Những điều cần biết về răng sứ thẩm mỹ

Răng sứ thẩm mỹ là xu hướng làm đẹp thời thượng của tất cả mọi người hiện nay. Nó là giải pháp tối ưu nhất để khắc phục tất cả các khuyết điểm về răng như: Thưa, ố vàng, không đều, hô, móm…Có lẽ nghe đến đây nhiều người cũng có những thắc mắc  xung quanh các vấn đề bọc răng sứ, bài viết này xin chia sẻ những thông tin bổ ích về phương pháp bọc răng sứ để mọi người tham khảo.

khách hàng làm răng sứ tại nha khoa đại nam Khách hàng làm răng sứ thẩm mỹ tại Nha khoa thẩm mỹ Đại Nam

QUY TRÌNH VÀ THỜI GIAN LÀM RĂNG SỨ

Nói đến làm răng sứ nhiều người thường tò mò răng cách để làm răng sứ là như thế nào? làm răng sứ mất bao nhiêu thời gian? Nếu bạn đang quan tâm thì chúng tôi sẵn sàng chia sẻ.

Hệ thống Nha khoa Đại Namquy trình làm răng sứ như sau:

Bước 1: Sau khi đặt lịch với chúng tôi, nhân viên sẽ liên hệ để xác nhận thời gian bạn đến nha khoa. Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng của bạn. Tư vấn để bạn có thể chọn được màu răng và dáng răng phù hợp nhất với màu da, khuôn mặt.

Bước 2: Nếu phù hợp, bác sĩ sẽ thực hiện vệ sinh răng, chỉnh dáng răng và lấy dấu hàm. Gửi thông số chính xác về cho Labo chế tác mão răng giống như phác đồ điều trị trước đó. 

Bước 3: 1 – 3 ngày sau, khi mão sứ đã hoàn thành, các bác sĩ sẽ hẹn bạn đến gắn thử và kiểm tra khớp cắn, cũng như có bị khó chịu hay không. Nếu bạn hài lòng, bác sĩ sẽ gắn cố định bằng xi măng nha khoa chuyên dụng. Kết thúc quá trình điều trị.

Bước 4: Bác sĩ sẽ dặn dò thời gian đến tái khám nếu có. Thực tế, bạn nên khám răng định kỳ 6 tháng/ 1 lần để đánh bóng và cạo vôi răng. Điều này giúp bạn sở hữu hàm răng trắng sáng lâu dài hơn.

Xem thêm: Dịch vụ làm răng sứ thẩm mỹ giá rẻ tại Nha khoa Đại Nam

ca si khong tu quynh 2 Ca sĩ Khổng Tú Quỳnh tại Nha khoa thẩm mỹ Đại Nam

Như vậy trong quá trình làm răng sứ thẩm mỹ, chỉ trong vòng từ 1 đến 3 ngày là đã hoàn thành quy trình làm răng sứ. Trong thời gian ấy, khách hàng chỉ đến Nha khoa 2 lần là đã sở hữu nụ cười hoàn hảo.

Làm răng sứ tại Nha khoa Đại Nam sẽ nhanh chóng và an toàn hơn nhiều Nha khoa khác, bởi tại Đại Nam có LaBo riêng, thiết răng trực tiếp và độc quyền cho Nha khoa chúng tôi, không phải qua bất kỳ trung gian nào nên thời gian để hoàn thành răng sứ cho khách hàng đảm bảo là nhanh nhất.

Khi có nhu cầu làm răng sứ thẩm mỹ, bạn nên chọn Nha khoa đủ uy tín và chất lượng để có nụ cười hoàn hảo nhất.

Đăng ký tư vấn

LÀM RĂNG SỨ CÓ ĐAU KHÔNG?

Sợ đau chính là nỗi sợ lớn nhất của mọi người, khi đi làm răng sứ cũng vậy, đa phần ai cũng sợ đau nên có tâm lý e dè? Và câu hỏi đầu tiên mà bất kỳ Bác Sĩ nào cũng nhận được từ khách hàng là làm răng sứ có đau không?

Những lúc thế này đáp án chung cho câu hỏi ấy là không. Ngày nay khi làm răng sứ, đặc biệt là tại các Nha khoa uy tín như Nha khoa Đại Nam; thì luôn tránh tình trạng làm cho khách hàng bị đau.

