Các loại mắc cài trong chỉnh nha

cac loai mac cai trong chinh nha

Mắc cài tự buộc hiện đạt kết quả nhanh chóng và nhiều hiệu quả hơn so với mắc cài truyền thống. Sự kết hợp của những mắc cài này và những dây cung hiện đại mang lại những kết quả tốt hơn đáng tin cậy hơn với số lần hẹn ít hơn. Để di chuyển răng, một nắp trượt trên phần cánh mắc cài như là một nắp đậy để giữ chắc dây cung vào khe mắc cài.

Mắc cài thẩm mỹ (mắc cài sứ, composite) trở thành chọn lựa càng ngày càng phổ biến hơn. Mắc cài thẩm mỹ thì rất ít nhìn thấy hơn so với các loại mắc cài khác, đặc biệt khi gắn với dây cung thẩm mỹ, nhưng chúng ít bền bỉ dễ sút do vậy thời gian chữa trị có thể lâu hơn. Bề mặt dây thẩm mỹ phủ bằng lớp Teflon (dây thẩm mỹ màu trắng) chúng chỉ được sử dụng một thời gian nhất định trong quá trình điều trị. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề thẩm mỹ của mắc cài thì đây là chọn lựa thích hợp nhất.

Mắc cài kim loại (mắc cài truyền thống) là sự chọn lựa đầu tiên của hầu hết các bệnh nhân. Loại mắc cài này thông thường bền bỉ và có khuynh hướng di chuyển răng hiệu quả nhất, làm giảm thời gian điều trị. Hiện nay trên thị trường mắc cài kim loại sẵn có các loại với những hình dáng thon nhỏ, tạo ra nhiều sự chọn lựa thẩm mỹ cho khách hàng.

Mắc cài mặt lưỡi được gắn bên trong mặt răng hầu như không nhìn thấy, tuy nhiên những mắc cài này chỉ thích hợp rất ít trong một số trường hợp nhất định. Vì kỹ thuật gắn rất khó, cho nên chúng mắc hơn nhiều so với các mắc cài khác.

Đặt câu hỏi của bạn

10 Comments on "Các loại mắc cài trong chỉnh nha"

avatar
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất | Được bình chọn nhiều nhất
Bích Huyền
Guest

đặt lịch hẹn giúp em. sdt: 0768415183

Số điện thoại
964444999
Ðăng Khoa
Guest

cho tôi đặt lịch hẹn. sdt: 0905816940

Số điện thoại
964444999
Sơn Tùng
Guest

Mình bị răng khểnh bên trái, hàm trên răng cửa nằm trong hàm dưới nên hơi bị móm. cần tư vấn niềng răng hiệu quả và tiết kiệm chi phí!

Số điện thoại
964444999
Minh Khang
Guest

Bác sĩ cho tôi hỏi, tôi năm nay 31 tuổi thì có niềng răng được không?Mất thời gian bao lâu?

Bảo Quyên
Guest

Cho mình hỏi niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu tiền? Niềng 1 hàm có được không?

wpDiscuz

Bài viết liên quan