CƯỜI CÁI, YÊU ĐỜI HƠN KỲ 6: “SÀI GÒN – MỘT BUỔI CHIỀU THÁNG 8”

Sau một cơn mưa lớn, thành phố như được gột rửa, bầu trời trong vắt cùng chút ánh nắng cuối ngày. Vì là chủ nhật nên Sài Gòn hôm ấy khá êm đềm, chẳng nhiều sự vội vã sau khi tan ca. Tại góc phố đó, thấp thoáng bóng người cha đang đẩy đứa con bé nhỏ trên chiếc xe đầy yêu thương. 

CƯỜI CÁI, YÊU ĐỜI HƠN KỲ 6:


“Chú phải đi bán cho hết xấp vé số” – Chú Tấn vừa cười vừa nói. Con trai chú – Bạn Lượng năm nay đã 20 tuổi nhưng kém may mắn hơn những đứa trẻ khác. Lượng chỉ nằm ngoan trên chiếc xe đẩy và khóc nấc khi chúng tôi ngỏ lời hỏi thăm mẹ. Được biết mẹ của Lượng không ở cùng 2 ba con, nên một tay chú Tấn nuôi nấng và chăm sóc bạn suốt những năm tháng rong ruổi mưu sinh tại Sài Gòn. 

CƯỜI CÁI, YÊU ĐỜI HƠN KỲ 6:


Chú kể về những ngày nắng nôi, mưa gió cùng con trai đi khắp những nẻo đường với mong muốn xấp vé số vơi dần đi. Những nếp nhăn trên gương mặt ấy đã hằn rõ, làn da sạm nắng cùng đôi tay chai sạn đủ để thấy được sự vất vả. Gian nan là thế nhưng nụ cười của chú vẫn vô cùng rạng rỡ, có thể cảm nhận được một năng lượng rất tích cực từ nụ cười ấy. 

CƯỜI CÁI, YÊU ĐỜI HƠN KỲ 6:


“Nay con có bánh với sữa để ăn rồi nha” – Chú Tấn cúi thấp người ghé vào chiếc xe nhỏ để nói với cậu con trai thân yêu. Có lẽ là hiểu được điều đó, Lượng nhìn ba rồi bật cười thành tiếng, tiếng cười giòn tan của đứa trẻ “hạnh phúc”. Chú Tấn cười thật tươi, vội vã cảm ơn món quà Nha khoa Đại Nam dành cho 2 ba con và đấy chiếc xe nhỏ rời đi để kịp bán hết xấp vé số trước khi trời tắt nắng. Chúng tôi đứng một hồi lâu nhìn khoảnh khắc đầy yêu thương này cho đến khi bóng dáng 2 ba con xa dần.
Mãi tới tận hôm nay, chúng tôi vẫn nhớ như in ánh mắt trìu mến của người cha ấy dành cho con trai của mình cùng nụ cười ấm áp. Mong 2 ba con chú luôn khoẻ mạnh, vui vẻ để nụ cười luôn nở trên môi như buổi chiều hôm ấy.

CƯỜI CÁI, YÊU ĐỜI HƠN KỲ 6:


[KỲ 6]: SÀI GÒN – MỘT BUỔI CHIỀU THÁNG 8: “Cười cái, yêu đời hơn’’ là chủ đề nằm trong chuỗi hoạt động Vì Nụ Cười Hạnh Phúc hướng đến cộng đồng do Nha Khoa Đại Nam thực hiện. Qua đây, chúng tôi mong muốn chia sẻ thông điệp tích cực bằng những câu chuyện rất đời thường của những con người phi thường. Dù hoàn cảnh, số phận có khắc nghiệt đến mấy nhưng họ vẫn yêu đời, lạc quan và cố gắng từng ngày.

Đánh giá bài viết
Subscribe
Thông báo về
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

banner chương trình vali
pagetop