Cười cái, yêu đời hơn kỳ 1: “Chú Nguyễn Hoàng Côn Sơn và con trai”

“Nó là tất cả của chú”

Là cái cách mà chú Nguyễn Hoàng Côn Sơn giới thiệu về đứa con trai mắc hội chứng down – tâm thần nặng và câm điếc bẩm sinh. 

CÓ MỘT NGƯỜI CHA TUYỆT VỜI VỚI TÌNH YÊU CON VÔ ĐIỀU KIỆN

Trong con hẻm nhỏ số 60, không một người hàng xóm nào mà không biết người đàn ông lớn tuổi, chạy xe ôm, thương đứa con bệnh tật của mình vô điều kiện; bỏ ngoài tai hết tất cả những lời bàn tán. 

Con trai là tất cả đối với chú Sơn
Con trai là tất cả đối với chú Sơn

Chú là shipper công nghệ, nhưng vì cái xe đã cũ mèm, cà tàn nên chỉ nhận chở hàng, chở mối quen là do người ta thương giúp đỡ. Chứ khách lạ người ta thấy vậy cũng ngại, cái thành ra ngày chạy chỉ vài cuốc. Một phần cũng vì chú muốn dành thời gian nhiều hơn lo cho con trai; và cũng vì chú sợ nó lại bỏ đi ra ngoài lung tung. 

Dù khó khăn nhưng chú chưa bao giờ hờn trách số phận
Dù khó khăn nhưng chú chưa bao giờ hờn trách số phận

Vậy đó, mà hễ đi ra ngoài là cái điện thoại phải kè kè bên người chú. Chú để hình con trai làm hình nền, cảm giác đi đâu cũng có nó. Chú đút cho con ăn từng muỗng, lau miệng, phủi cơm. Chú chăm sóc con từng chút một mà lại thấy vui, chứ chưa bao giờ hờn trách số phận này. Hỏi chú cái gì, chú cũng cười cũng lạc quan trả lời. Vất vả, một mình nuôi con, nghe mấy lời nói ra vào, ánh mắt người đời dòm ngó – chú cứ thế bình thường mà sống, bỏ ngoài tai mọi thứ, chuyện nhỏ xíu hóa không: “tại vì tui chấp nhận số phận nó đã như vậy và tui chỉ muốn tập trung lo cho con mình.” 

Cha mẹ nào mà không thương con, nhưng không hiểu sao cái tình yêu thương của chú dành cho đứa con trai của mình nó bình dị từ hành động, nó bao dung cả những dèm pha. Nó khiến cho không ít người trong chúng ta cũng nghẹn một chút, phải thương thật nhiều. 

Mong chú và con trai luôn bình an
Mong chú và con trai luôn bình an

Một món quà nhỏ mà Nha khoa Đại Nam chúng tôi gửi đến chú và con trai với mong ước chú có thật nhiều sức khỏe – như chính ước mơ đơn giản của chú. Mong là chú luôn lạc quan, cười vui mỗi ngày để thấy cuộc đời vẫn còn hiền lành. Và dù đời có bão tố khắc nghiệt đến đâu, chú và con trai vẫn bình an trọn vẹn.

Chú xứng đáng với những ước mong này. Và vì chú Sơn – là một người cha tuyệt vời!

[KỲ 1: CHÚ SƠN – NGƯỜI CHA TUYỆT VỜI Ở SÀI GÒN] 

“Cười cái, yêu đời hơn’’ là chủ đề nằm trong chuỗi hoạt động Vì Nụ Cười Hạnh Phúc hướng đến cộng đồng do Nha Khoa Đại Nam thực hiện. Qua đây, chúng tôi mong muốn chia sẻ thông điệp tích cực bằng những câu chuyện rất đời thường của những con người phi thường. Dù hoàn cảnh, số phận có khắc nghiệt đến mấy nhưng họ vẫn yêu đời, lạc quan và cố gắng từng ngày.

Dù có thế nào vẫn yêu đời, lạc quan và cố gắng từng ngày
Dù có thế nào vẫn yêu đời, lạc quan và cố gắng từng ngày
5/5 (1 bình chọn)
Subscribe
Thông báo về
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

banner chương trình vali
pagetop