Trước khi làm răng Bác Sĩ sẽ tiêm tê đảm bảo không hề đau đớn, đồng thời khi công nghệ làm răng sứ ngày càng tiên tiến, hạn chế tối đa vấn đề mài nhỏ răng của khách hàng, không chạm nướu, không lấy tủy nên sẽ không làm cho khách hàng cảm thấy đau.

Xem thêm: labo nha khoa

dien vien ly hung 2 Ca sĩ Lý Hùng tại Nha khoa thẩm mỹ Đại Nam

Nhiều người chia sẻ họ tưởng tượng khi mài răng chỉnh dáng sẽ cực kỳ đau, nhưng sau khi làm xong họ còn chưa biết, bởi quá trình làm nhẹ nhàng và không có cảm giác đau.

Như vậy nếu bạn đang có nhu cầu làm răng sứ thì không nên e dè, bởi làm càng sớm thì bạn sẽ nhanh chóng đẹp hơn. Đặc biệt bạn có thể yên tâm vì làm răng sứ không đau như bạn nghĩ.

Đăng ký tư vấn

LÀM RĂNG SỨ BAO LÂU THÌ HẾT Ê BUỐT?

Đa phần nhiều người rất lo lắng cho tình trạng ê buốt sau khi làm răng sứ.

Tuy nhiên tùy sức khỏe răng miệng của mỗi người mà tình trạng này có thể xảy ra hoặc không  bao giờ xảy ra. Làm răng sứ bao lâu thì hết ê buốt là thắc mắc của nhiều người.

Đối với những ai có chân răng tốt, không bị các bệnh lý về răng trước khi làm răng sứ thì sau khi làm răng sứ sẽ không bị đau buốt. Còn đối với trường hợp ngược lại, việc ê buốt sau khi làm răng sứ cũng sẽ nhanh chóng kết thúc sau 1 đến 2 tháng. Tuy nhiên nó chỉ xảy ra khi bạn ăn quá lạnh hoặc quá nóng chứ không phải liên tục bị ê buốt.

Đối với những ai gặp tình trạng ê buốt liên tục hoặc kéo dài thời gian ê buốt thì nên đến gặp Bác Sĩ để thăm khám và kiểm tra lại, bởi có thể bạn gặp các vấn đề khác về răng miệng chứ không phải do ảnh hưởng của làm răng sứ.

Xem thêm: cắt lợi thẩm mỹ

Đăng ký tư vấn

RĂNG SỨ CÓ Ê BUỐT KHI UỐNG LẠNH KHÔNG?

Sau khi làm răng sứ, có một vài trường hợp bị ê buốt khi uống quá lạnh, từ đó dẫn đến tâm lý chung và thắc mắc có phải ai làm răng sứ đều bị ê buốt khi uống lạnh?

Không! Chúng tôi xin khẳng định không phải ai cũng gặp tình trạng ê buốt khi uống lạnh, mà tùy vào cơ địa cũng như tình trạng sức khỏe của mọi người.

Việc ê buốt khi uống lạnh có thể không  phải do làm răng sứ mà là do một số bệnh lý khác về răng của bạn. Đa phần sau khi làm răng sứ mọi người đều ăn uống tốt ngay cả với đồ lạnh.

khách hàng việt kiều làm răng tại đại nam Khách hàng làm răng sứ tại Nha khoa thẩm mỹ Đại Nam

LÀM RĂNG SỨ CÓ TẨY TRẮNG ĐƯỢC KHÔNG?

Làm răng sứ có tẩy trắng được không là thắc mắc chung của rất nhiều người. Sự quan tâm này xuất phát từ việc lo lắng tình trạng răng sứ sẽ xuống màu sau thời gian làm răng.

Tuy nhiên bạn không cần phải lo lắng bởi răng sứ sẽ không bao giờ thay đổi màu theo thời gian, dù bạn có làm bao nhiêu năm thì răng sứ vẫn sáng bóng như mới.

Như vậy có thể khẳng định bạn không cần phải tẩy trắng sau khi làm răng sứ. Tuy nhiên bạn  nên đến Nha khoa định kỳ 6 tháng 1 lần để cạo vôi răng và đánh bóng răng sứ để đảm bảo độ sáng bóng của răng.

ca si lam chan khang Ca sĩ Lâm Chấn Khang tại Nha khoa thẩm mỹ Đại Nam

LÀM CẦU RĂNG SỨ SỬ DỤNG ĐƯỢC BAO LÂU?

