Răng sứ titan có bị đen không? Cùng Nha khoa tìm hiểu câu trả lời chính xác

Khách hỏi: Răng sứ titan có bị đen không Bác sĩ? Tôi muốn lựa chọn răng sứ titan vì nó có mức chi phí phù hợp. Nhưng cũng khá lo sợ vì nếu bị thâm đen viền nướu sẽ ảnh hưởng tới thẩm mỹ, có cách nào để khắc phục tình trạng này không Bác sĩ?

Nha khoa trả lời: Chào bạn, Nha Khoa Đại Nam hiểu vấn đề bạn đang băn khoăn. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi bọc răng sứ titan có bị đen không. Đồng thời đưa ra các biện pháp giúp răng sứ titan trắng sáng lâu dài và một số lời khuyên hữu ích cho bạn.

Bọc răng sứ titan có bị đen không?

Răng sứ titan có thể bị đen viền nướu sau một thời gian sử dụng. Bản chất của răng sứ titan là dòng răng sứ kim loại nên không thể tránh khỏi việc đen viền nướu. Mặc dù lõi kim loại bên trong rất bền, có khả năng chịu lực ăn nhai lớn, nhưng chúng lại bị oxi hóa bởi nước bọt và axit. Điều này làm nướu của bạn có hiện tượng thâm do kim loại tác động sau một thời gian sử dụng gây mất thẩm mỹ.

bọc răng sứ lợi bị thâm do răng sứ kim loại

Bọc răng sứ titan có bị đen không là nỗi sợ lớn nhất của những người mong muốn bọc sứ titan cho răng cửa. Theo lời khuyên của Nha Khoa Đại Nam, bạn nên bọc răng sứ titan cho răng hàm là tốt nhất. Răng hàm cần lực ăn nhai lớn mà không cần tính thẩm mỹ cao, do đó chúng khá phù hợp với ưu điểm của răng sứ titan.

Nên chọn loại sứ nào cho răng cửa, răng hàm để đẹp và tốt nhất

Bọc răng sứ titan bao lâu thì bị đen viền nướu?

Sau khi biết được câu hỏi bọc răng sứ titan có bị đen không, có lẽ bạn sẽ thắc mắc bọc răng sứ titan bao lâu thì bị đen viền nướu?

Bọc răng sứ titan khoảng 5 – 7 năm thì viền nướu có thể bị đen. Tuy nhiên, hiện tượng này có thể diễn ra sớm hơn hoặc muộn hơn, vì phản ứng của từng người là khác nhau. Để răng sứ titan có độ trắng sáng lâu dài, khó thâm đen viền nướu, bạn cần lựa chọn Nha Khoa uy tín, loại răng sứ titan chính hãng và thực hiện chải răng đúng cách để bảo vệ nướu.

Có thể bạn quan tâm: Tác hại nguy hiểm khi làm răng sứ giá rẻ

Bọc răng sứ titan có bị đen viền nướu nhanh không còn phụ thuộc bởi 3 nguyên nhân sau:

Bác sĩ bọc sứ sai kỹ thuật: Răng sứ titan có bị đen viền nướu không khi Bác sĩ làm sai kỹ thuật? Nếu kỹ thuật bọc sứ sai dẫn đến mão răng sứ bị hở, kênh, khiến thức ăn nhồi nhét gây oxi hóa nhanh, sẽ làm thâm đen viền nướu.

Cơ địa bị dị ứng: Nướu bị dị ứng với kim loại cũng làm răng sứ titan bị đen nhanh hơn. Sự viêm nhiễm, sưng tấy nướu, kích ứng có thể khiến kim viền kim loại bị hở gây thâm đen.

Vệ sinh răng miệng sai cách: Răng sứ titan có bị đen không cũng phụ thuộc vào cách vệ sinh răng miệng. Chải răng sai cách theo chiều ngang có thể làm viền nướu bị tụt dần. Lâu dài nướu tụt sâu làm lộ viền kim loại cũng sẽ gây tình trạng viền nướu bị đen sau khi bọc răng sứ titan. Ngoài ra, chế độ chăm sóc răng miệng kém làm gia tăng các mảng bám, gây viêm nướu, nướu mất dần khả năng nâng đỡ, lộ viền kim loại cũng gây thâm đen mất thẩm mỹ.

Bọc răng sứ loại nào không bị đen viền nướu?

Nếu muốn bọc sứ cho răng cửa mà không bị đen viền nướu thì nên chọn loại răng sứ nào? Bạn nên chọn dòng răng toàn sứ để khắc phục tình trạng thâm đen viền nướu hiệu quả. Răng toàn sứ được làm từ 100% sứ nguyên chất, không chứa kim loại, không bị oxi hóa bởi axit gây thâm đen như răng sứ titan.

nguyên nhân bị đau khi bọc răng sứ Khách hàng bọc răng sứ tại Nha khoa Đại Nam

Răng toàn sứ còn có rất nhiều ưu điểm khác như:

  • Tính thẩm mỹ cao, màu sắc trắng sáng hài hòa, không bị đổi màu theo thời gian. Răng vẫn trắng trong tự nhiên khi có ánh sáng chiếu vào.
  • Tuổi thọ cao có thể lên đến 30 năm hoặc vĩnh viễn
  • Chịu lực ăn nhai tốt
  • Không bị oxi hóa, mài mòn bởi axit và nước bọt
  • Kháng đứt gãy, sứt mẻ khi ăn nhai

Tìm hiểu bọc răng sứ bao nhiêu tiền?

Bảng giá răng sứ Titan tại Nha Khoa Đại Nam

Tên răng sứGiá
Răng sứ Titan
2.000.000 – 2.500.000

Bọc răng sứ titan có bị đen không là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc khi tìm hiểu về loại răng sứ này. Như Nha Khoa Đại Nam đã chia sẻ, răng sứ titan bị đen sau một thời gian sử dụng là điều khó tránh khỏi. Bạn có thể bọc răng sứ titan cho các vị trí răng hàm, không đòi hỏi tính thẩm mỹ cao. Nếu yêu cầu tính thẩm mỹ lâu dài, thì nên chọn dòng răng toàn sứ là tốt nhất.

Mọi thắc mắc về bọc răng sứ vui lòng liên hệ Hotline 096 4444 999 để được Nha Khoa Đại Nam giải đáp.

Đăng ký tư vấn

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

banner khai trương chi nhánh phú nhuận
pagetop