Bọc răng sứ mất bao lâu? Vì sao thời gian bọc sứ khác nhau?

Bọc răng sứ mất bao lâu? Vì sao thời gian bọc sứ khác nhau?

Khi bạn đang có một hàm răng có nhiều khuyết điểm thì bọc răng sứ thẩm mỹ sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Sau khi hoàn thành quá trình bọc răng sẽ mang lại vẻ đẹp tự nhiên và sự tự tin vốn có. Vậy bọc răng sứ mất bao lâu và quy trình diễn ra như thế nào sẽ được Nha khoa Đại nam chia sẻ đến bạn ngay sau đây.

Bọc răng sứ mất thời gian bao lâu?

Thời gian bọc răng sứ sẽ phụ thuộc vào số lượng răng sứ cần bọc cũng như tay nghề kinh nghiệm của Bác sĩ. Chúng tôi xin chia sẻ thời gian làm răng sứ trung bình của một bác sĩ giỏi tại các nha khoa uy tín.

Bọc 1 răng sứ mất bao lâu?

Khi bọc răng sứ trước tiên cần mài cùi răng. Quá trình mài cùi răng sẽ mất từ 10 đến 15 phút cho 1 răng. Cứ thế thời gian sẽ được nhân lên theo số lượng răng.

Sau khi mài răng, thì quá trình chờ đợi để chế tác răng sứ từ 1 – 3 ngày cho việc làm một vài răng sứ. Tùy vào số lượng đơn hàng tại Labo mà thời gian này có thể nhanh hoặc chậm hơn 1 ngày.

Quá trình gắn răng sứ lên cùi răng sẽ đỡ mất thời gian hơn mài răng, nếu chỉ làm 1 răng sứ, có thể trong 10 phút bạn đã có răng hoàn chỉnh.

Bọc răng sứ toàn hàm mất bao lâu?

Khi bọc răng sứ cho toàn hàm thường sẽ bọc từ 20 đến 24 răng cho hàm trên và cả hàm dưới. Thời gian trung bình để mài răng chỉnh dáng cho cả 2 hàm rơi vào 2 – 3 tiếng.

Thời gian chờ đợi để chế tác răng tại Labo Đại Nam là từ 3 – 5 ngày cho 2 hàm. Thời gian này có thể nhanh hoặc chậm hơn tùy thuộc vào đơn hàng tại Labo. Tuy nhiên, thời gian chênh lệch so với dự kiến là không đáng kể.

Mỗi trường hợp bọc răng sứ thường mất khoảng 2 - 4 ngày để hoàn thành Mỗi trường hợp bọc răng sứ thường mất khoảng 2 – 4 ngày để hoàn thành

5/5 (1 bình chọn)

Quy trình bọc răng sứ gồm mấy lần hẹn

Như vậy bạn đã biết khi bọc răng sứ tùy vào số lượng răng mà bạn sẽ mất khoảng thời gian khác nhau. Nhưng dù làm bao nhiêu răng thì ít nhất bạn cần 2 lần đến nha khoa.

Lần hẹn đầu tiên tại nha khoa

Bệnh nhân sẽ được bác sĩ khám tổng quát và chụp Panorama để có thể xác định sức khỏe của răng, số lượng và vị trí răng cần được bọc sứ. Sau khi đã ra kết quả, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn, phác đồ cụ thể, phù hợp để có thể học răng sứ cho khách hàng.

Nếu như trong quá trình khám tổng quát bệnh nhân gặp các vấn đề bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm lợi, vàng răng,… Bác sĩ sẽ tiến hành điều trị trước để quá trình bọc răng sứ được diễn ra suôn sẻ hơn. Có thể phát sinh thêm thời gian hay không còn phụ thuộc vào bệnh nhân.

Nếu là trường hợp răng bình thường thì có thể thống nhất và bắt đầu mài răng chỉnh dáng, lấy dấu làm răng sứ. Sau khi chỉnh dáng xong bạn sẽ được lắp răng tạm, lựa chọn màu răng, kiểu dáng răng trước khi đưa mẫu hàm đi chế tác răng sứ.