Ngoài việc làm răng sứ thẩm mỹ để có nụ cười rạng rỡ, nhiều người buộc phải làm răng sứ để khắc phục tình trạng bị mất răng, phương pháp đó được gọi là cầu răng sứ. Vậy làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu ?

Răng sứ thì tùy theo từng loại mà có thời gian sử dụng khác nhau, đa phần trung bình nếu bạn chăm sóc tốt, có thể sử dụng răng sứ từ 20 năm hoặc trọn đời.

Khi bạn làm cầu răng sứ cũng vậy, thời gian sử dụng của chúng cũng tương đương với bọc răng sứ thẩm mỹ.

Tuy nhiên nếu bạn bị mất răng thì nên chọn giải pháp cấy Implant, bởi làm cầu răng sứ cũng có khuyết điểm, không tránh được tình trạng tiêu xương khi mất răng, dẫn đến cầu răng lỏng , phải làm lại sau một thời gian sử dụng.

Đăng ký tư vấn

BỌC RĂNG SỨ CÓ ĂN UỐNG BÌNH THƯỜNG ĐƯỢC KHÔNG?

Bọc răng sứ có ăn uống bình thường được không? Đây cũng là một trong những lo lắng của khách hàng sau khi làm răng sứ.

Nhiều người sợ làm xong ăn uống khó khăn hoặc món ăn sẽ bị hạn chế. Tuy nhiên theo như những vị khách hàng sau khi làm răng sứ chia sẻ, họ vẫn ăn uống bình thường sau khi làm răng sứ thẩm mỹ.

nguoi dep lam rang su 2 Khách hàng làm răng sứ tại Nha khoa thẩm mỹ Đại Nam

Cảm cảm nhận độ hương vị của thức ăn  bình thường, thẩm chí có răng đầy đủ và xinh đẹp ăn uống còn cảm thấy ngon hơn.

Tuy nhiên bạn cũng cần phải cân nhắc việc cắn những loại thức ăn quá cứng, bởi ngay cả răng thật bạn cũng cần phải bảo vệ chúng trước các vật cứng. 

RĂNG SỨ BỊ MẺ CÓ TRÁM LẠI ĐƯỢC KHÔNG?

Nhiều người sau khi bọc răng sứ, do cắn phải thức ăn quá cứng hoặc bo bị lực mạnh tác động dẫn đến mẻ răng sứ. Như vậy răng sứ bị mẻ có trám lại được không?

Nếu bạn đang bị tình trạng như vậy thì chúng tôi xin chia sẻ đến bạn rằng, nếu răng sứ bị mẻ, bạn phải cắt bỏ răng sứ đó và bọc lại răng sứ mới.

Răng sứ không thể trám lại sau khi bị mẻ hoặc bị nứt khi bị ngoại lực lớn tác động vào.

dien vien vu ngoc anh Diễn viên Vũ Ngọc Ánh tại Nha khoa thẩm mỹ Đại Nam

Răng chỉ có thể trám lại và sử dụng tốt đối với răng thật bị mẻ ở mức độ nhỏ, trong trường hợp răng thật bị mẻ quá to, trám răng sẽ không đảm bảo sử dụng lâu dài. Vì vết trám dễ bị rơi ra, bạn cần phải bọc sứ lại để đảm bảo thẩm mỹ và ăn nhai.

Khi răng sứ của bạn bị mẻ, nếu còn trong thời gian bảo hành, bạn chỉ cần đem thẻ bảo hành lại Nha khoa sẽ được bọc lại miễn phí. Để lại thông tin liên hệ, chuyên viên tư vấn sẽ hỗ trợ cho bạn.

Đăng ký tư vấn

RĂNG SỨ CÓ BỊ RƠI RA KHÔNG?

Một thắc mắc nữa có thể nói là rất phổ biến đối với những người bọc răng sứ có bị rơi ra không ?.

Tuy nhiên đó chỉ là trường hợp hiếm hoi khi bạn chọn Nha khoa kém chất lượng, Bác Sĩ không có tay nghề cao.

Còn lại răng sứ thẩm mỹ không bao giờ rơi ra trừ khi có sự can thiệp của Bác Sĩ bằng những dụng cụ y khoa chuyên dụng.

Tại Nha khoa Đại Nam, chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp nào bị rơi răng sứ.

