Nâng cấp nụ cười

Đừng để mọi người nghĩ bạn là một người không biết cười chỉ vì mấy cái răng bất thường.

Bệnh của nướu

hình ảnh vôi răng cao răng bám chắc quanh răng và xương

Bắt bệnh: Đó là hiện tượng nướu bị nhiễm trùng mà thủ phạm chính là cao răng bám chắc quanh răng và xương. Vi khuẩn trong cao răng sẽ phá huỷ các mô chống đỡ quanh răng và không loại trừ cả xương. Những dấu hiệu chung của bệnh này là chảy máu nướu khi đánh răng, sưng, đau nướu, nhiễm trùng nướu, bưng mủ, răng lung lay hoặc tách rời nhau, hơi thở không thơm và không thoải mái khi nhai.

Đối tượng: Những người cẩu thả trong vệ sinh răng miệng, những người hút thuốc lá, những người mắc bệnh tiểu đường và phụ nữ mang thai (phải chịu những thay đổi bất thường của hocmone). Các nghiên cứu gần đây cũng chỉ ra mối liên quan giữa các bệnh tim mạch, trẻ sinh thiếu tháng với các bệnh về nướu.

Giải pháp: Đầu tiên là lên một lịch chăm sóc răng miệng cẩn thận để giúp răng luôn có sự sẵn sàng trước những thay đổi. Trong những trường hợp đặc biệt, có thể tìm tới phẫu thuật để điều chỉnh những căn bệnh về nướu. Nướu có thể được phục hồi sau 6 tháng điều trị.

Xem thêm: tìm hiểu về nguyên nhân gây hôi miệng

Hình răng xấu

hinh răng xấu Sâu răng phá vỡ cấu trúc răng

Bắt bệnh: Hiện tượng này là do việc phát triển không hoàn hảo của hàm răng, chấn thương răng, răng sâu với số lượng lớn dẫn tới phá vỡ cấu trúc răng cũng như khả năng phục hồi răng kém. Biểu hiệu của một hàm răng xấu là ngả màu và không đều.

Đối tượng: Là những người có sự phát triển răng không bình thường, hay bị sâu răng, khả năng phục hồi răng kém cũng như những người đã từng bị chấn thương ở răng.

Giải pháp: Phổ biến nhất là bọc răng sứ. Tuy nhiên để cho một hàm răng thật sự thì lớp bọc phải mỏng, làm bằng nguyên liệu có màu giống màu thật của răng. Lớp bọc sẽ giúp cải thiện nụ cười, điều chỉnh nhẹ nhàng các hình răng xấu, làm sít những lỗ hổng giữa các răng, che đi các vết nhơ trên răng và phục hồi một phần các răng bị vỡ.

Mất răng

Bắt bệnh: Nguyên nhân chính là do sâu răng, bệnh của nướu và chấn thương răng. Việc mất một hay một vài cái răng đều ảnh hưởng lớn tới việc ăn, nói và tất nhiên là thẩm mỹ. Nếu chiếc răng mất không được thay thế kịp thời thì những chiếc “hàng xóm” rất có thể sẽ bị nghiêng sang và vô tình tạo thành những lỗ “chôn” thức ăn rất hữu hiệu.

Đối tượng: Những người không vệ sinh răng thường xuyên, những người hay ăn đồ ngọt, thức ăn dính, cũng như những người đã gặp phải những tổn thương về răng.

Giải pháp: Có thể thay thế răng mất bằng cầu răng giả hoặc cấy răng.

Xem thêm: Khô miệng, tác hại và cách khắc phục

Răng “mất trật tự”

răng mọc không đều Răng mọc không đều vừa làm mất thẩm mỹ và ảnh hưởng ăn nhai

Bắt bệnh: Bệnh này hầu hết là do di truyền và liên quan tới mức độ tiếp xúc đều đặn giữa răng với hai hàm. Sự biến đổi về kích cỡ răng, dị tật của hàm cũng ảnh hưởng rất lớn tới hàm răng. Các thói quen khi còn nhỏ như ngậm tay, thọc tay vào lưỡi, ngậm vú giả ngoài tuổi lên ba hay bú bình quá lâu cũng là thủ phạm. Không chỉ làm xấu, răng mất trật tự còn khiến bất tiện khi cắn hay nhai, nói khó và ít nhiều ảnh hưởng tới việc thở.

Đối tượng: Là những người trong gia đình có di truyền về răng xộc xệch và những người mắc những thói quen xấu khi còn nhỏ như đã nói ở trên.

Giải pháp: Kẹp đều răng để định hướng cho những chiếc răng mọc không quy củ. Những phẫu thuật hiện đại cũng có thể giúp mang lại một bộ răng đều hơn.

Đăng ký ngay, nhận Ưu đãi và Miễn phí thăm khám tại Nha khoa Đại Nam!

Đăng ký tư vấn

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

tặng ngay 1 trụ Implany