Lần hẹn thứ hai tại nha khoa

Mài cùi răng là bước quan trọng và thường mất 10 - 15 phút để hoàn thành Mài cùi răng là bước quan trọng và thường mất 10 – 15 phút để hoàn thành

5/5 (1 bình chọn)

Sau răng sứ đã chế tác xong, bác sĩ sẽ hẹn bệnh nhân quay trở lại. Đây là lúc thực hiện gắn thử răng sứ lên cùi răng thật để bạn cảm nhận. Nếu bạn đã thấy hài lòng về chiếc răng của mình, thì bác sĩ sẽ gắn cố định mão sứ cho bạn bằng kéo chuyên dùng nha khoa.

Như vậy quá trình làm răng sứ đã kết thúc. Bạn chỉ cần tái khám định kỳ 6 tháng 1 lần để đánh bóng cũng như sớm khắc phục nếu có vấn đề phát sinh.

Bên trên là 2  lần hẹn cơ bản nhất khi làm răng sứ. Tuy nhiên, nếu răng bạn đang gặp các bệnh lý hoặc khi gắn răng thử mà bạn chưa hài lòng thì sẽ có những lần hẹn khác để khắc phục mọi vấn đề trước khi hoàn chỉnh quá trình làm răng sứ.

Bạn cần phải tái khám để nha sĩ kiểm tra lại toàn bộ răng sứ Bạn cần phải tái khám để nha sĩ kiểm tra lại toàn bộ răng sứ định kỳ 6 tháng một lần

5/5 (1 bình chọn)

Yếu tố ảnh hưởng việc bọc răng sứ mất thời gian bao lâu

Thực tế sẽ không có đáp án chính xác cho việc bọc răng sứ mất bao lâu bởi vì không phải mọi trường hợp đều hoàn tất theo một mốc thời gian chuẩn. Thời gian học răng có thể bị kéo dài và còn chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu như:

Các bệnh lý về răng miệng

Bọc răng sứ mất thời gian bao lâu phụ thuộc vào việc khách hàng có mắc bệnh lý răng miệng hay không? Nếu như bệnh nhân gặp các vấn đề về răng miệng như: sâu răng, viêm tủy, viêm nướu,…

Lúc này bác sĩ sẽ bắt buộc điều trị triệt để bệnh răng miệng của bệnh nhân, để có thể thực hiện bọc răng sứ hiệu quả không gặp các vấn đề về viêm nhiễm hay các biến chứng khác có thể xảy ra.

Những khâu điều trị bệnh răng miệng của bệnh nhân sẽ khiến cho việc diễn ra quá trình bọc răng sẽ mất thời gian nhiều hơn.

Một số bệnh răng miệng sẽ ảnh hưởng đến quá trình bọc răng sứ Một số bệnh răng miệng sẽ ảnh hưởng đến quá trình bọc răng sứ

5/5 (1 bình chọn)

Số lượng răng cần bọc

Quá trình bọc răng sứ nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào số lượng răng cần phải phục hình. Bọc răng sứ càng nhiều răng thì đòi hỏi việc mài răng và việc chế mão sứ cũng phải mất nhiều thời gian hơn.

Kinh nghiệm và tay nghề của bác sĩ

Nha sĩ thực hiện cần phải có nhiều năm kinh nghiệm hành nghề để đảm bảo quá trình bọc sứ diễn ra đúng chuẩn. Nếu có vấn đề phát sinh thì nha sĩ cũng có thể nhận biết và xử lý kịp thời, tránh gây ra hậu quả không mong muốn. Nha sĩ thực hiện sai kỹ thuật có thể khiến cho trụ răng thật bị hư, làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng nghiêm trọng.

Nha sĩ có tay nghề cao sẽ đảm bảo được các thao tác mài cùi, lấy dấu hàm, chế tác răng sứ luôn đạt độ chính xác một cách tuyệt đối, không làm xảy ra bất cứ ảnh hưởng nào đến sức khỏe của răng miệng. Từ đó việc diễn ra quá trình phục hình được thuận lợi, nhanh chóng với kết quả thành công cao.

Hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại

Việc sở hữu trang thiết bị máy móc hiện đại tại nha khoa ũng ảnh hưởng đến vấn đề bọc răng sứ mất bao lâu. Trang thiết bị, máy móc công nghệ hiện đại sẽ có thể giúp hỗ trợ thăm khám, chẩn đoán tình trạng răng miệng của bệnh nhân một cách chính xác nhất.