Xem thêm: Nha khoa bọc răng sứ uy tín tại TPHCM

Đăng ký tư vấn

RĂNG SỨ CÓ BỊ SÂU HAY KHÔNG?

Răng sứ có bị sâu hay không là một trong những câu hỏi mà đội ngũ Y Bác Sĩ tại Nha khoa thường gặp.

Bản chất của răng sứ là một chiếc răng giả, với cấu tạo bề mặt không có độ bám dính giống răng thật nên các mảng bám thức ăn không thể bám vào răng sứ.

Vì không có mảng bám thức ăn nên các loại vi khuẩn không thể tấn công vào được lớp men sứ, chính vì vậy  răng sứ hoàn toàn không bị sâu.

Tuy vậy, cùi răng thật bên trong sau khi bọc răng sứ vẫn có thể bị sâu răng, nếu gặp tình trạng này bạn cần đến Nha khoa thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt.

khách hàng lyly tại nha khoa đại nam Khách hàng bọc răng sứ tại Nha khoa thẩm mỹ Đại Nam

RĂNG BỌC SỨ CÓ BỊ SƯNG NƯỚU HAY KHÔNG?

Bọc sứ cho răng hoàn toàn là phương pháp giúp làm đẹp, không đồng nghĩa với việc kèm theo bất kỳ tác hại xấu nào cho nướu.

Tuy nhiên bị sưng nướu sau khi bọc răng sứ là tình trạng có thể xảy ra do vệ sinh không đúng cách dẫn đến viêm nướu. Hoặc do các do bạn chọn Bác Sĩ không đủ chuyên môn cao, làm ảnh hưởng đến nướu sau khi bọc răng sứ như: 

Răng sứ xâm phạm khoảng sinh học

Bình thường, lợi xung quanh cổ răng bám dính vào chân răng tạo ra một hàng rào bảo vệ không cho các tác nhân khác làm ảnh hưởng nướu.

Khi nha sĩ không đủ tay nghề, thực hiện sai kỹ thuật mài răng quá sâu xuống lợi có thể làm mất hàng rào bảo vệ này. Tạo điều kiện cho vi khuẩn và thức ăn xâm nhập xuống dưới phá hủy tổ chức quanh răng dẫn đến sưng viêm nướu.

Do răng sứ chế tạo không đúng kỹ thuật

Khi thiết kế răng sứ, kỹ thuật làm kích  thước không chuẩn dẫn đến việc răng sứ bị hở, bị cộm, cong vênh… tạo điều kiện cho thức ăn bị ứ đọng, hình thành mảng bám vào kẽ răng gây sâu răng, viêm lợi hoặc gây nên các bệnh lý răng miệng, sưng nướu. 

Sót xi măng gắn răng sứ

Răng sứ được gắn chặt vào cùi răng bằng xi măng chuyên dụng, sau khi gắn xong, nha sĩ phải lấy sạch chất gắn dư, nếu không lấy sạch sẽ dẫn tới hình thành mảng bám, gây kích ứng lợi và gây ra viêm sưng nướu

Dị ứng với vật liệu chế tác răng 

Đây là nguyên nhân khá ít gặp, có một tỉ lệ rất ít người bị dị ứng với thành phần kim loại Niken trong răng sứ kim loại, điều này có thể gây ra viêm lợi sau khi bọc răng sứ.

Như vậy có thể kết luận làm răng sứ không có nghĩa là phải chịu bất kỳ hệ quả xấu nào đến nướu răng. Tuy nhiên dù răng sứ hay răng thật bạn cũng cần phải vệ sinh đúng cách để đảm bảo vi khuẩn không có điều kiện làm hại nướu.

Đặc biệt khi chọn Nha khoa làm răng sứ, phải chọn Nha khoa đủ uy tín, Bác Sĩ có tay nghề cao để đảm bảo răng đẹp và khỏe mạnh.

Đăng ký tư vấn

RĂNG SỨ CÓ ĐÍNH ĐÁ ĐƯỢC KHÔNG?

Sau khi làm răng sứ, nhiều người muốn lung linh và ấn tượng hơn bằng cách đính đá lên răng. Đã có nhiều câu hỏi được gửi đến là răng sứ có đính đá được không? Nên làm ở đâu để đẹp nhất?

Xin khẳng định rằng hoàn toàn có thể đính đá lên răng sứ, bởi đính đá chỉ là thao tác tác động bên ngoài bề mặt răng.

