Tại sao bọc răng sứ bị ê buốt – Cách chữa trị và chăm sóc

Một vài khách hàng làm răng sứ than phiền rằng họ bị ê khi uống lạnh. Vậy tình trạng ê buốt này có nguy hiểm hay không, làm thế nào là để khắc phục? Cùng Nha Khoa Đại Nam tìm hiểu chi tiết ngay bên dưới.

Tại sao bọc răng sứ bị ê khi uống lạnh?

Nếu bạn đang gặp tình trạng răng sứ bị ê khi uống lạnh thì không cần phải lo lắng. Đối với những răng nhạy cảm và yếu, bạn có thể sẽ cảm thấy ê buốt khi ăn, uống lạnh hoặc nóng. Tình trạng này sẽ nhanh chóng kết thúc trong một vài ngày. Khi răng đã bắt đầu thích nghi, bạn sẽ ăn uống hoàn toàn bình thường, chấm dứt tình trạng buốt.

bọc răng sứ bị ê buốt khi uống lạnh

Tuy nhiên, nếu tình trạng răng sứ bị ê buốt vẫn tiếp tục tái diễn, điều này là bất thường. Răng sứ bị ê khi uống lạnh lâu ngày có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Nếu không kịp thời phát hiện và điều trị, chúng có thể xảy ra những biến chứng khôn lường. Dưới đây là các nguyên nhân khiến răng sứ bị ê buốt khi uống lạnh.

Chưa điều trị các bệnh lý dứt điểm khiến răng sứ bị ê buốt

Sâu răng, viêm tủy là các bệnh lý buộc phải điều trị dứt điểm trước khi bọc răng sứ. Nếu Bác sĩ ẩu, không điều trị hết các bệnh lý trước, bạn sẽ cảm thấy đau buốt sau khi bọc sứ. Sâu răng và viêm tủy phát triển bên trong, hủy hoại cấu trúc răng thật khiến tình trạng ê buốt càng ngày càng nặng hơn.

Bọc răng sứ bị ê khi uống lạnh do Bác sĩ yếu tay nghề

Kỹ thuật bọc răng sứ không tốt sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình ăn nhai của khách hàng. Bác sĩ có tay nghề yếu thực hiện chỉnh dáng răng sai kỹ thuật, làm tác động đến tủy răng bên trong. Khi tủy răng bị tác động, sẽ rất dễ gặp phải tình trạng bọc răng sứ bị ê khi uống lạnh.

Nếu Bác sĩ lắp răng sứ không vừa vặn, răng sứ bị hở và kênh sẽ khiến thức ăn bị nhồi nhét vào khoảng trống. Kẽ hở khiến vi khuẩn sinh sôi làm sâu răng, viêm nướu gây nên tình trạng ê buốt.

Có thể bạn quan tâm: cách chăm sóc và chế độ ăn uống sau khi bọc răng sứ

Chế tác răng sứ sai kích thước là nguyên nhân khiên răng sứ bị ê

Đa số các nha khoa nhỏ hiện nay đều thực hiện gia công răng sứ tại các Labo khác. Do đó, họ không kiểm soát được chất lượng răng sứ. Răng sứ chế tác sai kích thước quá nhỏ hoặc quá rộng sẽ gây nên tình trạng hở và kênh. Giống như trường hợp lắp răng sứ không vừa vặn, bạn có thể sẽ bị ê buốt trong trường hợp này.

Cách khắc phục tình trạng răng sứ bị ê buốt khi uống lạnh

Nếu tình trạng răng sứ bị ê buốt là do răng chưa kịp làm quen và thích nghi với mão răng sứ. Trong lúc này, bạn hãy tạm ngưng dùng các thức ăn có nhiệt độ quá nóng hoặc lạnh. Chỉ ăn những thực phẩm ấm nhẹ, mềm và dễ nhai để răng kịp thích nghi với sự thay đổi, quen dần với mão răng sứ. Sau vài ngày, tình trạng ê buốt chấm dứt, bạn có thể ăn nhai và sinh hoạt như bình thường.

Đối với những trường hợp còn lại, bạn hãy nhanh chóng đến Nha khoa Đại Nam để các Bác sĩ thực hiện kiểm tra và khắc phục.

Khắc phục răng sứ bị ê do chưa điều trị bệnh lý dứt điểm. Bác sĩ sẽ tiến hành lấy mão răng sứ ra, điều trị các bệnh lý dứt điểm để răng được khỏe mạnh. Sau đó, thực hiện bọc mão răng sứ trở lại là hoàn tất. Răng sau khi điều trị sẽ không còn tình trạng bị ê khi uống lạnh nữa.

Đối với các trường hợp răng sứ bị mài quá nhỏ, chạm tới tủy răng thì cách duy nhất là bạn phải lấy tủy răng. Tủy răng là phần rất quan trọng của răng, nếu răng mất tủy sẽ mất đi độ dẻo dai và rắn chắc của chúng. Nhưng trong trường hợp tủy răng bị lộ bởi quá trình mài răng sai kỹ thuật thì phải loại bỏ tủy để tránh cảm giác ê buốt, đau nhức dữ dội hơn về sau.

khắc phục tình trạng răng sứ bị ê khi uống lạnh

Răng sứ bị hở và kênh do kỹ thuật bọc sứ không sát khít, chưa đúng khớp. Trường hợp này các Bác sĩ tại Nha Khoa Đại Nam sẽ giúp bạn tháo răng sứ ra và thực hiện lắp chúng lại sao cho sát khít và vừa vặn, không để thức ăn và uống uống có thể tác động vào răng thật bên trong.

Có thể bạn quan tâm: Phải làm gì khi răng sứ bị mẻ?

Răng sứ bị sai kích thước thì cần phải loại bỏ và thay thế. Bác sĩ sẽ đo lường kích thước răng chuẩn xác nhất với bạn, gửi thông số để labo thực hiện chế tác lại mão sứ mới. Thực hiện bọc răng sứ lại cho bạn, khắc phục tình trạng răng sứ bị ê khi uống lạnh nhanh chóng.

Cách tốt nhất để phòng tránh tình trạng răng sứ bị ê khi uống lạnh là bạn hãy bọc răng sứ tại những trung tâm nha khoa uy tín.

Đến với Nha Khoa Đại Nam bạn sẽ được trải nghiệm chất lượng bọc răng sứ an toàn, không ê buốt. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 096 4444 999 để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký tư vấn

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

khuyễn mãi răng sứ 2 tháng 9