Máy móc hiện đại giúp quá trình bọc răng sứ diễn ra nhanh hơn Máy móc hiện đại giúp quá trình bọc răng sứ diễn ra nhanh hơn

5/5 (1 bình chọn)

Thông qua đó, bác sĩ sẽ có kế hoạch phục hình phù hợp và có thể rút ngắn được thời gian một cách đáng kể. Nhưng vẫn đạt được hiệu quả một cách tốt nhất, ngăn ngừa việc xảy ra biến chứng không muốn có.

Bọc răng sứ mất bao lâu mới có thể ăn nhai bình thường?

Theo các chuyên gia cho biết, sau khi hoàn thành quá trình bọc răng sứ khoảng 24 – 48 tiếng để có thể nhai lại bình thường. Tuy nhiên, để bộ răng sứ bền chắc, trong tuần đầu tiên, bạn cần chú ý đến chế độ ăn uống như sau:

  • Ăn những thức mềm, lỏng gồm: trứng, cá, sữa, ngũ cốc,… giúp răng và cơ hàm của bạn có thể làm quen với lực nhai.
  • Không nên ăn những thực phẩm quá cứng hoặc quá dai như: các loại hạt, thịt, kẹo, trái cây cứng,… Việc này có thể khiến cho răng bị tổn thương và mất đi sự ổn định của khung hàm.
  • Không nên ăn những thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh, việc này có thể làm tăng độ nhạy cảm của răng, có thể dẫn đến bị ê buốt.
  • Không nên tiêu thụ đồ uống có ga, cà phê, thực phẩm đậm màu,… để đảm bảo độ bền của răng sứ.
  • Việc hút thuốc lá có thể làm xỉn màu răng sứ, vừa ảnh hưởng đến sức khỏe vừa làm mất tính thẩm mỹ của răng.

Tìm hiểu thêm: Bọc răng sứ bao lâu thì ăn được

Bạn nên tránh dùng cà phê sau khi bọc răng sứ Bạn nên tránh dùng cà phê sau khi bọc răng sứ

5/5 (1 bình chọn)

Địa chỉ bọc răng sứ uy tín hỗ trợ răng nhanh hồi phục

Một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định bọc răng sứ mất thời gian bao lâu để hồi phục đó là tay nghề của bác sĩ. Nếu bạn lựa chọn những nha khoa có đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm thì tình trạng hồi phục răng cũng rất nhanh chóng.

Nha khoa Đại Nam là một trong những nha khoa uy tín được rất nhiều khách hàng “chọn mặt gửi vàng”. Không những thế, khi đến đây bạn sẽ được nhân viên chăm sóc tận tình, bác sĩ tư vấn miễn phí để bạn có được một hàm răng phù hợp với mình, tăng tính thẩm mỹ cho bạn.

Đặc biệt tại Nha khoa Đại Nam có Labo chế tác răng độc quyền, đây là yếu tố quan trọng giúp rút ngắn thời gian làm răng sứ đến tối đa. Đồng thời có thể chỉnh sửa nhanh chóng theo ý muốn của khách hàng.

Nha khoa Đại Nam với hệ thống cơ sở trải dài khắp cả nước Nha khoa Đại Nam với hệ thống cơ sở trải dài khắp cả nước

5/5 (1 bình chọn)

Trên đây là những chia sẻ thực tế từ đội ngũ chuyên gia tại Nha khoa Đại Nam về vấn đề bọc răng sứ mất bao lâu. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ ở trên đây có thể giúp bạn hiểu hơn về việc bọc răng sứ sẽ mất bao lâu.

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các dịch vụ nha khoa thẩm mỹ tại Nha khoa Đại Nam thì có thể liên hệ trực tiếp qua HOTLINE 0964 444 999 để được tư vấn miễn phí.

Cùng xem cách chọn màu răng sứ phù hợp – tư vấn từ Bác Sĩ Hồ Ngọc Tiên Trung, tổng giám đốc Nha Khoa Đại Nam

Cùng xem Bác Sĩ Trung tư vấn chọn dáng răng phù hợp với từng người

Cùng xem Bác Sĩ Trung tư vấn về giá bọc răng sứ

Đăng ký ngay

5/5 (1 bình chọn)

Subscribe
Thông báo về
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

banner chương trình vali
pagetop