Không gây hại, không xâm lấn gì tới răng sứ nên chức năng ăn nhai vẫn được đảm bảo, tính thẩm mỹ được gia tăng tối đa.

Để đính đá lên răng chắc chắn, an toàn, mang lại vẻ thẩm mỹ cao nhất, bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, quy tụ đội ngũ chuyên gia giỏi, khéo léo trong việc gắn đá lên răng.

Đăng ký tư vấn

RĂNG SỨ ĐƯỢC DÙNG PHỔ BIẾN HIỆN NAY LÀ GÌ?

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều loại răng sứ khác nhau, điều này khiến nhiều khách hàng khi có nhu cầu làm răng sứ thẩm mỹ hoang mang, không biết nên chọn loại răng sứ nào tốt, phù hợp với mình.

Nếu bạn đang phân vân thì nên chọn những loại răng sứ được dùng phổ biến hiện nay đó là dòng răng sứ toàn sứ, tuy có giá thành cao hơn răng sứ kim loại nhưng chúng có độ bền và giá trị thẩm mỹ rất cao.

Hãng răng sứ được dùng phổ biến hiện nay là răng toàn sứ xuất xứ từ Đức và xuất xứ từ Mỹ, hai quốc gia này có công nghệ kỹ thuật tiên tiến nên răng sứ của họ được đánh giá chất lượng hàng đầu hiện nay.

Tuy nhiên dù chọn hãng nào, bạn cũng phải chọn Nha khoa đủ uy tín và chất lượng, có như vậy nguồn gốc xuất xứ của răng mới đảm bảo chính xác.

Đừng vội tin tưởng những nơi làm răng giá quá rẻ, kẻo nhầm những nơi kém chất lượng, ảnh hưởng xấu đến răng miệng và tốn kém chi phí của bạn một cách không đáng có.

NHA KHOA NÀO BỌC RĂNG SỨ UY TÍN HIỆN NAY?

Dù bạn có bao nhiêu vấn đề thắc mắc xung quanh việc bọc răng sứ thì có lẽ câu hỏi Nha khoa nào bọc răng sứ uy tín chất lượng nhất hiện nay vẫn là câu hỏi quan trọng nhất.

Bởi chỉ có thể lựa chọn Nha khoa tốt, Bác Sĩ có tay nghề cao thì nụ cười bạn mới trọn vẹn, vừa đẹp vừa an toàn, không lo ngại bất kỳ biến chứng xấu nào xảy ra.

Theo khảo sát nhiều ý kiến của khách hàng sau khi làm răng sứ ở Thành Phố Hồ Chí Minh đa phần đều đánh giá làm răng sứ thẩm mỹ ở Nha khoa Đại Nam chất lượng và thẩm mỹ, ai nấy đều hài lòng và cho nhiều lời khen.

nha khoa thẩm mỹ đại nam Nha khoa thẩm mỹ Đại Nam – Nha khoa uy tín số 1 hiện nay

  • Làm răng sứ được Bác Sĩ thăm khám, tư vấn miễn phí.
  • Được tư vấn lựa chọn màu răng theo ý thích, phù hợp với khuôn mặt và màu da.
  • Sẽ được thực hiện bởi đội ngũ Y Bác Sĩ lành nghề, có chuyên môn cao và mắt thẩm mỹ tốt nhất.
  • Chắc chắn được nguồn gốc của răng sứ và được bảo hành đúng quy định của hãng.
  • Không đau, không bị mài nhỏ răng.
  • Không tốn nhiều thời gian vì có Labo thiết kế răng độc quyền.
  • Được nhiều ưu đãi lớn dành cho khách hàng đặt lịch trước với chúng tôi.

nghệ sĩ trung dân làm răng sứ tại nha khoa đại nam Nghệ sĩ Trung Dân làm răng sứ tại Nha khoa thẩm mỹ Đại Nam

Còn ngại gì nữa, nhanh tay liên hệ với Nha khoa Đại Nam theo hotline 096 4444 999 để được hẹn lịch tư vấn thăm khám miễn phí.

Đăng ký tư vấn

Làm răng sứ không đau theo lời chia sẻ của khách làm răng tại Nha khoa Đại Nam:

Chia sẻ thú vị của khách hàng sau khi làm răng tại Nha khoa Đại Nam:

Đăng ký tư vấn

guest
3 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

tặng ngay 1 trụ Implany