội ngũ bác sĩ giỏi, tu nghiệp từ các nước phát triển lĩnh vực nha khoa trên thế giới và rất tận tâm với khách hàng. Bác sĩ luôn chia sẻ và tư vấn những điều phù hợp với từng tình trạng người bệnh khác nhau, đảm bảo đem lại kết quả tốt nhất.

Phục hình răng đã mất bằng phương pháp trồng Implant và làm răng sứ trên Implant được rất nhiều khách hàng Việt Kiều lựa chọn khi về Việt Nam. Điều này cho thấy không chỉ được khách hàng trong nước đặt niềm tin, Nha khoa Đại Nam còn nhận rất nhiều sự tin tưởng từ những người khách xa quê hương.

Chị Nguyệt (Việt kiều Mỹ) đã phục hình răng sứ ở Mỹ nhưng chưa hài lòng với kết quả đạt được. Do đó, chị đã quyết định trở về Việt Nam để thay đổi toàn bộ nụ cười:

Đối với bệnh nhân Việt Kiều, chúng tôi luôn sẵn sàng đưa đón tận nơi và chuẩn bị chỗ ở tiện nghi, miễn phí xuyên suốt quá trình làm răng. Bên cạnh đó, ở mỗi thời điểm khác nhau sẽ có những chính sách ưu đãi cho khách hàng ở xa nhằm tạo cho khách hàng những điều kiện tốt nhất.

Đặc biệt, tại Nha khoa Đại Nam có Labo răng sứ độc quyền giúp tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị cho khách hàng vì không cần hợp tác với Labo khác. Ngoài ra, hệ thống trang thiết bị tại Nha khoa Đại Nam rất hiện đại, máy móc đạt chuẩn quốc tế nhằm phục vụ cho tất cả những thủ thuật nha khoa từ đơn giản đến phức tạp.

Nha khoa Đại Nam được đông đảo khách hàng tin tưởng và lựa chọn
Nha khoa Đại Nam được đông đảo khách hàng tin tưởng và lựa chọn

Tại đây, tất cả các sản phẩm trụ Implant và răng sứ đều được nhập khẩu chính hãng từ những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như Implant Thụy Sĩ Straumann, TRI; Implant Hàn Quốc Megagen; Implant Pháp Kontact; Implant Mỹ Nobel Active… Khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng và lựa chọn Nha khoa Đại Nam để nụ cười trở nên đẹp hơn, tự tin hơn.

Ở bài viết trên, Nha khoa Đại Nam đã chia sẻ về vấn đề răng trên Implant nhằm cung cấp thêm thông tin cho quý khách hàng. Mọi thắc mắc liên quan, vui lòng liên hệ HOTLINE Nha khoa Đại Nam 0964 444 999 để được tư vấn tận tình, miễn phí.

5/5 (1 bình chọn)
Subscribe
Thông báo về
guest

17 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Tổng hợp Feedback của khách hàng:
https://www.facebook.com/pg/dainamdental/photos/?tab=album&album_id=2590781651177345&__tn__=-UC-R

Số điện thoại
964444999

Nụ cười bị từ chối đã được Nha khoa Đại Nam phục hình hoàn hảo:
https://www.youtube.com/watch?v=uhLzM0UfNfk
Khách hàng ở nước ngoài về Nha khoa Đại Nam cấy Implant:
https://www.youtube.com/watch?v=EzN21Wlw7fE
Diễn viên Ngân Quỳnh bất ngờ đến Nha Khoa Đại Nam cấy Implant và phục hình răng sứ:
https://www.youtube.com/watch?v=RZAKVTvku60
Nghệ Sĩ Ưu Tú Hạnh Thúy dành nhiều lời khen sau khi cấy Implant tại Nha khoa Đại Nam:
https://www.youtube.com/watch?v=h3AqHBJwnps

Số điện thoại
964444999
Khang Nguyên

tôi muốn hẹn lịch, hỗ trợ giúp tôi.

Số điện thoại
964444999

Chào bạn! chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ và hỗ trợ bạn hẹn lịch. Trân trọng.

Minh Triế

cho em hẹn lịch đến khám răng.

Số điện thoại
964444999
Hồ Ngọc Tiên Trung

Chào bạn! chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ và hỗ trợ bạn hẹn lịch. Trân trọng.

An Hạnh

đặt lịch hẹn giúp e.

Số điện thoại
964444999
Hồ Ngọc Tiên Trung

Chào bạn! chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ và hỗ trợ bạn hẹn lịch. Trân trọng.

Huy Phong

tư vấn giúp em về implant, e bị mất 1 răng phía trong và muốn làm lại.

Số điện thoại
964444999
Hồ Ngọc Tiên Trung

Chào bạn! chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ và hỗ trợ thông tin đến bạn. Trân trọng.

Ðoan Trang

cho em hẹn lịch làm răng.

Số điện thoại
964444999
Hồ Ngọc Tiên Trung

Chào bạn! chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ và hỗ trợ bạn hẹn lịch. Trân trọng.

Diễm Hương

Tại sao Implant lại có giá khác nhau như vậy?

Chào bạn, bởi vì mỗi Implant đều có xuất xứ , kích cỡ, độ bền chắc, tuổi thọ và thời gian phục hình khác nhau nên giá của Implant sẽ khác nhau bạn nhé. Mọi chi tiết xin liên hệ hotline 0964444999 để được tư vấn cụ thể và hỗ trợ sớm nhất nhé.

Dạ Yến

Chào bác sĩ, tôi bị tiểu đường có làm Implant được không?

Hồ Ngọc Tiên Trung

Chào bạn, tiểu đường vẫn có thể làm Implant được. Nhưng còn tùy thuộc vào tình trạng của bạn nữa nhé. Bạn vui lòng liên hệ hotline 0964444999 để được tư vấn cụ thể hơn nhé

Bài viết liên quan

banner chương trình vali
pagetop